Liên chi hội Nhà báo TT&TT tặng sách cho học sinh ở Mèo Vạc

 Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).

Từ ngày 12 – 14/6/2020, Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức đoàn công tác tới Mèo Vạc, Hà Giang trao tặng sách cho học sinh Mèo Vạc và tìm hiểu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch thường trực Liên chi hội Trần Bình Tám dẫn đầu và có sự tham gia của các hội viên nhà báo thuộc Liên chi.

 Ngày 13/6, Đoàn đã đến thăm và tặng sách cho học sinh của trường Trung học phổ thông Mèo Vạc, trường cấp 3 duy nhất của cả huyện Mèo Vạc.

Nhà báo Trần Bình Tám trao tặng những cuốn sách cho trường THPT Mèo Vạc

Phát biểu tại buổi trao tặng sách, nhà báo Trần Bình Tám nhấn mạnh tầm quan trọng của sách và của văn hóa đọc, đồng thời cho biết: “Đoàn công tác của Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần này tặng nhà trường đợt đầu gần 1.000 đầu sách, tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng, trong đó, khoảng 25 triệu đồng từ nguồn quỹ của Liên chi hội, và gần 5 triệu đồng của gia đình. Của ít lòng nhiều, chúng tôi muốn chia sẻ những vất vả, khó khăn của các giáo viên, học sinh ở Mèo Vạc. Mong các thầy cô tiếp tục tâm huyết với nghề, truyền đạt kiến thức hữu ích cho học sinh, đặc biệt là các con em dân tộc ít người”.

 Đánh giá cao giá trị lớn của những đầu sách được tặng, cảm ơn tấm lòng của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, thầy Nông Thế Huân, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Trung học phổ thông Mèo Vạc bày tỏ: “Hiện tại, nhà trường đã có phòng thư viện nhưng rất ít sách. Tâm tư nguyện vọng của các thầy cô ở đây là rất mong muốn được tài trợ, giúp đỡ để có đa dạng đầu sách hơn nữa phục vụ cho việc giảng dạy và học tập”.

 “Nhà trường đã đăng ký với Sở Giáo dục và Đào tạo, lộ trình từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ xây dựng trường chuẩn quốc gia, và một trong những tiêu chí cần có là phải xây dựng được thư viện chuẩn. Việc mở thư viện, nhất là thư viện điện tử cũng rất cần thiết đối với nhà trường. Rất mong nhận được sự hỗ trợ để có thêm phòng đọc và thư viện chuẩn”, thày Nông Thế Huân chia sẻ thêm.

 Một điểm đáng lưu ý là năm học tới sẽ thay sách giáo khoa. Rất nhiều học sinh ở Mèo Vạc thuộc diện hộ nghèo, khó có điều kiện để mua sách mới. Nhà trường mong được hỗ trợ khoảng 300 bộ sách giáo khoa lớp 10, 150 bộ sách lớp 11 và 150 bộ sách lớp 12.

Các em học sinh háo hức tiếp nhận những cuốn sách mới.

Đại diện cho các giáo viên của trường Trung học phổ thông Mèo Vạc, cô Phạm Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Khoa học tự nhiên nhấn mạnh: “Ở vùng cao này, học sinh rất thiếu sách, đặc biệt là sách tham khảo. Học sinh cũng chưa có thói quen đọc sách vì không có điều kiện đọc sách. Các em lớp 12 ôn thi tốt nghiệp hoặc thi cao đẳng, đại học vẫn chủ yếu ôn luyện dựa theo sách giáo khoa là chính. Giáo viên chúng tôi cũng chỉ lên các trang như Violet, thư viện bài giảng điện tử để tải các bài giảng và tài liệu tham khảo. Chúng tôi tha thiết mong được giúp đỡ các nguồn sách, báo, các tài liệu giáo dục kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh cấp 3 để giúp định hướng cho các em có tâm hồn trong sáng hơn, định hướng nghề nghiệp tốt hơn”.

Một số thầy cô khác bày tỏ mong muốn có thêm nguồn sách về nghị lực sống, về các tác phẩm văn học trong nước và nước ngoài...

 Ghi nhận những ý kiến đó, ông Trần Bình Tám thông tin, trong đợt sách trao tăng lần này cũng đã có những đầu sách đáp ứng một phần mong muốn của các thầy cô giáo và các em học sinh. Thời gian tới, Liên chi hội Nhà báo TT&TT sẽ cố gắng hỗ trợ, kết nối để học sinh của trường Trung học phổ thông Mèo Vạc có thêm nhiều đầu sách khác nữa, và đặc biệt là sẽ có thể được tiếp cận, sử dụng thư viện điện tử.

Một tiết học của thày Trần Bình Tám về lòng yêu Tổ quốc, yêu tiếng Việt đã truyền cảm hứng đặc biệt cho các em học sinh Mèo Vạc.

Cũng tại trường Trung học phổ thông Mèo Vạc, nhà báo Trần Bình Tám, nhà báo kỳ cựu và đã trải qua quân ngũ, đã chia sẻ, truyền lửa cho các em về tình yêu Tổ quốc, đất nước, đồng bào và trải nghiệm cuộc sống để các em có thêm hoài bão, ước mơ vươn tới những chân trời mới.

Cùng với việc tặng sách cho trường Trung học phổ thông Mèo Vạc, đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mèo Vạc, đi thăm các gia đình khó khăn và tìm hiểu tình hình thực tiễn địa phương. Đây là những trải nghiệm quý báu cho các nhà nhà báo thuộc Liên chi hội nhà báo TT&TT.

Bình Minh (Theo ictpress)

 

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Đang cập nhật dữ liệu !