Lợi nhuận giảm sâu, LG thay Tổng Giám đốc và hàng loạt lãnh đạo cao cấp

ictnews CEO Jo Seong JIn của LG Electronics đã từ chức và thay thế ông là Brian Kwon, người có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn.

Tân Tổng Giám đốc LG Electronics, Brian Kwon. Ảnh: Yonhap News

LG Electronics đã thay CEO và một loạt lãnh đạo cao cấp vào ngày 28/11 sau khi thông báo lợi nhuận ròng giảm tới 30% trong quý III/2019 và bộ phận smartphone tiếp tục khó khăn. Đây là hãng điện tử lớn thứ hai Hàn Quốc, chỉ sau Samsung, sản xuất nhiều dòng sản phẩm, từ điện thoại, tivi đến đồ gia dụng như máy điều hòa, máy giặt, tủ lạnh.

CEO Jo Seong Jin, người được mệnh danh là “thiên tài máy giặt”, được bổ nhiệm tháng 12/2016 và là nhân vật được kính trọng tại Hàn Quốc nhờ hành trình không giống ai. Ông vươn tới vị trí cao nhất mà không có bằng đại học trong xã hội xem đại học là yếu tố tiên quyết. Dù vậy, ông không thể vực dậy bộ phận smartphone. Tháng 10/2019, bộ phận báo lỗ quý thứ 18 liên tiếp.

Lợi nhuận ròng của LG Electronics giảm 30,5% từ tháng 7 tới tháng 9/2019 so với cùng kỳ năm 2018. Vị trí CEO sẽ do ông Brian Kwon, 56 tuổi, đảm nhiệm. LG còn thay cả Giám đốc tài chính và đề ra chức danh mới là Giám đốc chiến lược, đồng thời thay luôn Chủ tịch bộ phận Giải trí gia đình và truyền thông di động.

Trong tuyên bố, LG thừa nhận cần một quy trình ra quyết định nhanh hơn thay vì gắn bó với phong cách quản trị cũ đời trước để lại. Ông Kwon tốt nghiệp Đại học quốc gia Seoul với bằng cử nhân kỹ sư công nghiệp. Ông đã làm việc tại LG 32 năm và có kinh nghiệp sâu sắc trong các lĩnh vực như big data, trí tuệ nhân tạo, công nghệ đám mây.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !