LMHT: 05 vị tướng chịu nhiều ảnh hưởng nhất ở bản cập nhật 7.17

(GameSao.vn) - Riot đã thực hiện những thay đổi cân bằng sức mạnh không lớn, nhưng là đủ trong bối cảnh meta đang “đóng băng” trước thềm CKTG 2017.

Khi mà metagame đang tĩnh lại để chuẩn bị cho CKTG 2017 sắp diễn ra, Riot Games đang thực hiện những thay đổi cuối cùng để đảm bảo chúng không gây ra bất cứ vấn đề nào cho giới tuyển thủ chuyên nghiệp.

Bản cập nhật 7.17 sẽ xuất hiện sau đây ít ngày. Và mặc dù không có tới 30 vị tướng đều có sự thay đổi cùng lúc ở cùng một phiên bản, nhưng nói vậy không có nghĩa là những cân bằng sức mạnh không ảnh hưởng gì tới meta.

Riot đang nỗ lực nâng tầm những vị tướng mà họ coi là yếu thế trong các trận đấu chuyên nghiệp. Không có thay đổi lớn, chẳng làm lại hay nâng cấp lối chơi gì cả nhưng những cân bằng nhỏ luôn cần thiết.

Chúng giống như những cú hích kịp lúc mà những vị tướng này đang thèm khát để khiến chúng đủ sức quay trở lại chiếm một vị trí nhất định trong meta cuối mùa giải 2017. Ngoại trừ Draven – hắn ta đã bị giảm sức mạnh và rõ ràng là nên như vậy!

 Draven

Draven chẳng bao giờ gào thét “Liên Minh Dravennnnnnnnn” vì nó vui cả. Đơn giản hơn, hắn ta đang làm chủ show diễn trong xếp hạng đơn trong suốt bốn đến năm tháng vừa qua. Mặc dù không được giới chuyên nghiệp ưa dùng đã một thời gian rất lâu rồi, nhưng nó không liên quan tới việc Draven vẫn đang quá áp đảo trong các trận đấu thường.

Đao Phủ Kiêu Hùng là Xạ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất trong các trận đấu xếp hạng đơn suốt một thời gian dài theo trang web thống kê số liệu LMHT OP.gg. Thi thoảng, Draven có bị  Twitch vượt mặt một vài lần, nhưng trong hầu hết thời điểm, hắn ta không có đối thủ. Đó cũng là lý do khiến Draven bị Riot “đưa lên thớt”.

Mặc dù vậy, sát thương gây ra của Draven không phải là vấn đề chính ở đây. Nội tại của hắn ta,  Liên Minh Draven, đảm bảo rằng Đao Phủ Kiêu Hùng có thể lăn cầu tuyết không kiểm soát một khi người chơi kiếm được những điểm hạ gục từ sớm.

Tương tự như vậy, càng trụ đường tốt và kiếm thật nhiều chỉ số lính, Draven có thể lật ngược thế cờ chỉ bằng một điểm hạ gục – xa hơn thế, lấn át và áp đảo mọi đối thủ đi chung đường.

Giờ thì Draven sẽ tiêu hao 75% số điểm cộng dồn Ngưỡng Mộ khi phải nằm xuống, tăng từ 50%, và lượng vàng cơ bản nhận được từ một điểm hạ gục cũng bị giảm từ 50 xuống 25. Điều đó có nghĩa là nếu Draven tiếp tục bị tiêu diệt và không kiếm được chỉ số lính đủ tốt khi bị thua thế, sẽ thật khó để hắn ta “làm mưa làm gió” ở giai đoạn cuối trận.

Ezreal

Ezreal có quá nhiều vấn đề. Hiện tại, có vẻ như vấn đề lớn nhất với anh chàng này là làm sao để gây ra lượng sát thương đủ lớn để đánh bật các tướng Đỡ Đòn – lớp tướng đang thống trị metagame.

Ngoài ra, Ezreal còn được xếp vào nhóm siêu xạ thủ về cuối trận, nhưng thật khó để tìm ra “cửa” để Nhà Thám Hiểm có thể sánh bằng những Twitch,  Vayne,  Kog’Maw hay  Tristana.

Nhiều ý kiến đã được đưa ra, trong đó chủ yếu hướng tới việc thay thế kỹ năng  Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) bằng một thứ gì đó hữu dụng và ấn tượng hơn – nhưng vẫn chưa đâu vào đâu. Và trong lúc này, Riot đã buộc phải gia tăng thêm nguồn sát thương đầu ra cho Ezreal.

 Phát Bắn Thần Bí (Q) của Ezreal giờ cộng thêm 125% STVL, thay vì 110% như trước. Nó không đem lại cảm giác quá dồi dào, nhưng khi người chơi bắn trúng thật nhiều Q trong giao tranh, nó cộng dồn lại với nhau và có thể giúp Ezreal dễ dàng thể hiện được tầm ảnh hưởng.

Nó cũng bổ sung vào những khiếm khuyết cố hữu về mặt sát thương của Nhà Thám Hiểm. Tuy vậy, không thể chối bỏ rằng W của Ezreal đang vô tác dụng và cần phải thay thế trong thời gian tới đây.

Hecarim

Hecarim đã có một bộ trang phục mới bóng loáng, đẹp mắt ở bản cập nhật trước – nhưng lại không có người chơi bởi hắn ta quá yếu vào lúc này. Dĩ nhiên là không đến mức kiệt quệ, vô dụng nhưng nếu so với nhiều vị tướng đi rừng nổi trội thì chắc chắn Hecarim không thể sánh bằng.

Ở tình trạng hiện tại, Riot đã gia tăng sức mạnh chút đỉnh cho Bóng Ma Chiến Tranh. Khởi đầu với kỹ năng  Vó Ngựa Hủy Diệt (E), sẽ không còn bị vô hiệu hóa khi kích hoạt kèm chiêu cuối Bóng Ma Kỵ Sĩ (R). Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết hợp cùng lúc combo E + R (hoặc ngược lại) để băng trụ sau khi chiêu cuối hết hiệu lực hoặc truy đuổi mục tiêu gắt gao hơn trong những pha 1v1.

Chiêu cuối của Hecarim, Bóng Ma Kỵ Sĩ (R), cũng được gia tăng sức mạnh chút ít. Ở tầm tối đa, nó sẽ gây hiệu ứng Hoảng Sợ cho tất cả kẻ địch trúng phải trong vòng 1.5 giây và 0.75 giây ở những vị trí khác.

Hiện tại, hiệu ứng Hoảng Sợ đang là 1 giây mọi lúc mọi nơi. Vì thế, có thể coi đây là một buff nếu bạn là một người sử dụng tốt các kỹ năng dạng định hướng – và nerf nếu không thể phán đoán thành công.

 Leona

Leona đã có một khoảng thời gian khó khăn để theo kịp các tướng Đỡ Đòn khác, đặc biệt trong vai trò Hỗ Trợ. Những  Alistar,  Thresh,  Braum hay thậm chí là cả  Tahm Kench đều phổ biến hơn “Nữ Hoàng Khống Chế” – bởi chúng có thể trao đổi chiêu thức tốt hơn và tỏ ra đa dụng hơn ngoài những pha khai mở giao tranh thông thường.

Leona chỉ tỏ ra đặc biệt hữu ích nếu liên tục lao vào kẻ địch mở giao tranh, nhưng đó là chưa đủ!

Riot không bổ sung thêm bất cứ hiệu ứng khống chế nào nữa bởi đó đã là bản sắc của Bình Minh Rực Rỡ. Thay vào đó, Leona sẽ có thêm sát thương để giúp cô nàng trao đổi chiêu thức thuận lợi hơn khi đi đường.

Nội tại của Loena,  Ánh Sáng Mặt Trời, giờ chỉ duy trì hiệu ứng trên kẻ đich 1.5 giây, giảm từ 3.5 giây. Thế nhưng, nó lại gây ra sát thương đáng kể hơn trước khi cộng dồn. Hiện tại, nó bắt đầu với 20 sát thương và tăng tiến lên 105, nhưng đã được nâng tầm trong mức từ 25-144.

Cú làm choáng của cô nàng,  Khiên Mặt Trời (Q), cũng có lượng thời gian hồi chiêu ngắn ngủi hơn. Giờ chỉ mất 6 giây hồi lại ở mọi cấp độ, thay vì từ 9-5 giây như trước.

Urgot

Urgot chắc chắn là vị tướng có nhiều thay đổi nhất ở bản cập nhật lần này – nhưng hắn ta cũng không cần chúng quá mức cần thiết và đó cũng là lý do đang hiện diện ở cuối danh sách này.

Kể từ đợt làm lại vào tháng trước, hắn ta tỏ ra yếu thế hơn so với các tướng đi đường trên khác, nhưng không quá nhiều. Nhưng không rõ lý do tại sao, Riot vẫn đang tỏ ra “cưng nịnh” Pháo Đài Di Động

 Càn Quét (W) đã có được một nâng cấp đáng giá. Giờ thì nếu Urgot kích hoạt W lên kẻ địch bị Khóa Mục Tiêu thì chắc chắn chúng sẽ dính trọn sát thương từ Càn Quét trong suốt thời gian hiệu lực mà không nhắm bắn tới những quân lính xung quanh nữa.

Thời gian làm chậm của chiêu cuối  Mũi Khoan Tử Thần (R) cũng được tăng từ 3 lên 4 giây – đồng nghĩa với thêm 1 giây khống chế tức là sẽ có thêm cơ hội hạ gục kẻ địch.

Toàn là những buff chất lượng được dành cho Urgot và hắn ta có thể làm được nhiều thứ hơn nữa trong Đấu Trường Công Lý.

Đó là tất cả những gì đáng chú ý ở bản cập nhật 7.17, những thay đổi trên đều không lớn – đặc biệt nếu so sánh với những bản cập nhật trước đó – nhưng lại khá là ổn.

CKTG đang cận kề rồi và meta trở nên “bất khả xâm phạm” khi các tuyển thủ đang tập luyện gắt gao để chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất trong năm. Phần lớn các buff trên đều không thể bất ngờ biến những vị tướng trở thành lựa chọn hợp meta được, nhưng ít ra chúng vẫn có cơ hội tỏa sáng.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !