Lỗi đầu tiên trên iOS 16

Sau khi cập nhật iOS, nhiều người dùng than phiền vì không thể tải ứng dụng mới trên App Store.

iOS 16 vừa được Apple công bố đến người dùng toàn thế giới vào rạng sáng ngày 13/9. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt hệ điều hành mới, máy chủ của hãng đã gặp vấn đề sau khi cập nhật iOS, khiến người dùng không thể tải ứng dụng mới về máy.

Cụ thể, nhiều người dùng đã than phiền rằng họ không thể cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng do App Store trên iOS 16 gặp lỗi. Khi nhấn tải về, kho ứng dụng yêu cầu người dùng đồng ý với điều khoản dịch vụ mới. Nhưng đến lúc người dùng nhấn “Đồng ý”, thông báo lỗi lại xuất hiện.

Bảng thông báo này yêu cầu người dùng thử lại sau, khiến họ không thể tải phần mềm. Theo TechRadar, tình trạng này xuất hiện từ iOS 16, iOS 15.7 đến hệ điều hành trên iPad và máy tính Mac.

iOS 16 gap loi anh 1

Bảng thông báo lỗi xuất hiện mỗi khi người dùng tải ứng dụng mới từ App Store trên iOS 16. Ảnh: MacRumors.

“Tôi gặp vấn đề với điều khoản dịch vụ mới của App Store. Mỗi khi nhấn đồng ý tôi đều nhận được bảng thông báo lỗi. Tình trạng này xuất hiện trên cả iPad và iPhone và tôi không phải là trường hợp duy nhất”, người dùng @edoggy93 chia sẻ trên trang cá nhân Twitter.

Theo TechRadar, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vấn đề này nhưng nhiều người cho rằng là do máy chủ Apple có vấn đề. Thay vì ra mắt theo từng đợt, Táo khuyết đã quyết định đồng loại ra mắt iOS 16 trên toàn thế giới vào 0h ngày 13/9 (giờ Việt Nam).

Vì thế, rất có thể lỗi điều khoản dịch vụ xảy ra là vì người dùng toàn cầu đã tải hệ điều hành mới cùng một lúc, gây quá tải máy chủ. Mặt khác, nguyên nhân cũng có thể do iOS 16 không tương thích với các ứng dụng trên thiết bị.

Hiện, tình trạng này đã được khắc phục trên cả App Stores của iPhone và máy Mac. Nhiều người dùng cũng xác nhận họ đã có thể nhấn đồng ý với điều khoản dịch vụ mới như bình thường. Nhưng nếu vẫn gặp lỗi, TechRadar khuyến cáo người dùng nên khởi động lại thiết bị và cập nhật các ứng dụng trước khi cài đặt iOS mới.

Gần đây, màn ra mắt sản phẩm mới của Apple gặp phải rất nhiều vấn đề. Hôm 9/9, lượng đặt trước iPhone 14 khổng lồ đã khiến website Apple Store trực tuyến, trang chủ Apple và hệ thống của các nhà phân phối chính hãng như T-Mobile, AT&T, Verizon... gặp vấn đề.

Người dùng cho biết họ gặp vấn đề với các đơn đặt hàng sai, quy trình thanh toán bị lỗi, trang web Apple Store Online không thể truy cập, ứng dụng Apple Store không thể kết nối với hệ thống…

“Năm nào đặt iPhone cũng gặp chuyện, năm nay cũng thế! Nhưng năm nay là nghiêm trọng nhất khi tôi mất 45 phút nhưng vẫn chưa mua hàng được”, người dùng @kgageby0 than phiền trên Twitter.

iOS 16 gap loi anh 2

iOS 16 mới nhất mang lại rất nhiều tính năng cũng như cải tiến mới, đặc biệt là khả năng tùy biến màn hình khóa. Ảnh: Apple.

Ví dụ như hệ thống đặt hàng của T-Mobile đã gặp vấn đề khi thanh toán, khiến người dùng không thể mua iPhone mới. Ngoài ra, nhiều thông tin cũng chỉ ra Apple sẽ dời ngày gửi hàng iPhone 14 đến 25/10, muộn hơn một tháng so với ngày chính thức lên kệ vào 16/9 theo kế hoạch trước đó.

Theo The Verge, dường như năm nào Táo khuyết cũng gặp vấn đề mỗi khi ra mắt smartphone mới. Năm ngoái, khi đặt trước iPhone 13, những người sử dụng Apple Card hoặc đổi điện thoại qua nhà mạng đã gặp lỗi trong lúc thanh toán. Tình trạng này xảy ra 30 phút ngay sau khi mở bán.

Với iOS mới, phiên bản hệ điều hành này sẽ cho phép người dùng thay đổi màn hình khóa, thu hồi tin nhắn, sửa đổi thông báo và nhiều tính năng khác. Đáng chú ý, bản cập nhật này chỉ dành cho các dòng sản phẩm từ iPhone 8 (hoặc Plus), iPhone X và iPhone SE thế hệ thứ hai trở lên. Đặc biệt, một số tính năng sẽ chỉ xuất hiện trên các dòng máy đời cao, từ iPhone 13 trở đi.

(Theo Zing)

Hướng dẫn sử dụng iOS 16 với những tính năng nổi bật

Hướng dẫn sử dụng iOS 16 với những tính năng nổi bật

Hãy tham khảo hướng dẫn các tính năng mới nổi bật nhất của iOS 16, bao gồm sửa xóa tin nhắn, hiển thị số phần trăm pin, hay  tạo thư viện chia sẻ ảnh...

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !