[LMHT] Hướng dẫn chơi Galio mới từ A tới Z

(GameSao.vn) – Làm thế nào để tối ưu khả năng cơ động và độ đa dụng tuyệt vời của Galio đang là vấn đề đau đầu của rất nhiều người chơi LMHT.

Được hưởng lợi hoàn toàn sau đợt làm lại,  Galio không chỉ tăng thêm cân nặng và phát triển chiều cao, mà còn có thêm một vài thủ thuật mới ở bộ kỹ năng. Di chuyển thế nào để luôn nằm trong tầm kích hoạt chiêu cuối  cũng được coi là một trong những mẹo cần phải biết để tối ưu hóa độ đa dụng cũng như sự hiệu quả của Galio trong các trận đấu.

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Galio đang tạm ra sự ảnh hưởng lớn nhất khi đi rừng, nơi khả năng cơ động cùng tốc độ dọn dẹp cái bãi quái nhanh không bị phung phí quá nhiều. Trên một đường dài như đường trên, Galio gặp khó khi bị gank trong những pha chí mạng bởi  Cú Đấm Công Lý (E) đã sử dụng. Và ở đường giữa, nới mà Galio không tạo ra được nhiều áp lực từ những pha đảo đường và thường bị đối phương đẩy đường lên dễ dàng.

Còn xạ thủ…tốt thôi, có lẽ để đợt làm lại sau đã. Lối xây dựng cho Galio đi rừng cũng có thể áp dụng khi người chơi sử dụng để đi đường. Vì vậy hãy cứ thoải mái thực hiện cú  Siêu Hùng Giáng Thế (R) tới bất cứ đâu mà bạn thấy thoải mái nhất.


NGỌC BỔ TRỢ

Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ tốc độ đánh, Ngọc Vàng máu theo cấp độ, 03 Ngọc Xanh kháng phép cộng thẳng + 06 Ngọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp độ.

Những dạng ngọc trên cung cấp cho bạn ý tưởng kết hợp giữa khả năng dọn rừng nhanh chóng và an toàn trong khi vẫn có được sự tăng tiến tốt. Tốc độ đánh sẽ giúp bạn liên tục tấn công và gây thêm STVL lên quái vật rừng. SMPT cho Galio thêm một chút sát thương ở các kỹ năng để dọn quái trên diện rộng.

Trong khi đó những dạng ngọc còn lại rất có ích cho các pha giao tranh xuyên suốt trận đấu và tương thích với tổng thể bộ kỹ năng của Vệ Thần Khổng Lồ. Khi đi đường, người chơi có thể thay thế ngọc tốc độ đánh bằng xuyên giáp và kháng phép, tùy thuộc vào “kèo” đấu.

BẢNG BỔ TRỢ

12 điểm dành cho nhánh Khéo Léo giúp cho khả năng trụ lại trong rừng của Galio được tối ưu hóa. Khả năng phục hồi năng lượng cùng những chiếc  Bánh Quy sẽ giúp Galio duy trì mạng sống, trong khi điểm  Quà Tặng Thiên Nhiên và Tàn Bạo sẽ tăng tốc độ dọn rừng khi gây thêm sát thương lên quái vật.

 

18 điểm ở nhánh Kiên Định cung cấp một lượng lớn khả năng chống chịu.  Bất Khuất tăng giáp và kháng phép sẽ giúp bạn giảm thiểu sát thương nhận vào, kết hợp cùng với W . Nhờ đó mà sức “lì” của Galio ở mọi tình huống được cải thiện.

 Giáp Cổ Ngữ cùng với  Dây Chuyền Iron Solari và Nội tại từ W  sẽ cộng dồn với nhau để khiến lớp giáp tạo ra dày dặn hơn.  Dũng Khí Khổng Lồ có thê giúp Galio trụ lại giao tranh lâu hơn nhờ lớp giáp tạo ra sau khi gây hiệu ứng khống chế…

NÂNG KỸ NĂNG

Sáu cấp độ đầu tiên: QEQWQR

Tăng tối đa Q  trước để gây ra nhiều sát thương nhất và đây cũng là kỹ năng tuyệt vời giúp bạn dọn rừng nhanh chóng. Lượng sát thương theo % máu có thể không tăng tiến theo cấp độ, nhưng thời gian hồi chiêu được giảm thiểu theo cấp độ có thể tạo ra một cách thức giúp tạo ra những pha gank hiệu quả và kết thúc tướng địch…

W  của Galio nên là kỹ năng thứ hai phải có sau Q với nhiều lý do. Đầu tiên, khả năng giảm sát thương ở chiêu cuối sẽ tăng tiến theo cấp độ của W khiến cho hai kỹ năng này có sự liên quan mật thiết với nhau. Một nguyên nhân khác là thời gian hồi chiêu của W sẽ giảm một giây với mỗi lần tăng cấp, giúp mở ra cơ hội khiêu khích và giảm thiểu sát thương thường xuyên hơn.

E  nên có sớm một điểm nhằm mục đích tăng tính cơ động và khả năng gây hiệu ứng khống chế cứng, nhưng bạn hãy tăng nó tối đa vào cuối cùng khi mà mục tiêu chính của các tướng đỡ đòn là trụ vững thật lâu trong giao tranh.

Nâng chiêu cuối  theo cấp độ (giống với mọi vị tướng khác) sẽ là chìa khóa giúp bạn tạo ra những pha xử lý đầy kịch tính và hiệu quả bất ngờ.

CÁCH XÂY DỰNG

  •  Bùa Thợ Săn + 03  Bánh Quy
  •  Giày
  •  Rựa Thợ Săn ->  Phù Phép: Quỷ Lửa
  •  Giày Ninja
  •  Găng Tay Băng Giá
  •  Dây Chuyền Iron Solari
  •  Giáp Tâm Linh
  •  Khiên Băng Randuin
  •  Giáp Thiên Thần

Galio hưởng lợi rất nhiều từ những chỉ số chống chiu và giảm thời gian hồi chiêu. Khả năng giảm sát thương tăng tiến rất ổn với kháng phép, và Galio có thể tương tác với chúng thường xuyên hơn nhờ thời gian hồi chiêu thức ngắn. Với Ngọc và Bảng Bổ Trợ như đã hướng dẫn ở phần trên, bạn sẽ có 20~30% giảm thời gian hồi chiêu và tiệm cận rất gần tới cột mốc 40%.

Khả năng liên tục kích hoạt Nội tại của  Găng Tay Băng Giá giúp cho đây là món trang bị nên có dành cho Galio. Nó sẽ cho Galio giáp để dễ tiếp cận mục tiêu hơn cùng lượng giảm thời gian hồi chiêu ổn để tối ưu hóa sức mạnh, so với cách xây dựng truyền thống.

Bạn cũng sẽ gia tăng khả năng tay đổi và “bảo kê” đồng đội hơn nhờ tấn công đúng mục tiêu quan trọng bằng hiệu ứng làm chậm từ  Găng Tay Băng Giá.

CÁCH CHƠI

Ở giai đoạn đầu trận, Galio nên tập trung vào việc kiếm lấy chỉ số quái rừng và kiểm soát khu vực này. Với hai bùa lợi, Galio là một vị tướng tay đổi cực kỳ mạnh mẽ nhưng khả năng dọn dẹp quái vật tuyệt vời ở cấp độ 4 sẽ là lựa chọn ưu tiên hơn thay vì mạo hiểm với các pha gank chưa rõ kết quả.

Để làm cho bản thân khỏe mạnh hơn ở giai đoạn đầu với Bùa Xanh, nhanh chóng bấm W  để giảm thiểu sát thương nhận vào khi tấn công các bãi quái rừng. Khả năng gank của Galio tới bất cứ đường nào cũng ổn nên hãy cố gắng sở hữu hai bùa lợi trước lần đầu tiên hoặc thứ hai trở lại căn cứ.

Khi đã đạt cấp 6, Galio sẽ là một vị vua khắc chế xâm lăng rừng, nên hãy để mắt tới những đường khác trên bản đồ nhỏ, và xem đường nào đang thất thế (dựa vào Phép Bổ Trợ hoặc “kèo” đấu), và dự đoán xem tướng đi rừng đối phương đang ở đâu. Kích hoạt  Siêu Hùng Giáng Thế (R) để đảo ngược trận chiến, nhưng sẽ không cần thiết nếu bạn không nhận định đúng tình hình đang diễn ra và sẽ chỉ tiêu tốn một lượng lớn thời gian vô ích.

Giai đoạn giữa trận sẽ xoay quanh chiêu cuối của Galio. Bạn sẽ phải tích cực dọn dẹp những đợt lính và cả khu rừng, để giữ cho các đường luôn trong thế đẩy. Luôn giữ chiêu cuối để dùng khi muốn cứu đồng đội hoặc mở đầu giao tranh.

Phần hay ho nhất của Galio chính là khi có được  Dây Chuyền Iron Solari từ sớm. Nó sẽ giúp Galio có mặt tại cuộc chiến với nguồn sinh lực dồi dào và giữ được mạng sống của đồng minh tồn tại lâu hơn khi mà khả năng giảm sát thương đang tạm hết – đảo ngược tình thế.

Cuối trận là thời điểm thể hiện sức mạnh cơ bắp, điểm mạnh nhất mà Galio mới sở hữu. Vị trí lý tưởng của Galio trong giao tranh là khiến cho tuyến sau của địch gặp rắc rối thực sự nhằm tạo ra những pha xử lý hiệu quả từ phía đồng minh. Bạn có thể thay đổi cục diện bằng combo chiêu cuối  + W  +  Tốc Biến để biến chuyển giao tranh nghiêng về phía có lợi.

Một khía cạnh quan trọng khác nữa mà Galio cần phải cân nhắc là những kỹ năng gây hiệu ứng trên diện rộng và  Phù Phép: Quỷ Lửa. Khi không phải là một chuyên gia đẩy lẻ, Galio vẫn có thể dễ dàng đẩy nhanh những đợt lính và quay trở lại giao tranh rất nhanh cùng chiêu cuối . Nên đồng đội không bao giờ phải mắc kẹt trong những pha vây hãm mà đối phương giăng ra dù Galio có ở rất xa đi nữa…

Gnar_G (Theo theScore esports)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !