Lý do đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng hút người dùng

ictnews Theo VNPAY, tỷ lệ tăng trưởng số lượng giao dịch lẫn lượng vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng trong năm vừa qua khoảng 200%, tháng cao điểm có thể tăng 90% một tháng.

Đi liền với sự tăng trưởng trên là có tới gần 20 ngân hàng tại Việt Nam đã triển khai tiện ích đặt vé trên ứng dụng của mình. Tính năng này giúp đơn giản hóa quy trình đặt vé và phát triển các giải pháp thanh toán thông minh cho ngành hàng không. 

Biết đến tính năng đặt vé máy bay ngay trên ứng dụng ngân hàng cách đây khoảng 2 tháng, anh Đức Lê, nhân viên văn phòng mất chưa đầy 2 phút là có thể hoàn tất quy trình đặt vé máy bay. 

“Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc chuyển khoản, thanh toán các loại hóa đơn trên ứng dụng thì việc đặt vé máy bay cũng đơn giản như vậy. Các thao tác rất dễ dàng chỉ cần đăng nhập chọn tính năng đặt vé máy bay, hành trình bay, chọn chuyến bay, cuối cùng là xác thực thông tin và thanh toán. Với hình thức này, tôi tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn so với trước đây”, anh Lê cho biết. 

Nhiều hành khách sau khi trải nghiệm tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đều cho biết thời gian tiết kiệm được khi đặt vé máy bay họ có thể thảnh thơi làm nhiều việc khác.

Đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng đơn giản như việc chuyển tiền.

Còn với chị Nguyễn Hồng, 32 tuổi nhân viên văn phòng ở Hà Nội ban đầu không an tâm nhưng sau lần sử dụng đầu tiên chị bị thuyết phục. Theo chị Hồng, khâu thanh toán rất quan trọng cần được tối giản và an toàn. Khi đặt vé máy bay trên ứng dụng, chị Hồng không cần phải khai báo thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng mà giao dịch sẽ trừ tiền trực tiếp vào tài khoản và bảo mật qua việc xác thực bằng OTP.

Ứng dụng ngân hàng còn liên kết và cung cấp thông tin tổng hợp về hành trình và mức giá của hơn 30 hãng hàng không. Các thông tin này được hiển thị real-time nên khách hàng giảm thiểu thời gian vào từng website riêng lẻ để so sánh vé. Các chuyến bay được sắp xếp theo nhiều tiêu chí như mức giá, thời gian, hãng bay… giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Khá bất ngờ với việc hỗ trợ thay đổi lịch trình bay chỉ vài phút trên ứng dụng, Hoàng Lâm, 26 tuổi nhân viên công ty du lịch tại Thanh Hóa chia sẻ: "Do có việc đột xuất tôi không thể sắp xếp ngày bay vào Đà Nẵng theo kế hoạch trước đó. Nhờ tổng đài hỗ trợ và tư vấn hoạt động 24/7 tôi có thể gọi bất cứ lúc nào và thay đổi lịch trình rất nhanh chóng".

Hành khách thao tác đặt vé trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng dịch vụ hàng không cao tại khu vực và Đông Nam Á. Năm 2018, ngành hàng không Việt Nam đã vận chuyển gần 50 triệu lượt khách, tăng 10,1% so với năm 2017. Bên cạnh lượng khách tăng, các dịch vụ đi kèm cũng được nâng cấp, đáp ứng yêu cầu từ phía khách hàng.

Từ những tiện lợi của hình thức thanh toán vé máy bay ngay trên ứng dụng ngân hàng mang lại, sẽ dần thay đổi thói quen của khách hàng, bổ sung một kênh đặt vé tiện lợi trong tương lai. Đồng thời, với đà tăng trưởng tỷ lệ khách hàng đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng như hiện nay, dự báo tỷ lệ này sẽ tiếp tục gia tăng theo cấp số nhân.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Đang cập nhật dữ liệu !