Lợi nhuận Logitech giảm mạnh do đứt gãy chuỗi cung ứng

Cổ phiếu Logitech International giảm 6% trong ngày 26/10 sau khi báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm sâu và đối diện với vấn đề chuỗi cung ứng ‘chưa từng có’.

 

{keywords}
 

Nhà sản xuất bàn phím, chuột và headset là công ty mới nhất lên tiếng cảnh báo về khó khăn trong mua sắm chip bán dẫn do đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuần trước, Ericsson cũng nêu các vấn đề thu mua linh kiện để sản xuất sản phẩm.

Theo CEO Logitech Bracken Darrell, thách thức chuỗi cung ứng sẽ còn tiếp tục trong phần còn lại của năm tài khóa 2021 (kết thúc vào tháng 3/2022). Ông cho biết thêm, công ty đang gặp vấn đề đáp ứng mọi cấp độ nhu cầu. Về mặt logistics, họ chỉ làm những gì tốt nhất có thể và lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Thời gian vận chuyển linh kiện qua đường hàng không đã tăng từ 4-5 ngày lên 2 tuần, trong khi giá cước cũng lên. Logitech đã bổ sung nhà cung ứng, cũng như dự trữ linh kiện để thỏa mãn nhu cầu mạnh mẽ do làn sóng làm việc và giải trí tại nhà.

Trong quý III, doanh thu Logitech tăng 4%, đạt 1,31 tỷ USD, cao hơn dự báo của các nhà phân tích và tăng 82% so với quý II/2019, trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Lợi nhuận ròng giảm 48% còn 139,5 triệu USD. Ông Darrell nhận định xu hướng làm việc tại nhà chưa chấm dứt khi nhiều khách hàng mới đang nâng cấp trang thiết bị cho văn phòng “tại gia”.

Logitech là công ty tiên phong sản xuất và bán chuột máy tính trên thế giới. Năm nay, hãng tăng cường tiếp thị và quảng bá tại các cửa hàng so với năm 2020, khi nhiều nhà bán lẻ còn đóng cửa. Logitech duy trì triển vọng trong năm tài khóa với mức tăng trưởng doanh số trên dưới 5%.

Du Lam (Theo Reuters)

Microsoft cảnh báo về cuộc tấn công mới nhằm vào chuỗi cung ứng

Microsoft cảnh báo về cuộc tấn công mới nhằm vào chuỗi cung ứng

Microsoft cho biết nhóm tin tặc Nobelium hiện đang tìm cách tấn công vào một phần khác của chuỗi cung ứng là người bán hàng và các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ khác.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Đang cập nhật dữ liệu !