[LMHT] Những dạng Bảng Bổ Trợ phổ thông được khuyên dùng ở Tiền Mùa Giải 2017

(GameSao.vn) – Điểm Then Chốt Dũng Khí Khổng Lồ xuất hiện đã tạo ra một sự xáo trộn không hề nhẹ.

Đây là thời điểm không thể thích hợp hơn để soát lại Bảng Bổ Trợ và xem đâu là thứ phù hợp nhất với lối chơi cũng như phiên bản 6.22 hiện tại.

Điểm Then Chốt  Dũng Khí Khổng Lồ xuất hiện và ngay lập tức trở thành mạnh nhất ở nhánh Kiên Định. Trong khi  Ý Chỉ Thần Sấm vẫn là Điểm Then Chốt được khuyến khích dùng ở nhánh Khéo Léo và ba Điểm còn lại thuộc nhánh Cuồng Bạo đang ở trạng thái cân bằng – tùy thuộc vào vị tướng mà bạn chơi.

BẢNG BỔ TRỢ CHO TƯỚNG XẠ THỦ

Là lớp tướng có thể tùy biến Điểm Then Chốt mà không phải bó buộc vào bất cứ công thức nào – điểm khởi đầu của bài viết sẽ là đây để thảo luận về một vài khả năng thay thế.

Bảng thông thường

Điểm  Hăng Máu mới rõ ràng là một sự lựa chọn dành cho người chiến thắng. Khả năng dồn sát thương của xạ thủ sẽ bị giảm đi, nhưng thay vào đó, sát thương theo thời gian lại được tăng lên.

Cả  Hăng Máu lẫn  Gươm Hai Lưỡi đều tăng 5% sát thương. Tuy nhiên,  Gươm Hai Lưỡi cũng gia tăng thêm sát thương phải gánh chịu, khi mà  Hăng Máu phải mất 5 giây, nhưng không “ép” người chơi phải chịu thiệt.

Điểm Bổ Trợ Then Chốt mạnh nhất ở nhánh Cuồng Bạo?

 Cuồng Huyết Chiến Tướng – Dành cho phần lớn các vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường.  Caitlyn,  Ashe,  Draven,…sẽ cần Điểm này để có thêm khả năng hút máu.

 Nhiệt Huyết Chiến Đấu – Vẫn rất mạnh với các vị tướng kết hợp giữa đòn đánh thường và xen lẫn kỹ năng khi tấn công.  Kalista vẫn kết hợp tốt với Điểm này khi cô nàng có thể nhanh chóng “ghim tăm” vào kẻ địch rồi kích hoạt  Giày Vò (E). Những vị tướng khác hoạt động tốt với Nhiệt Huyết Chiến Đấu là  Ezreal và  Jinx.

 Lửa Tử Thần – Điểm này vẫn có một vai trò tương đối trong lớp Xạ thủ và giúp tăng tiến sức mạnh của những tướng thường xuyên kích hoạt kỹ năng như  Jhin hay  Varus.

Điểm Bổ Trợ mạnh nhất ở nhánh Khéo Léo?

Ở nhánh này, sự phân vân lớn nhất xuất hiện khi đặt lên bàn cân  Quà Tặng Thiên Nhiên (gây thêm sát thương phép bằng 3% lượng máu của kẻ địch) với  Trò Chơi Nguy Hiểm (hồi lại 5% máu/ năng lượng đã mất khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ hạ gục tướng địch).  Quà Tặng Thiên Nhiên hẳn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người chơi xạ thủ.

Tuy nhiên, những tướng có tầm tấn công gần và dồn sát thương tốt như  Vayne hay  Lucian sẽ thích hợp hơn với  Trò Chơi Nguy Hiểm.

BẢNG BỔ TRỢ CHO TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA

Ở đường giữa, Ý Chỉ Thần Sấm vẫn rất phổ biến với các tướng Pháp sư hay Sát thủ chuyên dồn sát thương. Tuy nhiên, một vài tướng thiên về sát thương theo thời gian như Malzahar hay Brand vẫn ưu tiên lựa chọn Lửa Tử Thần để tối ưu hóa sức mạnh.

Bạn có thể lựa chọn Nộ hoặc Ma Thuật để phù hợp với dạng tướng mình sử dụng là dựa vào SMPT hay STVL.

Bảng cho các tướng chuyên dồn sát thương ( LeBlanc,  Syndra…)

Với phần lớn dạng tướng kiểu này,  Gươm Hai Lưỡi tốt hơn  Hăng Máu. Phần lớn sát thương của chúng được dồn vào trước, miễn là ngay lập tức hạ gục được mục tiêu, nên Bảng trên là hợp lý. Nó cũng kết hợp tốt với các tướng có thời gian hồi chiêu lâu.

 Trò Chơi Nguy Hiểm cho thấy độ hữu dụng hơn hẳn  Quà Tặng Thiên Nhiên với các tướng đi đường giữa. Không có nhiều cơ hội để núp bụi rồi đánh thường, nên lựa chọn  Quà Tặng Thiên Nhiên là rất phí phạm.

Bảng cho các tướng gây sát thương theo thời gian ( Brand,  Malzahar,...)

 Lửa Tử Thần đương nhiên là Điểm Then Chốt mặc địch của những dạng tướng kiểu này, bởi nó sẽ cho nhiều sát thương theo thời gian hơn và cũng tăng tiến sức mạnh tốt hơn về cuối trận nhờ % xuyên kháng phép.

Lại một lần nữa, người chơi tiếp tục “đau đầu” với  Gươm Hai Lưỡi và  Hăng Máu. Với những chuyên gia gây sát thương theo thời gian,  Hăng Máu có vẻ như nhỉnh hơn chút xíu khi nó cần thời gian để tối ưu hóa lợi thế - giống với phong cách chơi mặc định.

BẢNG BỔ TRỢ CHO TƯỚNG HỖ TRỢ

Hỗ trợ SMPT ( Brand/ Có thể là  Sona,…)

Như hình dưới đây, phần lớn Hỗ trợ SMPT đều dùng Bảng bổ trợ tương tự như các Pháp sư nhưng khác biệt duy nhất là đổi điểm  Trò Chơi Nguy Hiểm bằng  Đạo Tặc.

Hỗ trợ đánh xa đa dụng ( Janna,  Soraka,  Nami,…)

Những Hỗ trợ kiểu như  Soraka,  Janna hay thậm chí là cả  Alistar đều hoàn toàn phù hợp với Bảng bổ trợ như ở dưới đây.  Phong Ngôn Chúc Phúc tăng đáng kể khả năng hồi máu và tạo giáp lên các tướng đồng minh. Trong khi đó,  Giáp Cổ Ngữ ở nhánh Kiên Định lại tự tăng cho người chơi khả năng này.

Nếu bạn là người chuyên chơi  Alistar, thì một lời khuyên hữu ích là nên thì nên dùng điểm  Bất Khuất thay vì  Phục Hồi bởi khả năng hồi phục tự nhiên của con bò này đã tốt sẵn rồi.

Hỗ trợ đỡ đòn ( Leona,  Nautilus,  Braum,…)

Sự xuất hiện của  Dũng Khí Khổng Lồ đã tạo ra cơ hội không thể tốt hơn để những vị tướng này tỏa sáng và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn hơn trong trận đấu. Nếu bạn không có nhiều hiệu ứng khống chế cứng (như  Tahm Kench), thì nên lựa chọn Điểm Then Chốt  Liên Kết Sắt Đá hoặc  Quyền Năng Bất Diệt để thay thế.

Trong khi đó, điểm  Can Đảm mới ở nhánh Kiên Định là thứ chắc chắn phải có.

BẢNG BỔ TRỢ CHO TƯỚNG ĐI RỪNG

Tướng STVL ( Kha’Zix,  Jarvan IV,…)

Phần lớn các tướng phụ thuộc vào STVL như  Kha’Zix và  Jarvan IV đều sẽ phù hợp với thiết lập Bảng Bổ Trợ dưới đây. Nhánh Kiên Định sẽ tốt hơn Cuồng Bạo bởi đơn giản nó giúp cho Phép Bổ Trợ của bạn hồi lại nhanh hơn và tăng tốc độ di chuyển khi đi trên sông.

Tướng đỡ đòn (Sejuani, Rammus, Rek’Sai…)

Tương tự như dạng tướng Hỗ trợ đỡ đòn, Bảng này khá là cân bằng.  Dũng Khí Khổng Lồ là Điểm Then Chốt bắt buộc nếu bạn có hiệu ứng khống chế cứng. Hoặc không,   Quyền Năng Bất Diệt sẽ là một lựa chọn không tồi nhằm cải thiện khả năng sống sót.

Trong khi đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn  Thám Hiểm để gank tốt hơn ở đầu trận hoặc  Dẻo Dải nhằm tối ưu hóa khả năng chống chịu.

Tướng SMPT ( Elise,…)

Với những dạng tướng đi rừng phụ thuộc vào SMPT và có khả năng áp sát tốt như  Elise, Bảng này sẽ rất phù hợp khi không tăng thêm tốc độ di chuyển mà tối ưu hóa vào sát thương gây ra khi đi gank.

BẢNG BỔ TRỢ CHO TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN

Tướng đường trên thiên về đỡ đòn lại tiếp tục nên lựa chọn  Dũng Khí Khổng Lồ. Hoặc nếu sử dụng những tướng chuyên gây sát thương thì tăng Điểm  Ý Chỉ Thần Sấm (tương tự như Bảng của tướng đường giữa).

Tướng đỡ đòn ( Maokai,…)

Tướng STVL dồn sát thương tốt ( Riven,  Renekton,…)

Với những tướng có tỉ lệ tung ra đòn đánh thường liên tục cùng khả năng dồn sát thương lớn từ bộ kỹ năng như  Riven hay  Renekton,  Nhiệt Huyết Chiến Đấu chắc chắn là một lựa chọn kiên quyết.

TÓM LẠI

Có rất nhiều dạng Bảng Bổ Trợ hay ho vào thời điểm hiện tại, và thậm chí Điểm Then Chốt  Xung Kích Bão Tố cũng rất hữu dụng với các tướng như  Zilean,  Aurelion Sol hay cả  Vladimir.

Hãy thử nghiệm trên Bảng Bổ Trợ phía trên và đừng quên kết hợp chúng với lối chơi của mình để có được kết quả tốt nhất trong mỗi trận đấu LMHT.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !