Lenovo chi hơn 15 tỷ USD cho vũ trụ ảo và công nghệ khác

Hãng máy tính Trung Quốc Lenovo sẽ chi hơn 100 tỷ NDT (15,7 tỷ USD) trong 5 năm tới cho R&D trong quá trình chuyển dịch từ phần cứng sang dịch vụ công nghệ cao.

 

{keywords}
 

Chủ tịch kiêm CEO Lenovo Yang Yuan Qing công bố kế hoạch trong một sự kiện của công ty. Trả lời Nikkei vào tháng 9/2021, ông Yang cho biết sẽ tăng cường hoạt động R&D trong 3 năm tiếp theo. “Covid-19 tăng tốc độ chuyển đổi số và phổ biến công nghệ thông minh, chúng tôi đã nắm bắt được cơ hội tăng trưởng đó”.

Lenovo sẽ thúc đẩy phát triển công nghệ và tăng tốc chuyển sang mô hình kinh doanh xoay quanh dịch vụ. “Lenovo thực sự tiến vào giai đoạn tăng trưởng mới”, ông nói.

Trong ngắn hạn, Lenovo sẽ đổi mới sản phẩm trong danh mục đang cung cấp. Trong trung hạn, công ty sẽ tập trung vào các lĩnh vực như dữ liệu, thực tế tăng cường, thực tế ảo và dịch vụ đám mây. Kế hoạch dài hạn của hãng là tham gia vào các công nghệ lõi hướng tới liên lạc và trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo.

Lenovo sẽ tuyển thêm 12.000 nhân viên R&D trong vòng 3 năm. Theo truyền thông Trung Quốc, tính đến tháng 3/2021, bộ phận có khoảng 10.000 người. Họ sẽ tuyển dụng tại các trường đại học và bổ sung xấp xỉ 3.600 nhân sự mới trong năm nay.

Đối phó với cuộc khủng hoảng chip hiện nay, Lenovo tiết lộ đã đầu tư vào 15 công ty thiết kế bán dẫn. Tập đoàn cũng mua cổ phần trong các doanh nghiệp chuyên về linh kiện lõi, thực tế tăng cường, thực tế ảo, robot và phần mềm công nghiệp.

Du Lam (Theo Nikkei)

Vũ trụ ảo metaverse đứng trước nguy cơ thoái trào?

Vũ trụ ảo metaverse đứng trước nguy cơ thoái trào?

Từng được coi là một cuộc cách mạng về công nghệ, vũ trụ ảo hay metaverse đang dần mờ nhạt chỉ sau một thời gian ngắn.  

 

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !