Lời khuyên đặc biệt từ Steve Jobs

Jony Ive, cựu Giám đốc thiết kế của Apple, tiết lộ chính lời khuyên về sự tận tâm của Steve Jobs đã giúp ông có được thành công như hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí về thiết kế Wallpaper, ông Jony Ive đã hồi tưởng về lời khuyên đặc biệt của Steve Jobs, nhà sáng lập Apple. Ông Ive cũng bày tỏ sự thất vọng của mình khi nhiều thiết kế ngày nay không nổi bật như cách ông và Jobs từng tạo ra khi còn là đồng nghiệp tại Táo khuyết.

Ông Ive rời Apple vào năm 2019 để thành lập công ty tư vấn thiết kế của riêng mình. Gần đây, ông cũng cắt đứt mối quan hệ hợp tác với Apple. Tuy nhiên, cựu Phó chủ tịch của Apple vẫn nhớ một từ mà Jobs đã nói với ông khi bắt tay vào thiết kế sản phẩm, đó là "sự tận tâm".

Nói đến vấn đề này, Ive hồi tưởng lại khoảng thời gian ông thảo luận về thiết kế với Jobs. “Mặc dù anh không biết những người sử dụng sản phẩm là ai, nhưng khi anh cẩn thận làm nó, mọi người đều cảm nhận được. Tận tâm là một cách để thể hiện tình yêu của chúng ta đối với họ”, Jony Ive nhớ lại lời khuyên của Steve Jobs.

Jony Ive tiet lo bi mat anh 1

Jony Ive cho biết chính lời khuyên về sự tận tâm của Steve Jobs đã giúp ông có thành công như hiện tại. Ảnh: Getty Images.

Trả lời phỏng vấn, “phù thủy thiết kế” một thời của Apple tuyên bố rằng “nhiều sản phẩm hiện nay không xứng đáng tồn tại”. Thậm chí, Ive tỏ ra rất tức giận khi xem những thiết kế hiện nay.

“Tôi tức giận vì hầu hết sản phẩm gần đây đều có vẻ thiếu suy nghĩ trong cách thiết kế. Vì vậy, nhiều sản phẩm không xứng đáng được tồn tại. Điều tối thiểu mà họ nên làm để biện minh cho bản thân và sử dụng toàn bộ nguyên vật liệu đó là các nhà thiết kế nên thực sự quan tâm đến sản phẩm của mình”, Ive chia sẻ.

“Khi thiết kế, bạn phải tìm hiểu kỹ về chất liệu, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi phát triển kiểu dáng. Bạn thường nghe mọi người xin lỗi về mọi thứ khi chúng không diễn ra theo cách họ muốn. Tôi hiểu lời bào chữa đó, nhưng tại Apple, tôi đã dành hàng tháng trời tại các công xưởng sản xuất, và lời xin lỗi của tôi không có giá trị”, Ive nói thêm.

Theo Ive, sự tận tâm đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và Ive thừa nhận ông vẫn nhớ tới lời khuyên của Jobs cho đến ngày nay.

“Nếu được thiết kế và chế tạo cẩn thận, một vật thể được sản xuất hàng loạt có thể tạo được tiếng vang. Nó phụ thuộc vào động lực và những hy sinh của bạn trong quá trình tạo ra chúng”, Ive cho biết.

(Theo Zing)

Vì sao kỷ vật của Steve Jobs luôn có giá tới vài trăm nghìn USD?

Vì sao kỷ vật của Steve Jobs luôn có giá tới vài trăm nghìn USD?

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !