[LMHT] Những vị tướng đi rừng, xạ thủ và hỗ trợ mạnh nhất ở phiên bản 6.24

(GameSao.vn) – Nami cùng Caitlyn/Vayne vẫn đang là hai trong số những bộ đôi hoàn hảo bậc nhất ở metagame hiện tại.

 ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐI RỪNG MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.24

 Ivern (Sát thương/ Đa dụng): Ivern là một trong những vị tướng mới nhất trên Đấu Trường Công Lý, và đã tìm thấy hướng đi trong cách đi rừng. Những kỹ năng theo hướng hỗ trợ của vị tướng này giúp cho Ivern giữ an toàn cho đồng minh và khắc chế rừng đối phương trong nhiều trường hợp. Kết quả là, một người chơi giỏi Ivern hoàn toàn có thể kiểm soát bản đồ, giúp cho đồng minh kiểm soát các mục tiêu và ẩn náu khỏi tầm nhìn của kẻ địch nhờ kỹ năng tạo bụi cỏ .

 Shaco (Sát thương/ Outplay): Shaco luôn là một tướng đi rừng có lối chơi lén lút, và những thay đổi mới đây nhất hắn ta nhận được ở Thời Đại Thích Khách càng làm cho Tên Hề Quỷ mạnh mẽ hơn. Khả năng kiểm soát mục tiêu và giao tranh tổng đã được khuếch đại nhờ những thay đổi ở  Hộp Hề Ma Quái (W), và một Sát thủ dạng SMPT có thể dễ dàng tạo được tầm ảnh hưởng cho tới cuối trận mà không cần quá nhiều trang bị đỡ đòn hoặc tăng sát thương.

 Vi (Sát thương/ Đa dụng): Vi là một trong những vị tướng có thể ra vào danh sách bất cứ lúc nào. Khả năng dồn sát thương và khống chế đơn mục tiêu giúp cô nàng có thể “vồ” chết một mục tiêu nguy hiểm bất cứ lúc nào. Đặc biệt hơn, thời gian gần đây Vi còn gắn liền với Điểm Then Chốt Dũng Khí Khổng Lồ, cho phép cô nàng có thêm khả năng chơi trên cơ tốt hơn trước.

 Hecarim (Sát thương/ Đa dụng): Đây là một trong những vị tướng luôn luôn có chu kỳ quay tròn. Tương tự như  Rammus, hắn ta có khả năng gank đường từ các địa điểm vị trí không thể và chạy băng qua các con mắt kẻ địch đã cắm ra từ trước. Phiên bản mới nhất đã chứng kiến sự thay đổi của  Tam Hợp Kiếm cộng với  Phù Phép: Quỷ Lửa, Hecarim sẽ nhanh chóng lăn cầu tuyết với lượng sát thương lớn và chống chịu cũng chẳng kém ai.

 Lee Sin (Sát thương/ Đa dụng): Một ngươi chơi Lee Sin không biết đá trúng  Sóng Âm (Q) và đu bám mượt mà với những con mắt thì đơn giản, đó không phải là Thầy Tu Mù đúng nghĩa! Có rất nhiều “Lee Sin rởm” đang hiện diện trên Đấu Trường Công Lí. Tuy nhiên, nếu biết cách tính toán hợp lí bằng cú đá  Nộ Long Cước (R) trúng cả 5 kẻ địch mà xạ thủ là kẻ xấu số bị hất tung cuối cùng, cục diện trận đấu sẽ thay đổi 100%.

Một người chơi tốt Lee Sin có thể lăn cầu tuyết từ khi trận đấu bắt đầu để nhanh chóng kết thúc sớm nó. Trận đấu đang trở nên nhanh hơn và Dao Săn Bắt còn cho thêm mắt miễn phí để cắm và đu bám…khiến Lee Sin như “hổ mọc thêm cánh”.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Elise (Sát thương/ Đa dụng): Elise vẫn được coi là lựa chọn khả dĩ ở metagame hiện tại nhờ giai đoạn đầu trận mạnh mẽ cùng sự đa dụng đến kinh ngạc. Cô nàng có khả năng lăn cầu tuyết cực nhanh thông qua các pha gank mạnh mẽ, nhưng chắc chắn phải phụ thuộc vào thời gian làm choáng của  Kén Nhện (E) để thành công.

Về cuối trận, cô nàng có thể chuyển sang lối lên đồ thiên về chống chịu và  Trượng Pha Lê Rylai tiếp tục cho thấy sự hiệu quả. Đó là còn chưa kể tới   Đai Lưng Hextech giúp mở giao tranh từ xa và gia tăng thêm khả năng dồn sát thương. Tuy nhiên, với việc cả hai món trang bị trên đều bị giảm sức mạnh khiến cho Elise không còn hiệu quả như trước.

 Olaf (Sát thương/ Đa dụng): Sau sự xuất hiện của  Dũng Khí Khổng Lồ, Olaf chắc chắn yếu hơn trước. Mặc dù lựa chọn Olaf vẫn rất khả thi, nhưng tác giả không cho rằng đây là một trong những vị tướng đi rừng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

 Zac (Sát thương/ Đa dụng): Tuy nhiên, Zac cũng dễ bị khắc chế bởi phần lớn các kỹ năng phòng thủ cực kỳ đa dụng của nhiều vị tướng được sử dụng phổ biến hiện nay.

NHỮNG VỊ TƯỚNG HỖ TRỢ MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.24

 Zyra (Sát thương/ Đa dụng): Zyra nhanh chóng trở thành vị tướng mạnh bậc nhất ở metagame hiện tại. Nó đến từ khả năng đè đường, khi mà có rất ít các vị tướng có thể đối đầu tốt và an toàn hơn Zyra. Khả năng dồn sát thương với những cái cây là cực kỳ cao và thông thường, chẳng cần tới việc phải trúng kỹ năng Q  thì  Ý Chỉ Thần Sấm mới phát nổ.

Trong khi đó, sát thương được bổ trợ hoàn hảo với  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry sẽ giúp cho Zyra luôn là một trong những vị tướng gây sát thương nhiều nhất trận – điều mà các hỗ trợ trong LMHT làm được chỉ đếm trong lòng bàn tay.

 Nami (Đa dụng): Trong metagame hiện tại, nơi mà Dây Chuyền Chuộc Tội và Dây Chuyền Iron Solari đang quá mạnh, Nami đã phát huy được tối đa khả năng tạo giáp và hồi máu trong vai trò một tướng hỗ trợ duy trì sự sống. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, chiêu cuối  của Nami có thể ngăn chặn được  Sân Khấu Tử Thần (R) do  Jhin, một trong những xạ thủ phổ biến nhất hiện nay, dựng lên. Nami cũng kết hợp cực tốt với các xạ thủ như  Caitlyn hay chính Jhin để đảm bảo “nhồi” liên tiếp hiệu ứng khống chế nhờ  Thủy Ngục (Q).

 Blitzcrank (Đa dụng): Khi mà Janna và Thresh luôn tạo động lực cho đội tiến lên phía trước, Blitzcrank lại có chiều hướng chơi phòng thủ và tước đoạt đi mối nguy hại đến từ kẻ địch…Với cú kéo trứ danh, Blitz hoàn toàn có thể tạo ra được lợi thế tuyệt vời trong giao tranh tổng mà không cần tiến tới quá sát vị trí của đối phương. Khả năng tăng tốc tức thời có thể giúp Blitz hiện thực hóa điều này.

 Janna (Đa dụng): Janna gần được coi là một hỗ trợ tốt nhất của LMHT nhờ sự đa dụng hoàn hảo mà cô nàng đem lại. Nhờ  Gió Lốc (Q) và  Gió Mùa (R), Janna có thể chặn được hầu hết những kỹ năng nhảy vào áp sát như của:  Lee Sin, Akali,  Kha’Zix,  Tristana,  Corki,  Jarvan IV…

Không chỉ có vậy, Janna còn giúp cho đồng đội tăng tốc độ di chuyển để tạo tiền đề cho các pha truy đuổi/ tháo chạy. Đó là còn chưa kể đến lớp giáp giúp từ chối nhiều lần ngã xuống và thêm một lượng sát thương kha khá…đủ đế Janna khẳng định mình là một hỗ trợ hàng đầu.

 Thresh (Đa dụng): Nếu Janna là nữ hoàng của lối chơi thủ thế, ngăn chặn những gì có thể xảy ra thì Thresh lại là ông vua của lối đánh tấn công, người quyết định lối chơi của bộ đôi đường dưới.  Lồng đèn (W) và  Án Tử (Q) làm cho Thresh trở thành một hỗ trợ tốt nhất trong LMHT khi hắn ta có thể đem một đồng đội trở lại vị trí của mình từ một khoảng cách rất xa. Thêm vào đó, Thresh cũng hoàn toàn có thể ngăn chặn được các vị tướng vùa nêu trên trên mà Janna khắc chế với kỹ năng E .

 Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Braum (Đa dụng): Riot đang tiếp tục thay thế các kỹ năng dạng chọn mục tiêu và thay thế chúng bằng định hướng. Là một vị tướng có thể ngay lập tức bảo vệ các mục tiêu mỏng manh bằng lớp giáp từ kỹ năng chỉ định mục tiêu, Braum có khả năng bảo kê lên tới nóc. Kết hợp cùng khả năng cấu rỉa tốt ở đầu trận, một người chơi tốt Braum có thể lăn cầu tuyết với vai trò hỗ trợ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, meta ở đường dưới hiện tại đang rất ưa chuộng “bảo kê” các tướng gây sát thương tầm xa. Do vậy, Braum không thể lăn cầu tuyêt dễ dàng như thời mà  Lucian và  Kalista còn ở trên đỉnh cao.

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.24

 Caitlyn (Đa dụng): Là một kẻ bắt nạt đường thực thụ, Caitlyn có thể làm rất tốt nếu được sử dụng bởi một người chơi thuần thục với vị tướng này. Có tầm bắn xa, Caitlyn có lối chơi khá an toàn, đặc biệt khi bạn đã có cảm nhận không gian và giữ vị trí tốt.

Trong khi đó, bẫy của cô nàng đem đến hiệu quả ngay tức thì, cho phép Caitlyn thiết lập khoảng cách và gia tăng thêm lượng sát thương trong giao tranh hỗn loạn. Mặc dù lượng sát thương của Caitlyn không được đánh giá cao cho lắm, nhưng khả năng thả diều và giữ vị trí đã biến cô nàng này trở thành một xạ thủ hàng đầu ở hiện tại.

 Twitch (Sát thương): Twitch thực sự là một con quái vật vào thời điểm hiện tại, và những thay đổi về  Mắt Kiểm Soát/  Mắt Hồng cho phép con chuột là một nỗi phiền toái trên Đấu Trường Công Lý. Khả năng dồn sát thương cho phép Twitch ngay lập tức hủy diệt bất cứ xạ thủ nào sau khi thoát khỏi trạng thái Ngụy Trang . Và nếu như đối phương không tung ra các kỹ năng định hướng khống chế kịp thời, càng dễ dàng để Twitch outplay…

Cuối cùng, với khả năng dồn sát thương khủng khiếp, Twitch hoàn toàn có thể tối ưu hóa lợi thế trong các pha giao tranh tổng.

 Jhin (Sát thương/ Đa dụng): Xạ thủ mới nhất của Đấu Trường Công Lý có một khởi đầu đầy tranh cãi khi một bên chỉ sử dụng vị tướng này để đùa nghịch, mặt khác, hắn được công nhận với một sức mạnh khủng khiếp…Có đặt bẫy và kỹ năng định hướng từ tầm rất xa, một cao thủ Jhin có thể nhanh chóng lấn át kẻ thù, trong khi những người tập chơi lại trông chờ vào may mắn với những cú bắn của tên nghệ sĩ sát nhân này.

 Ezreal (Sát thương/ Đa dụng): Về mặt lý thuyết, nếu như bạn bắn phát nào trúng Q  phát đấy thì thời gian hồi chiêu sẽ hồi lại liên tục và đối phương chỉ còn đường dùng  Tốc Biến mà né đòn thôi. Như vậy, Ezreal sẽ trở thành xạ thủ khủng khiếp nhất trong LMHT mà không ngán bất cứ đối thủ nào. Thế nhưng, phần lớn người chơi chỉ bắn trúng 20% số lượng Q xả ra và thế cũng đã là đủ rồi.

 Vayne (Sát thương/ Outplay): Trong một thế giới mà toàn những tên cơ bắp, chống chịu kinh hồn và những vị tướng dựa vào các kỹ năng định hướng, Vayne là một cái gì đó khác xa với chúng…

Mặc dù phải rất khó khăn mới có thể lên tầm cao thủ sử dụng Vayne, nhưng tiềm năng mà cô nàng này đem lại đủ để trở thành một trong những xạ thủ mạnh nhất Summoner’s Rift. Đặc biệt nhất, Vayne không yêu cầu người chơi phải có quá nhiều thứ để tối ưu hóa sức mạnh của mình (kiểu như bắn trúng toàn bộ Q của Ezreal vậy).

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Lucian (Sát thương/ Outplay): Kể từ những thay đổi trên  Kiếm Ma Youmuu và liên tiếp bị giảm sức mạnh, Lucian không còn là một thế lực như hắn ta đã từng và thực sự nó là một nỗi buồn vẫn chưa thể dứt với các fan của “anh da đen”. Chúng ta sẽ cùng hy vọng trong thời gian tới Lucian sẽ được Riot tăng sức mạnh, nhưng ở trạng thái hiện tại, Kẻ Thanh Trừng không đủ tiêu chuẩn để góp mặt trong danh sách.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !