Liên tục bị tấn công mạng, Nga đe doạ trả đũa quân sự phương Tây

Ngày 9/6, Nga cảnh báo phương Tây các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng nước này sẽ dẫn đến nguy cơ đối đầu quân sự trực tiếp và nỗ lực thách thức Moscow sẽ nhận các biện pháp đáp trả có chủ đích.

Cảnh báo được đưa ra sau khi trang web của Bộ Xây dựng và Nhà ở Nga bị tấn công, chèn link dẫn tới một website ghi nội dung “Vinh quang cho Ukraine”.

Trong tuyên bố, Ngoại trưởng Nga cho biết, các cơ sở hạ tầng trọng yếu và cơ quan liên bang đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng được tiến hành từ Mỹ và Ukraine.

“Nga sẽ đáp trả thích đáng các hành động gây hấn. Tất cả các biện pháp của chúng tôi sẽ được tính toán phù hợp với luật pháp của chúng tôi và quốc tế”, thông báo từ phía Moscow cho hay.

Tuyên bố này được đưa ra bởi Bộ An ninh thông tin quốc tế, cáo buộc Mỹ đang “cố tình hạ thấp ngưỡng sử dụng công nghệ thông tin cho mục đích quân sự”.

Việc quân sự hoá không gian thông tin của phương Tây và nỗ lực biến nó trở thành một lĩnh vực đối đầu giữa các nhà nước, đã làm gia tăng đáng kể nguy cơ về một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp với những hậu quả khó lường.

Sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra từ ngày 24/2, các website của nhiều doanh nghiệp nhà nước và cơ quan truyền thông Nga đã hứng chịu nhiều đợt tấn công mạng riêng lẻ, chủ yếu là bị chèn các nội dung ngược với thông tin chính thức mà nước này đưa ra về cuộc chiến.

Tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga từ các “chủ thể nhà nước” nước ngoài đã tăng lên gấp nhiều lần, và khẳng định sẽ tăng cường năng lực an ninh mạng quốc gia.

Vinh Ngô (Theo Reuters)

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !