Liên minh các bang lớn trong Cửu Âm lập 'giao kèo' săn boss

(GameSao) - Một bản giao kèo rất chi li cụ thể giữa các bang trong một liên minh khiến những game thủ khác "dở khóc dở cười".

Giao kèo này được lập ra giữa các bang hội: Thiên Long Môn, Tử Thần Vũ, Du Long, Hắc Bạch thuộc cùng một liên minh trong game Cửu Âm Chân Kinh. Các vị bang chủ này vì phòng tránh trường hợp cướp boss giữa các bang trong liên minh, đồng thời gia tăng tính đoàn kết cùng sức mạnh tổng thể cả liên minh nên đã họp bàn và lập nên giao kèo văn bản đầu tiên trong lịch sử Cửu Âm Chân Kinh, đồng thời là lịch sử game online Việt về những quy tắc liên minh. Mặc dù chỉ giới hạn trong việc săn boss, nhưng bản giao kèo này có thể sẽ là nền móng đầu tiên để game thủ Cửu Âm xây dựng một cộng đồng game thủ có tính kỉ luật, công bằng và vững mạnh:

Bản giao kèo dậy sóng

Theo như bản giao kèo, việc săn boss sẽ tập hợp người của cả liên minh, do những nhân vật được chỉ định (Ngọc Nữ, Hàn Tử Thiên,...) cầm key. Mọi vật phẩm rơi ra sẽ do bang Hắc Bạch thủ kho, cuối tuần chia đều cho liên minh với mức giá chiết khấu hữu nghị. Với chiến lượng săn boss này, không thể không khen ngợi các thành viên trong liên minh biết nhìn xa trông rộng khi vừa không lo mất boss, vừa được đồ giá rẻ?

Hình thức bang hội trong các game online ở Việt Nam hiện nay đa phần là manh mún tự phát với quan điểm chơi game để cho vui, để giải trí mà không có nhiều điều luật nghiêm túc cần tuân thủ như một số cộng động game thủ các nước Nhật, Trung, Hàn, đặc biệt là Trung Quốc. Thậm chí một bang hội tại Trung Quốc còn có tổ chức, cơ cấu không thua kém một cơ quan nhà nước cỡ nhỏ. Việc thành viên bang hội nhận thức rõ ràng và tuân thủ các điều luật do bang hội đặt ra theo tiêu chí :" Không đồng ý thì không tham gia, một khi tham gia bắt buộc phải tuân thủ" khiến cho sức mạnh tổng thể các bang hội tại Trung Quốc vô cùng to lớn, thậm chí rất có tiếng nói trong đối trọng với NPH và NSX. Đây là điều mà game thủ Việt Nam chưa làm được. Mặc dù bản giao kèo trên vẫn chỉ trong hình thức thỏa thuận sơ khai, nhưng đã bắt đầu có bóng dáng của "luật" đặt ra, nghĩa là đã có mầm mống đầu tiên để phát triển. Hi vọng trong tương lai không xa, cộng đồng game thủ Việt Nam sẽ dựa trên những luật lệ chung hợp lí mà đi vào ổn định, phát triển hơn, có được tiếng nói có trọng lượng với các NPT, NPH một cách chủ động thay vì tiếp nhận bị động và phản kháng như tình trạng chung hiện nay.

WK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !