Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đây là cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất dành cho những công ty startup và các nhà sáng lập Việt Nam trên toàn thế giới, với cơ hội cho các đội thi chung kết gọi vốn đầu tư lên đến hơn 100,000 USD.

Cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" mùa giải 2022 chính thức khởi động từ đầu tháng 05/2022 và đã nhận được hơn 150 đơn đăng ký tham gia từ các công ty khởi nghiệp Việt Nam. Trong hai vòng chung kết đầy gay cấn vào cuối tháng 9/2022, 10 đội startup vòng bán kết đã cạnh tranh hết mình để trình bày các mô hình kinh doanh và lợi thế của công ty để gây ấn tượng với dàn giám khảo nổi tiếng của cuộc thi.

Các vị giám khảo đã dành thời gian và nhiệt huyết để lắng nghe các bài thuyết trình của 10 đội và sau đó cân nhắc đưa ra quyết định cuối cùng cho 6 đội sau đây bước tiếp đến vòng chung kết.

Theo đó 6 đội vào chung kết lần lượt là bHub by Phenikaa MaaS,  Cargoha, CyberPurify,  FoodMap, GeneStory, Wareflex Vietnam.

Vòng Chung kết VietChallenge dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 12/2022. 6 đội thi sẽ có cơ hội giành tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 50,000 USD và kêu gọi vốn đầu tư lên đến hơn 100,000 USD từ mạng lưới hơn 60 nhà đầu tư quốc tế của VietChallenge và Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Gia (NIC) thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam. 

Cùng với sự bảo trợ của NIC, VietChallenge sẽ tạo điều kiện cho các đội thi đến tham dự vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Hơn nữa, ban tổ chức cuộc thi sẽ đưa các đội đến tham dự sự kiện Vietnam Venture Summit, là một trong những sự kiện hệ sinh thái đầu tư và đổi mới lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức bởi Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam cùng với sự tham gia của các quỹ đầu tư, công ty, nhà sáng lập, và các nhà hoạch định chính sách quan trọng trong khu vực Đông Nam Á.

Lê Minh

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !