Lý do Magic Mouse có lỗ sạc dưới bụng

YouTuber người Mỹ đã cố gắng khắc phục một trong những thiết kế khó hiểu và gây tranh cãi nhất của Apple.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 1

Trong số những thiết kế tệ và khó hiểu nhất mọi thời đại của Apple, cổng sạc của Magic Mouse luôn nằm ở nhóm đầu. Ảnh: The Verge.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 2

Phiên bản Magic Mouse đầu tiên sử dụng 2 viên pin AA. Vào năm 2015, Apple phát hành Magic Mouse 2. Ở phiên bản này, cổng sạc Lightning được Apple đặt dưới đáy của thiết bị, khiến người dùng không thể vừa sạc vừa sử dụng mà phải chờ đến khi sạc đầy. Ảnh: Hawkdive.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 3

Matty Benedetto, một YouTuber người Mỹ, đã chế tạo một thiết bị nhằm giải quyết vấn đề vừa sạc vừa dùng Magic Mouse. Kênh YouTube Unnecessary Inventions của anh hiện có hơn 1,26 triệu người đăng ký. Ảnh: Unnecessary Inventions.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 4

Để vừa có thể sạc và sử dụng Magic Mouse cùng một lúc, anh Benedetto đã thay thế cáp sạc của Apple bằng một cáp Lightning hình chữ L để giảm khoảng cách tiếp xúc giữa thiết bị với mặt bàn. Ảnh: Unnecessary Inventions.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 5

Sau đó anh in 3D một chiếc giá để chứa 2 viên bi kim loại và cáp sạc. Thiết kế này giúp cho cảm biến lazer của Magic Mouse vẫn có thể tiếp xúc với mặt bàn. Ảnh: Unnecessary Inventions.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 6

Tuy nhiên, thiết kế này không giải quyết được vấn đề của Magic Mouse. Khi anh Benedetto cắm sạc, con chuột ngừng hoạt động. Không giống như Magic Trackpad và Magic Keyboard, Magic Mouse không thể hoạt động khi đang cắm sạc. Ảnh: Unnecessary Inventions.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 7

Những người dùng YouTube đã phát hiện ra lý do cho vấn đề trên. Apple hoàn toàn không muốn người dùng sử dụng Magic Mouse khi đang sạc. Một số người dùng cho rằng Táo Khuyết đưa ra quyết định này bởi Magic Mouse sử dụng pin Li-ion, việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ khiến viên pin này nóng lên và chai, giảm tuổi thọ của sản phẩm. Ảnh: iFixit.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 8

Ngoài ra, theo một số bình luận trên video, Apple không muốn người dùng sử dụng Magic Mouse như một con chuột có dây bởi điều này sẽ khiến sản phẩm trở nên “tầm thường” và không khác biệt. Ảnh: 9to5mac.

thiet ke kho hieu cua Magic Mouse anh 9

Kênh của Benedetto thường xuyên đăng các dự án độc đáo, bao gồm máy hút bụi bằng Lego, máy cắt mỳ Ý hay bát bỏng ngô kiêm báo thức. Ảnh: Unnecessary Inventions.

(Theo Zing)

Apple sắp cho “thuê” iPhone, trả phí theo tháng?

Apple sắp cho “thuê” iPhone, trả phí theo tháng?

Apple đang nghiên cứu đưa ra dịch vụ đăng ký trả phí định kỳ cho iPhone và các sản phẩm khác của hãng.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Đang cập nhật dữ liệu !