Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ tham gia thúc đẩy chuyển đổi số

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đặt mục tiêu tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức gắn liền với chuyển đổi số toàn diện.

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Chia sẻ tại buổi làm việc, Tiến sĩ Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) bắt đầu từ ngày 24-12 và chính thức khai mạc sáng 25-12 tại Hà Nội. 

{keywords}
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII. Ảnh: Trọng Đạt 

Đại hội này được tổ chức với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”.

Với phương châm “Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên hiệp hội lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020) và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025. 

Bên cạnh đó, một trong các nhiệm vụ của Đại hội lần này là thảo luận, đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội VIII và bầu Hội đồng Trung ương, Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt (Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký) Liên hiệp hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025).

{keywords}
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Phạm Văn Tân. Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ về sự kiện này, ông Đặng Vũ Cảnh Linh – Trưởng ban Truyền thông & Phổ biến kiến thức (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho biết, trong nhiệm kỳ tới, hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức sẽ được đơn vị chú trọng xây dựng lộ trình theo tầm nhìn dài hạn, gắn liền với chuyển đổi số toàn diện.

Dự kiến, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội lần thứ VIII sẽ có 910 đại biểu tham dự. Trong đó bao gồm 649 đại biểu chính thức và 176 đại biểu khách mời. Tại đây cũng sẽ có sự xuất hiện của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, đại diện các tỉnh, thành phố.

Theo Ban tổ chức, trình độ của các đại biểu tham dự có 143 người học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, 129 người có học vị Tiến sĩ, 375 người có trình độ đại học và trên đại học, 19 đại biểu là người dân tộc thiểu số. Độ tuổi trung bình của các đại biểu là 55 tuổi. Trong đó, đại biểu trẻ nhất 30 tuổi và đại biểu lớn tuổi nhất 82 tuổi.

Trọng Đạt

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

iOS 16.1 Beta 4 có gì mới?

iOS 16.1 Beta 4 khắc phục khá nhiều lỗi và vấn đề trải nghiệm, bao gồm hiệu ứng nảy quá đà của widget nghe nhạc ngoài màn hình khóa.

Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người đăng ký Twitter Blue

Ngày 3/10, Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Đang cập nhật dữ liệu !