Lợi nhuận Thế Giới Di Động xuống thấp nhất 1 năm

Sau 8 tháng, Thế Giới Di Động lãi 3.176 tỷ đồng, hoàn thành 50% kế hoạch cả năm 2022.

Công ty cổ phần Đầu Tư Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2022.

Theo đó, tổng doanh thu sau 8 tháng là 92.283 tỷ đồng và lợi nhuận là 3.176 tỷ đồng, tăng trưởng 18% và 6% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận Thế Giới Di Động xuống thấp nhất 1 năm - Ảnh 1.

Tính riêng tháng 8, doanh thu Thế Giới Di Động đạt khoảng 10.413 tỷ đồng, thấp nhất kể từ tháng 10/2021 và lợi nhuận 295 tỷ đồng, thấp nhất kể từ tháng 9/2021.

Trong cơ cấu doanh thu 8 tháng, chuỗi điện thoại mang về 24.500 tỷ đồng, điện máy là 48.800 tỷ đồng và bách hóa là 17.600 tỷ đồng. Phần còn lại đến từ các mảng kinh doanh khác.

Lũy kế 8 tháng, doanh thu Bách Hóa Xanh giảm 15%. Doanh số tính riêng tháng 8 giảm 20% so với mức cao điểm cùng kỳ. Bách Hóa Xanh hiện đã kết thúc quá trình thay đổi layout mới và đóng những cửa hàng hoạt động không hiệu quả. Trong 4 tháng qua, Bách Hóa Xanh đã đóng khoảng 414 cửa hàng.

Sau tái cơ cấu, doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt 1,36 tỷ đồng/cửa hàng trong tháng 8.

Về các chuỗi còn lại, Thế Giới Di Động đã có 509 nhà thuốc An Khang đang hoạt động, 80 cửa hàng AVAKids và 12 cửa hàng AVASport.

(Theo markettimes)

Thêm một công ty chứng khoán vay nợ Thế Giới Di Động cả trăm tỷ đồng

Thêm một công ty chứng khoán vay nợ Thế Giới Di Động cả trăm tỷ đồng

Dù có khoản vay nợ lớn và từng chạm mốc 1 tỷ USD vào thời điểm cuối năm 2021 nhưng MWG cũng đồng thời có khoản thu đáng kể từ lãi cho vay và lãi tiền gửi.

Khai mạc Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !