LUNA Coin 2.0 tăng giá gấp 25 lần ngay ngày trở lại

Phiên bản mới 2.0 của LUNA Coin (Terra Network) trước đây đang thu hút dòng tiền mạnh tới từ giới đầu tư crypto.

Kể từ chiều nay (31/5), Binance - sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã bắt đầu niêm yết Terra 2.0. Đây là phiên bản mới được xây dựng lại của Terra Network (LUNA) - dự án Blockchain từng sụt giá mạnh kéo theo sự giảm sâu của cả thị trường tiền mã hóa.

Terra 2.0 sẽ giữ nguyên tên mã LUNA như trước đây. Trong khi đó, những đồng LUNA cũ sẽ được đổi tên thành LUNC (LUNA Classic) và vẫn có thể giao dịch được bình thường trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. 

Theo ghi nhận của VietNamNet, chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ đầu tiên xuất hiện, LUNA 2.0 đã ngay lập tức có biến động giá rất mạnh do thu hút một dòng tiền đầu cơ lớn từ thị trường. 

Sau khi niêm yết, mức giá LUNA mới (Terra 2.0) hiện duy trì ở mức 8,7 USD

Mức giá cao nhất được ghi nhận của LUNA 2.0 trong buổi chiều hôm nay trên Binance là 25 USD, cao gấp 25 lần so với mức 1 USD khi vừa mở cặp giao dịch.

Sau thời điểm đầu tăng vọt, giá LUNA 2.0 đã ngay lập tức điều chỉnh và hiện đang duy trì ở mức 8,7 USD.

Trước khi mở cặp giao dịch LUNA/USDT và LUNA/BUSD, Binance cũng đã tiến hành airdrop (phân phối) LUNA mới cho những người đã sở hữu LUNA Classic (LUNC) trước đó.

Việc phân phối LUNA mới cho người nắm giữ LUNA cũ sẽ được phân thành 2 giai đoạn. Những người nắm giữ LUNA trước ngày 7/5 (thời điểm đồng tiền mã hóa này giảm sốc) sẽ được quy đổi từ LUNC sang LUNA với tỷ lệ gần như 1:1. 

Trong khi đó, những nhà đầu tư bắt đáy, người mua LUNA cũ sau thời điểm ngày 7/5 chỉ được phân phối LUNA mới với tỷ lệ vô cùng chênh lệch, 1 LUNA cũ (LUNC) đổi lấy 0,0000153 LUNA mới. 

Dù đã ra mắt Terra phiên bản 2.0, không gì có thể đảm bảo việc dự án này sẽ thành công trở lại. 

Với lịch sử biến động giá thời gian gần đây, giá LUNA có thể tăng gấp vài lần, nhưng rồi lại giảm sốc ngay trong ngày. Bất chấp đà tăng mạnh của thị trường, người đầu tư cần phải hết sức thận trọng bởi rủi ro trong giao dịch LUNA là rất lớn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần tránh tâm lý "chơi xổ số" trong đầu tư crypto. Trong trường hợp không quản lý tốt tài sản của mình, người đầu tư crypto rất dễ rơi vào trạng thái mất bình tĩnh, tổn thương tâm lý nặng nề, thậm chí tán gia bại sản. Do vậy, người đầu tư cần hết sức tránh việc vay mượn để đổ tiền vào loại tài sản có nhiều tính rủi ro này. 

Trọng Đạt

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !