Liên tục bị tấn công mạng, Nga đe doạ trả đũa quân sự phương Tây

Ngày 9/6, Nga cảnh báo phương Tây các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng nước này sẽ dẫn đến nguy cơ đối đầu quân sự trực tiếp và nỗ lực thách thức Moscow sẽ nhận các biện pháp đáp trả có chủ đích.

Cảnh báo được đưa ra sau khi trang web của Bộ Xây dựng và Nhà ở Nga bị tấn công, chèn link dẫn tới một website ghi nội dung “Vinh quang cho Ukraine”.

Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Nga cho biết, các cơ sở hạ tầng trọng yếu và cơ quan liên bang đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng được tiến hành từ Mỹ và Ukraine.

“Nga sẽ đáp trả thích đáng các hành động gây hấn. Tất cả các biện pháp của chúng tôi sẽ được tính toán phù hợp với luật pháp của chúng tôi và quốc tế”, thông báo từ phía Moscow cho hay.

Tuyên bố này được đưa ra bởi Bộ An ninh thông tin quốc tế, cáo buộc Mỹ đang “cố tình hạ thấp ngưỡng sử dụng công nghệ thông tin cho mục đích quân sự”.

Việc quân sự hoá không gian thông tin của phương Tây và nỗ lực biến nó trở thành một lĩnh vực đối đầu giữa các nhà nước, đã làm gia tăng đáng kể nguy cơ về một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp với những hậu quả khó lường.

Sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra từ ngày 24/2, các website của nhiều doanh nghiệp nhà nước và cơ quan truyền thông Nga đã hứng chịu nhiều đợt tấn công mạng riêng lẻ, chủ yếu là bị chèn các nội dung ngược với thông tin chính thức mà nước này đưa ra về cuộc chiến.

Tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga từ các “chủ thể nhà nước” nước ngoài đã tăng lên gấp nhiều lần, và khẳng định sẽ tăng cường năng lực an ninh mạng quốc gia.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !