Lý do người dùng chưa cần ‘lên đời’ iPhone 14

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Hiệu suất là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét lên đời điện thoại. Thế nhưng, về lý thuyết, vi xử lý A15 Bionic của iPhone 14 không mang lại nhiều cải thiện so với iPhone 13.

Thông thường mọi năm người dùng sẽ cảm thấy dễ dàng để quyết định nâng cấp hay không khi tất cả dòng máy Apple ra mắt đều chạy chung con chip. Thế nhưng, năm nay mọi việc đã khác khi “Nhà Táo” phân cấp dòng sản phẩm với việc chỉ trang bị cho các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max bộ vi xử lý mới nhất A16.

(Ảnh: Insider)

Việc sử dụng con chip tương tự iPhone 13 khiến iPhone 14 không có nhiều điểm mới về hiệu suất. Chưa kể, các điện thoại cũ hơn iPhone 13 vẫn có thể chạy mượt mà hơn bình thường khi vi xử lý A15 vẫn là một phần trong dòng sản phẩm mới nhất của Apple.

Tuy nhiên, dù chạy trên vi xử lý 1 năm tuổi, iPhone 14 vẫn là một lựa chọn tốt cho những người đang sử dụng những thiết bị cũ hơn iPhone 13.

Theo thông số kỹ thuật do Apple cung cấp, iPhone 14 có thời lượng pin tốt hơn người tiền nhiệm, khi có khả năng phát video 16 tiếng liên tục, so với 15 tiếng của iPhone 13. Trong khi đó, pin của iPhone 12 có thể phát trực tuyến 11 tiếng và của iPhone 11 là 10 tiếng.

Hoặc người dùng có thể nâng cấp lên iPhone 14 Plus với dung lượng pin vượt trội, 20 tiếng phát video, gấp đôi thời lượng pin trên iPhone 11.

Ngoài ra, camera cũng là một yếu tố đáng giá trên iPhone 14, dù thông số có vẻ không tốt hơn nhiều so với thiết bị của năm ngoái. Cải tiến chính là chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và bóng mờ.

A15 Bionic vẫn là vi xử lý mạnh mẽ vượt trội hơn cả chip trên những chiếc điện thoại Android hàng đầu và sẽ tiếp tục hoạt động mượt mà trong nhiều năm tới. Nhưng nếu người dùng muốn một bản nâng cấp thực sự, iPhone 14 Pro với giá 999 USD sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thế Vinh (Theo Insider)

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !