Lũ lịch sử Trung Quốc ảnh hưởng sản lượng iPhone

Chủ tịch Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone, dự đoán trận lũ lịch sử tại Trịnh Châu (Trung Quốc) ảnh hưởng hạn chế đến việc sản xuất tại đây.

 

{keywords}
 

Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam là thủ phủ sản xuất iPhone lớn nhất thế giới. Nơi đây vừa trải qua trận lũ lịch sử, khiến 33 người chết và thiệt hại ngàn ngàn tỷ đồng. Tại cuộc họp cổ đông thường niên ở thành phố New Taipei, Chủ tịch Foxconn Young Liu cho biết, ở thời điểm hiện tại, lũ lụt ở Trịnh Châu không ảnh hưởng lớn đến sản xuất. Khủng hoảng linh kiện và bán dẫn cũng không có khả năng tác động nghiêm trọng đến việc kinh doanh của Foxconn.

Ông “lạc quan về triển vọng nửa sau năm nay”. Trong nửa đầu năm 2021, Foxconn đạt doanh thu kỷ lục 2,7 nghìn Đài tệ (964 tỷ USD), tăng 31% so với cùng kỳ năm 2020. Theo ông Liu, Foxconn nhìn thấy nhu cầu xây dựng các trung tâm sản xuất khu vực trên toàn cầu. Công ty đã có cơ sở khắp thế giới và sẽ tiếp tục hoàn thiện chuỗi cung ứng khu vực để đáp ứng nhu cầu.

“Đây là kỷ nguyên mà mọi công ty cần xây dựng các trung tâm vùng. Foxconn đang phát triển chuỗi cung ứng tích hợp theo chiều dọc khắp các khu vực, giống như những gì chúng tôi đã làm tại Trung Quốc trước đây”, ông nói. Hướng đi này đánh dấu sự thay đổi so với trước khi họ tập trung sản xuất tại một địa điểm là Trung Quốc.

Trận lũ tại Trịnh Châu làm dấy lên những lo ngại về quá trình chuẩn bị sản xuất iPhone thế hệ mới. Vào giữa tuần, nước tràn vào khu phức hợp sản xuất iPhone của Foxconn trong thành phố, ảnh hưởng đến việc giao linh kiện và chặn đứng đường đi làm của một số nhân viên. Tuy nhiên, tất cả cơ sở, trang thiết bị và nhân viên đều an toàn.

Foxconn đã thành lập một nhóm phản ứng khẩn cấp để theo dõi tình hình tại Trịnh Châu và hỗ trợ nhân viên không thể quay trở về ký túc xá. Nước cũng bắt đầu rút.

Foxconn, nhà thầu sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, cũng là công ty lắp ráp iPhone lớn nhất, đang vận hành nhiều cơ sở tại Trịnh Châu, Thái Nguyên, Thâm Quyến (Trung Quốc), Ấn Độ. Foxconn cùng các đối tác khác của Apple chuẩn bị lắp ráp iPhone mới nhất từ tháng 8.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tất cả iPhone 2022 sẽ đều có 5G

Tất cả iPhone 2022 sẽ đều có 5G

Mọi iPhone ra mắt năm 2022 đều hỗ trợ kết nối 5G, bao gồm cả iPhone SE giá rẻ.  

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trao 52 giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam năm 2022 Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !