Lỗi đầu tiên trên iOS 16

Sau khi cập nhật iOS, nhiều người dùng than phiền vì không thể tải ứng dụng mới trên App Store.

iOS 16 vừa được Apple công bố đến người dùng toàn thế giới vào rạng sáng ngày 13/9. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt hệ điều hành mới, máy chủ của hãng đã gặp vấn đề sau khi cập nhật iOS, khiến người dùng không thể tải ứng dụng mới về máy.

Cụ thể, nhiều người dùng đã than phiền rằng họ không thể cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng do App Store trên iOS 16 gặp lỗi. Khi nhấn tải về, kho ứng dụng yêu cầu người dùng đồng ý với điều khoản dịch vụ mới. Nhưng đến lúc người dùng nhấn “Đồng ý”, thông báo lỗi lại xuất hiện.

Bảng thông báo này yêu cầu người dùng thử lại sau, khiến họ không thể tải phần mềm. Theo TechRadar, tình trạng này xuất hiện từ iOS 16, iOS 15.7 đến hệ điều hành trên iPad và máy tính Mac.

iOS 16 gap loi anh 1

Bảng thông báo lỗi xuất hiện mỗi khi người dùng tải ứng dụng mới từ App Store trên iOS 16. Ảnh: MacRumors.

“Tôi gặp vấn đề với điều khoản dịch vụ mới của App Store. Mỗi khi nhấn đồng ý tôi đều nhận được bảng thông báo lỗi. Tình trạng này xuất hiện trên cả iPad và iPhone và tôi không phải là trường hợp duy nhất”, người dùng @edoggy93 chia sẻ trên trang cá nhân Twitter.

Theo TechRadar, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vấn đề này nhưng nhiều người cho rằng là do máy chủ Apple có vấn đề. Thay vì ra mắt theo từng đợt, Táo khuyết đã quyết định đồng loại ra mắt iOS 16 trên toàn thế giới vào 0h ngày 13/9 (giờ Việt Nam).

Vì thế, rất có thể lỗi điều khoản dịch vụ xảy ra là vì người dùng toàn cầu đã tải hệ điều hành mới cùng một lúc, gây quá tải máy chủ. Mặt khác, nguyên nhân cũng có thể do iOS 16 không tương thích với các ứng dụng trên thiết bị.

Hiện, tình trạng này đã được khắc phục trên cả App Stores của iPhone và máy Mac. Nhiều người dùng cũng xác nhận họ đã có thể nhấn đồng ý với điều khoản dịch vụ mới như bình thường. Nhưng nếu vẫn gặp lỗi, TechRadar khuyến cáo người dùng nên khởi động lại thiết bị và cập nhật các ứng dụng trước khi cài đặt iOS mới.

Gần đây, màn ra mắt sản phẩm mới của Apple gặp phải rất nhiều vấn đề. Hôm 9/9, lượng đặt trước iPhone 14 khổng lồ đã khiến website Apple Store trực tuyến, trang chủ Apple và hệ thống của các nhà phân phối chính hãng như T-Mobile, AT&T, Verizon... gặp vấn đề.

Người dùng cho biết họ gặp vấn đề với các đơn đặt hàng sai, quy trình thanh toán bị lỗi, trang web Apple Store Online không thể truy cập, ứng dụng Apple Store không thể kết nối với hệ thống…

“Năm nào đặt iPhone cũng gặp chuyện, năm nay cũng thế! Nhưng năm nay là nghiêm trọng nhất khi tôi mất 45 phút nhưng vẫn chưa mua hàng được”, người dùng @kgageby0 than phiền trên Twitter.

iOS 16 gap loi anh 2

iOS 16 mới nhất mang lại rất nhiều tính năng cũng như cải tiến mới, đặc biệt là khả năng tùy biến màn hình khóa. Ảnh: Apple.

Ví dụ như hệ thống đặt hàng của T-Mobile đã gặp vấn đề khi thanh toán, khiến người dùng không thể mua iPhone mới. Ngoài ra, nhiều thông tin cũng chỉ ra Apple sẽ dời ngày gửi hàng iPhone 14 đến 25/10, muộn hơn một tháng so với ngày chính thức lên kệ vào 16/9 theo kế hoạch trước đó.

Theo The Verge, dường như năm nào Táo khuyết cũng gặp vấn đề mỗi khi ra mắt smartphone mới. Năm ngoái, khi đặt trước iPhone 13, những người sử dụng Apple Card hoặc đổi điện thoại qua nhà mạng đã gặp lỗi trong lúc thanh toán. Tình trạng này xảy ra 30 phút ngay sau khi mở bán.

Với iOS mới, phiên bản hệ điều hành này sẽ cho phép người dùng thay đổi màn hình khóa, thu hồi tin nhắn, sửa đổi thông báo và nhiều tính năng khác. Đáng chú ý, bản cập nhật này chỉ dành cho các dòng sản phẩm từ iPhone 8 (hoặc Plus), iPhone X và iPhone SE thế hệ thứ hai trở lên. Đặc biệt, một số tính năng sẽ chỉ xuất hiện trên các dòng máy đời cao, từ iPhone 13 trở đi.

(Theo Zing)

Hướng dẫn sử dụng iOS 16 với những tính năng nổi bật

Hướng dẫn sử dụng iOS 16 với những tính năng nổi bật

Hãy tham khảo hướng dẫn các tính năng mới nổi bật nhất của iOS 16, bao gồm sửa xóa tin nhắn, hiển thị số phần trăm pin, hay  tạo thư viện chia sẻ ảnh...

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !