[LMHT] Huni muốn vô địch tất cả giải đấu cùng SKT, MadLife “vỡ mộng” dự LCS Bắc Mỹ

(GameSao.vn) – Đường trên của SKT hy vọng sẽ “trả thù” Samsung ở trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2017, trước khi vô địch tất cả các giải đấu sau đó rồi khép lại bằng chức vô địch CKTG.

Huni muốn cùng SKT "húp trọn" tất cả các danh hiệu

Vào ngày 01/4, SK Telecom T1 đã không hề tỏ ra xuống sức khi họ đã chắc chắn giành suất tham dự trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2017. Thay vào đó, SKT đã dễ dàng hủy diệt MVP, khép lại trận đấu cuối cùng của vòng bảng bằng chiến thắng 2-0.

Với Heo “Huni” Seung-hoon, thật ấn tượng khi được chứng kiến màn trình diễn Fizz ở Ván 1 và hủy diệt chính vị tướng này tại Ván 2 bằng Rumble.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn Inven thực hiện với Huni sau trận đấu.

Chúc mừng các ban đã kết thúc vòng bảng với thêm một trận thắng nữa.

Tôi đang vui khi tôi đã có thể thi đấu tốt ở vòng bảng ngay sau khi quay trở lại Hàn Quốc. Tôi giờ đang tự hào và tự tin rằng mình sẽ luôn làm tốt ở cả mùa giải. Đây là một kết thúc tốt dành cho đội và bản thân tôi. Thực tế này đang khiến tôi cố gắng hơn nữa. Vì tôi có được một MVP cùng với chiến thắng 2-0 ở trận đấu cuối cùng trước Chung kết, nên tôi nghĩ tôi có thể chuẩn bị cho trận Chung kết với tâm trạng tốt.

Bae “Bang” Jun-sik đang không tỏ ra ấn tượng với Lucian, ngay cả khi nó được đánh giá cao tại xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc xét cả về mức độ phổ biến và tỉ lệ chiến thắng. Ý kiến của bạn là gì trong tư cách một người chuyên chơi Lucian?

Nếu chúng tôi nói rằng các tuyển thủ bình đẳng, tôi không nghĩ Lucian còn là một lựa chọn hợp meta nữa. Trừ khi hỗ trợ đối phương là một vị tướng off-meta, tôi nghĩ Ashe và Ezreal chắc chắn sẽ ổn định hơn nhiều. Tôi thực sự muốn lựa chọn Lucian một vài lần rồi, nhưng tôi đoán nó không giúp ích được gì cả. Tôi có thể đã được chơi vị tướng này ít nhất một lần nếu mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa…Đó là một nỗi xấu hổ lớn.

Huni không phàn nàn về việc buộc phải điều chỉnh lối chơi để trở nên phù hợp với SKT

Hồi đầu mùa giải, có nhiều lời chỉ trích cho rằng, bạn cần phải được “chăm bẵm” đủ tốt từ người đi rừng.

Tôi biết rõ là mình sẽ làm tốt ở Hàn Quốc. Mặc dù, tôi đã trải qua một vài bản cập nhật khó khăn trên sàn đấu, tôi không bao giờ chơi tệ hại ở các trận đấu tập và tập luyện. Tôi không bao giờ đánh mất sự tự tin của mình. Những lời chỉ trích đó chỉ khiến tôi thêm quyết tâm để luyện tập nhiều hơn. Kim “Reignover” Eui-jin là một tuyển thủ giỏi, nhưng tôi biết mình cũng là một tuyển thủ tốt; tôi không cần phải giữ những lời chỉ trích đó trong lòng.

Có vẻ như bạn đã quen là một phần của SKT T1. Thực tế, bạn đã luôn điều chỉnh tốt với đội tuyển mới của mình. Bạn có thể nói cho chúng tôi biết, bạn làm thế nào được không?

Tôi nghĩ khả năng thích ứng của mình là nhờ những kết quả tốt của tôi ở vòng bảng. Tôi là một người hướng ngoại, và thật dễ dàng cho tôi nhận được sự tin tưởng của những đồng đội. Có được một mối quan hệ tốt đẹp với những đồng đội của bạn có rất nhiều lợi thế, bao gồm có thể chia sẻ phản hồi thẳng thắn và có được sự tôn trọng lẫn nhau. Nó thực sự có hiệu quả.

HLV Kim “kkOma” Jung-gyun thích thi đấu với những chiến thuậ đã được thiết lập. Bạn có bất cứ xung đột nào liên quan tới phong cách thi đấu không?

Khi tôi chơi ở giải đấu nước ngoài, tôi hy vọng những đội tuyển bị đánh giá thấp hơn sẽ chuẩn bị một chiến thuật không chính thống. Vì thế, tôi luôn nghĩ rằng tôi có thể giành chiến thắng miễn là tôi gắn chặt với các nguyên tắc cơ bản khi cẩn trọng về những pha xử lý không mong đợi. Tôi không nghĩ mình cần chấp nhận rủi ro nếu tôi có thể thắng mà không cần chấp nhận rủi ro. Nên tôi không có bất cứ vấn đề nào khi điều chỉnh theo phong cách thi đấu của anh ấy.

Giờ thì các bạn có vài ngày nghỉ, bạn có kế hoạch cụ thể nào để tận hưởng kỳ nghỉ này không?

Không hẳn. Tôi nghĩ tôi sẽ chỉ chơi game với những người bạn của mình và dành thời gian với gia đình, và rồi tôi sẽ làm bất cứ gì để tôi có thể chuẩn bị cho trận Chung kết.

Thất bại "trắng" 0-2 trước Samsung ở giai đoạn cuối vòng bảng đã buộc Huni và SKT phải suy nghĩ lại nhiều điều

Bạn thích gặp đội nào trong trận Chung kết?

Tôi thực sự không để tâm chuyện gì xảy ra ở trận Chung kết. Tuy nhiên, tôi mong đợi Samsung Galaxy sẽ có mặt tại đó bởi họ đang thực sự trên đà thăng tiến. Tuy nhiên, bởi chúng tôi đang sẵn sàng cho trận Chung kết, tôi nghĩ tốt hơn là nên luyện tập nhiều hơn thay vì lo lắng về việc đội nào sẽ lọt vào trận Chung kết.

Tôi không nhớ rõ thời điểm SKT sử dụng chiến thuật đầu ván bằng cách xâm lăng. Đó có phải là do các bạn được tự do thi đấu ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng?

Sau khi để thua Samsung, chúng tôi bắt đầu luyện tập một vài chiến thuật ngay đầu ván đấu. Trước khi để thua Samsung, tôi đã nghĩ chúng tôi sẽ luôn thắng nếu chúng tôi chơi an toàn. Tuy nhiên, chúng tôi bắt đầu suy nghĩ khác đi sau trận đấu đó, và cố gắng thử nghiệm ngày hôm nay sau khi đã thành công với nó. Tôi hài lòng vì nó hoạt động như chúng tôi đã lên kế hoạch.

Thế mạnh của Fizz đường trên với Thiêu Đốt là gì vậy?

Nó khá mạnh ở khâu đẩy lẻ, và nó là một “kèo” khá tốt với bất cứ vị tướng nào miễn là bạn lên cấp độ 6 mà không gặp rắc rối. Nó rất mạnh. Khả năng đi đường mạnh, và nó luôn đặt ra một mối đe dọa cho một pha solo-kill. Tôi nghĩ đây là một vị tướng hàng đầu.

Mối đe dọa của Triệu Hồi Thủy Quái đem đến rất nhiều áp lực cho đối phương. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa có Thiêu Đốt và không có khi cố gắng lựa chọn nó là rất lớn, nên tôi đã đem Thiêu Đốt đi cùng với Fizz. Bởi Tốc Biến không quá quan trọng với Fizz so với các vị tướng khác, tôi nghĩ Thiêu Đốt xứng đáng hơn Tốc Biến. Giảm khả năng hồi máu cũng là một điểm cộng.

"Kế hoạch chính là vô địch CKTG và mọi thứ trong khoảng thời gian xen kẽ", Huni khẳng định tham vọng ở mùa giải 2017

Bạn đã không đưa ra lời kết cho cuộc phỏng vấn với OGN, bạn sẽ nói điều gì nếu có cơ hội?

Chúng tôi có khoảng ba tuần trước trận Chung kết. Tôi sẽ đảm bảo rằng mình chuẩn bị đủ tốt để trình diễn khả năng tốt nhất của mình tại giải đấu. Tôi luôn giành chiến thắng mùa giải khi tôi còn ở Châu Âu, nhưng nó không phải trường hợp như vậy tại Bắc Mỹ. Thành thật mà nói, tôi nghĩ tôi đã không làm tốt với Immortals bởi tôi đã bất cẩn, nhưng tôi sẽ đảm bảo rằng nó không xảy ra nữa và chiến thắng giải đấu sau khi đã chuẩn bị đủ tốt.

Cám ơn bạn đã dành thời gian. Bạn còn bất cứ điều gì muốn chia sẻ nữa không?

Tôi biết ơn với những fan hâm mộ đang cổ vũ cho tôi. Tôi thực sự có thể cảm nhận tình yêu mà fan đang gửi đến tôi. Đây có lẽ là điều hạnh phúc nhất trong sự nghiệp LMHT của tôi. Nó ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần, nhưng tôi rất thích nó khi thi đấu tại Hàn Quốc, và tôi vui mừng khi đang có được kết quả tốt. Tôi hy vọng chúng tôi có thể kết thúc mùa giải với tư cách nhà vô địch. Tôi muốn giành chiến thấng không chỉ ở giải đấu Mùa Xuân mà còn tại Mid-Season Invitational. Mặc dù vậy, đó chỉ là kế hoạch ngắn hạn – Kế hoạch chính là vô địch CKTG và mọi thứ trong khoảng thời gian xen kẽ.

Liquid, nV quay trở lại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017

Liquid đã chính thức giành quyền ở lại LCS Bắc Mỹ

Sẽ không có bất cứ cái tên nào mới mẻ tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, khi mà hai đội tuyển Team Liquid cùng Team EnVyUs đã vượt qua Vòng Thăng Hạng để giành quyền quay trở lại giải đấu LMHT số một khu vực vào ngày hôm qua (03/4).

Là hai đội xếp đáy bảng trên BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017, Liquid và nV chạm trán với hai đội tuyển có kết quả tốt nhất ở giải Thách Đấu Bắc Mỹ là eUnited cùng Gold Coin United. eUnited đã bị loại khi để thua cả Liquid lẫn nV với cùng tỉ số 1-3. Trong khi GCU được đặc cách không phải tham dự trận đấu đầu tiên nhờ là ĐKVĐ của giải Thách Đấu Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017, nhưng cũng phải đón nhận kết quả tương tự sau khi thất trận trước nV 2-3.

GCU đã đem về hỗ trợ Hong “MadLife” Min-gi vào cuối năm ngoái từ đội tuyển CJ Entus. Tại đây, MadLife đã cùng GCU có được thắng lợi tại giải Thách Đấu Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 khi vượt qua eUnited với tỉ số 3-1 và anh tỏ ra khá tự tin khi phát biểu: “Tôi đến đội tuyển này để có mặt tại LCS Bắc Mỹ thông qua Vòng Thăng Hạng.

Liquid khởi đầu LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 với sự kỳ vọng lớn, nhưng nhanh chóng rơi xuống đáy BXH. Đội tuyển này đã đem về cựu xạ thủ của Team SoloMid, Yiliang "Doublelift" Peng hồi đầu tháng 3 vừa qua với hy vọng chấm dứt chuỗi trận toàn thua, nhưng họ vẫn kết thúc vòng bảng với vị trí 9/10.

nV thậm chí còn tệ hơn, khi họ không có nổi một thắng lợi cho tới trận đấu gặp IMT ở Tuần 6, khép lại giai đoạn vòng bảng với hệ số 3-13.

Vòng play-off của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 sẽ bắt đầu vào ngày 08/4 tới đây tại Pacific Coliseum, Vancouver BC, Canada.

Các cặp đấu của vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017

Adrian chia tay Liquid

Adrian đã thôi không còn là tuyển thủ của Liquid sau chưa đầy một tháng gia nhập

Liquid đã quyết định điều chỉnh lại nhân sự trước khi bước vào giải đấu Múa Hè bằng việc chấm dứt hợp đồng với hỗ trợ Adrian "Adrian" Ma, theo thông tin tuyển thủ này trao đổi với trang ESPN Esports.

Thông báo đã được Adrian đưa ra , trích dẫn sự khác biệt về kỳ vọng và những khoản tiền thanh toán. Theo thông tin được trích dẫn từ ESPN Esports, Adrian đã được đề nghị một bản hợp đồng với mức lương thấp hơn so với ban đầu Liquid đưa ra sau khi đội tuyển quyết định anh không còn là người chơi chính thức nữa.

Adrian đã từ chối lời đề nghị và quyết định trở thành tuyển thủ tự do, theo ESPN Esports. Adrian đã không tham dự Vòng Thăng Hạng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 cùng với Liquid.

Sự thay đổi xuất hiện ngay sau khi Liquid đem về Adrian từ Phoenix1 vào ngày 09/3. Anh được kỳ vọng sẽ là tuyển thủ hỗ trợ chính thức của Liquid trong đội hình tham dự giải đấu Mùa Hè, thay thế cho Matthew "Matt" Elento.

Adrian đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng, thật khó để phù hợp với Liquid khi đội tuyển này luôn duy trì tình trạng sử dụng song song hai người chơi hỗ trợ.

"Matt phù hợp hơn với phong cách chơi/ cách thức vận động của Liquid, thật khó để một tuyển thủ gia nhập quá muộn ở cuối giải đấu và thích hợp ngay lập tức", Adrian viết

2016

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !