Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như "ngồi trên đống lửa".

Cuối tháng 4 vừa qua, Elon Musk đã khiến cả thiên hạ trầm trồ khi chi 44 tỷ USD để mua lại Twitter, và sẽ tiếp quản vị trí CEO tạm thời sau khi thương vụ này hoàn tất những điều khoản cuối cùng. Tuy nhiên, đằng sau giây phút cao hứng đó là rất nhiều nỗi lo, những sự bấp bênh mà vị tỷ phú giàu nhất thế giới đang gây ra cho công ty này.

Theo dữ liệu mới đây của The Harris Poll cho thấy, 59% người Mỹ tham gia khảo sát cho biết họ ủng hộ việc Elon Musk mua lại Twitter. Tuy nhiên, những người trong cuộc, mà cụ thể hơn là các nhân viên đang làm việc tại đây, thì lại bày tỏ sự lo ngại về những thay đổi trong bộ máy vận hành, văn hóa và định hướng chung của toàn công ty khi Musk lên nắm quyền.

 Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng - Ảnh 1.

Elon Musk có thể sẽ khiến bộ máy của Twitter thay đổi hoàn toàn sau khi lên nắm quyền.

Và rõ ràng là họ có lý do để lo lắng như vậy. Theo Daniel Zhao, chuyên gia kinh tế và nhà khoa học dữ liệu tạ Glassdoor, cho biết số người quan tâm đến các vị trí tuyển dụng mới tại Twitter đã tăng đến 263% trong khoảng thời gian từ ngày 24/4 đến 30/4 - tức là tuần lễ Elon Musk tuyên bố mua lại công ty này.

Chia sẻ với Fortune, Zhao cho biết số liệu của ông đến từ việc thống kê lượt click trung bình mỗi ngày vào các bài đăng liên quan đến việc làm trên Twitter trên chính nền tảng mạng xã hội này, rồi so sánh với con số tương tự trong tháng 3/2022. Đáng chú ý hơn nữa, đây không chỉ đơn giản là 1 hiện tượng “đu trend”, mà những vị trí tuyển dụng tại Twitter thực sự đang có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều cư dân mạng.

“Dù bạn nghĩ thế nào về Elon Musk đi chăng nữa, ông ấy vẫn là 1 người có lượng fan cực lớn - những người sẵn sàng về đầu quân và làm việc trực tiếp dưới trướng của ông ấy”, Zhao chia sẻ trên Twitter cá nhân, “Có lẽ việc Elon trở thành CEO, chứ không phải chủ sở hữu, mới là điều hấp dẫn nhiều người về với Twitter đến vậy”.

Vào ngày thứ 6 (6/5) vừa qua, Elon Musk cũng đã chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về vấn đề tuyển dụng tại Twitter: “Nếu việc mua lại Twitter hoàn tất, công ty của chúng tôi sẽ tập trung vào kỹ thuật phần mềm, thiết kế, an toàn thông tin và phần cứng máy chủ. Tôi muốn các nhà quản lý trong bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật nào tại đây đều phải là những nhân tài xuất sắc. Các nhà quản lý trong lĩnh vực phần mềm thì phải có thể viết ra những phần mềm tốt nhất. Nếu họ không đạt tiêu chuẩn đó thì khác nào những kỵ binh không biết cưỡi ngựa cơ chứ”.

 Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng - Ảnh 2.

Nhiều người đang muốn đầu quân cho Twitter để được làm việc dưới trướng CEO Elon Musk.

Báo cáo tuần vừa qua của Twitter cho biết việc Elon Musk tiếp quản công ty này có thể khiến các nhà quảng cáo, nhân viên, và thậm chí là người dùng gặp bất lợi và phải trả 1 cái giá đắt, bất chấp kết quả của thương vụ này có thể nào đi nữa. Bên cạnh đó, họ nhận định rằng tình hình kinh doanh của công ty, kết quả hoạt động, tình trạng tài chính, dòng tiền và giá cổ phiếu cũng đều có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Báo cáo của Twitter đặc biệt nhấn mạnh giai đoạn bất ổn định như hiện nay của công ty sẽ tạo ra các vấn đề liên quan đến đội ngũ nhân sự. Việc sáp nhập với các công ty khác mà Elon Musk đang sở hữu có thể sẽ khiến Twitter “không giữ chân được những nhân viên chủ chốt, cốt cán, cũng như khó có thể tuyển dụng những ứng viên tiềm năng”. Họ cũng bày tỏ sự lo ngại về giảm sút năng suất khi các nhân viên hiện tại phải làm việc trong thấp thỏm, lo âu và không thể tập trung 100% tinh thần cho công việc.

Mặt khác, sở dĩ Elon Musk quyết định mua lại Twitter vì trước đó, ông đã thất bại trong việc chen chân vào hội đồng quản trị của công ty này. Vị tỷ phú giàu nhất thế giới từng lên án Twitter vì nhiều lần vi phạm quyền tự do ngôn luận, đồng thời thẳng thắn chỉ trích Vijaya Gadde, luật sư hàng đầu tại công ty từng nhiều lần đưa Twitter vượt qua khó khăn về mặt chính trị và pháp lý. Một số nguồn tin cho rằng Elon Musk đang muốn tiến hành 1 cuộc cải tổ về mặt nhân sự và thay thế toàn bộ đội ngũ lãnh đạo hiện tại của công ty này.

(Theo Pháp luật & bạn đọc)

Lợi đâu chưa thấy nhưng Elon Musk đang đẩy hoạt động kinh doanh của Twitter đến bờ vực nguy hiểm

Lợi đâu chưa thấy nhưng Elon Musk đang đẩy hoạt động kinh doanh của Twitter đến bờ vực nguy hiểm

Các tuyên bố của ông Elon Musk về những thay đổi sắp tới trên Twitter đang làm nhân viên và các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !