Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ tham gia thúc đẩy chuyển đổi số

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đặt mục tiêu tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức gắn liền với chuyển đổi số toàn diện.

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Chia sẻ tại buổi làm việc, Tiến sĩ Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) bắt đầu từ ngày 24-12 và chính thức khai mạc sáng 25-12 tại Hà Nội. 

{keywords}
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII. Ảnh: Trọng Đạt 

Đại hội này được tổ chức với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”.

Với phương châm “Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên hiệp hội lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020) và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025. 

Bên cạnh đó, một trong các nhiệm vụ của Đại hội lần này là thảo luận, đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội VIII và bầu Hội đồng Trung ương, Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt (Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký) Liên hiệp hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025).

{keywords}
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Phạm Văn Tân. Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ về sự kiện này, ông Đặng Vũ Cảnh Linh – Trưởng ban Truyền thông & Phổ biến kiến thức (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho biết, trong nhiệm kỳ tới, hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức sẽ được đơn vị chú trọng xây dựng lộ trình theo tầm nhìn dài hạn, gắn liền với chuyển đổi số toàn diện.

Dự kiến, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội lần thứ VIII sẽ có 910 đại biểu tham dự. Trong đó bao gồm 649 đại biểu chính thức và 176 đại biểu khách mời. Tại đây cũng sẽ có sự xuất hiện của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, đại diện các tỉnh, thành phố.

Theo Ban tổ chức, trình độ của các đại biểu tham dự có 143 người học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, 129 người có học vị Tiến sĩ, 375 người có trình độ đại học và trên đại học, 19 đại biểu là người dân tộc thiểu số. Độ tuổi trung bình của các đại biểu là 55 tuổi. Trong đó, đại biểu trẻ nhất 30 tuổi và đại biểu lớn tuổi nhất 82 tuổi.

Trọng Đạt

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy

Dung lượng game ngày càng lớn là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Bóng thông minh, điều hòa sân vận động lần đầu có mặt tại World Cup

Bên cạnh nâng cấp VAR, một số công nghệ sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 sắp sửa diễn ra.

Đang cập nhật dữ liệu !