Lượng tìm kiếm về Nữ hoàng Anh Elizabeth II tăng vọt

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Ngay sau khi tin tức Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà được phát đi, cư dân mạng đã đổ xô tìm kiếm các từ khóa liên quan đến người phụ nữ quyền lực này.

Tối ngày 8/9 (Rạng sáng 9/9 giờ Việt Nam), Điện Buckingham đã ra thông báo về việc Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà tại lâu đài Balmoral (Scotland), hưởng thọ 96 tuổi.

Nữ hoàng Elizabeth II hay Elizabeth đệ nhị là vị quân chủ của Vương quốc Anh và 14 quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung. Lên ngôi từ năm 1952, bà là người đứng đầu chế độ quân chủ Anh trong 70 năm và thậm chí đã trở thành một biểu tượng văn hóa trong mắt công chúng. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: The Guardian)

Sau khi tin tức về Nữ hoàng Anh đột ngột qua đời được phát đi, lượng tìm kiếm của người dùng Internet về Nữ hoàng Elizabeth II đã tăng vọt. 

Ghi nhận của Google Trend cho thấy, tại Việt Nam, Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện đang xếp thứ 2 về xu hướng tìm kiếm trong 24 giờ đồng hồ qua. 

Kể từ nửa đêm ngày 8/9 (giờ Việt Nam), mức độ quan tâm trong hoạt động tìm kiếm về chủ đề Nữ hoàng Anh Elizabeth II đạt thang điểm 100/100. Số lượng bản tin về chủ đề này cũng tăng vọt với hơn 160 bản tin trên khắp các mặt báo. 

Lượng tìm kiếm về Nữ hoàng Anh Elizabeth II tăng vọt trong 24 giờ qua. (Số liệu: Google Trend)

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề này là Nữ hoàng Anh, Elizabeth, Queen Elizabeth, Nữ hoàng Elizabeth, Elizabeth II, Nữ hoàng Anh mất, Thái tử Charles, Queen Elizabeth II,...

Tại Vương quốc Anh, chủ đề liên quan đến Nữ hoàng Elizabeth II cùng các thành viên trong vương thất Anh cũng thu hút lượng tìm kiếm lớn trên các trang mạng. Theo đó, trong 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Vương quốc Anh, có tới 6 chủ đề liên quan đến sự kiện này. 

Điều tương tự cũng diễn ra tại các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung như Canada, Australia, New Zealand, Ireland,... và nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Trọng Đạt

Khai mạc Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !