MacOS 13 sẽ có thêm tính năng gì?

Ứng dụng Mail hỗ trợ rút lại thư, Passkey, hay khả năng dùng iPhone thay cho webcam là một số tính năng được chờ đợi phát hành trên MacOS 13 cuối năm nay.

Trong dịp cuối năm, nhiều khả năng sẽ có ít nhất một mẫu máy Mac ra đời. Mẫu máy đó sẽ là nơi lý tưởng để chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành MacOS 13 Ventura. Phiên bản này có rất nhiều điều đáng để chờ đợi, hãy cùng điểm lại. 

MacOS 13 có gì mới?

"Sân khấu" đa nhiệm Stage Manager

MacOS 13 Ventura sẽ mang đến cho người dùng một công cụ sắp xếp lại màn hình chính của họ với tên gọi Stage Manager. Khi được kích hoạt từ Control Center, công cụ này sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng đang chạy sang bên trái màn hình và dành không gian chính nằm ở giữa cho ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.

Đồng thời, người dùng có thể kéo và thả các biểu tượng từ màn hình chính sang cột bên trái để nhanh chóng nhập chúng vào.

{keywords}
Stage Manager tự động sắp xếp các ứng dụng đang chạy sang bên trái màn hình và dành không gian chính nằm ở giữa cho ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.

Tìm kiếm hình ảnh với Spotlight

Với MacOS 13 Ventura, Spotlight có thể tìm hình ảnh trong thư viện của người dùng cũng như tìm kiếm văn bản bên trong những hình ảnh đó, rồi tạo ra các Shortcut kết nối.

Mail hỗ trợ rút lại thư

Ứng dụng Mail được tinh chỉnh nhiều thứ như người dùng có thể xem trước nhiều nội dung hơn, nhận được nhiều đề xuất hơn với thời gian xuất hiện ngắn hơn, sửa được nhiều lỗi gõ văn bản.

Apple cũng hỗ trợ người dùng hoàn tác gửi một email một vài phút sau khi email này được gửi. Người dùng có thể lên lịch email và thêm lời nhắc để theo dõi.

Chia sẻ tab trình duyệt Safari

Đối với trình duyệt web Safari, người dùng có thể chia sẻ các tab duyệt web theo thời gian thực cho bạn bè.

{keywords}
Người dùng có thể chia sẻ các tab duyệt web theo thời gian thực cho bạn bè.

Passkey thay cho mật khẩu

MacOS Ventura được trang bị bảo mật sinh trắc học Passkey thay cho mật khẩu truyền thống, người dùng sẽ chỉ cần dùng vân tay để truy cập mà không cần nhập mật khẩu trên tất cả các nền tảng.

{keywords}
MacOS Ventura được trang bị bảo mật sinh trắc học Passkey thay cho mật khẩu truyền thống.

Dùng iPhone thay cho webcam

Trên FaceTime của MacOS 13, người dùng có thể sử dụng camera của iPhone làm webcam cho MacBook, và tính năng này được gọi là Continuity Camera. Continuity Camera cũng bao gồm luôn việc hỗ trợ Center Stage và chế độ chụp chân dung.

{keywords}
Trên FaceTime của MacOS 13, người dùng có thể sử dụng camera của iPhone làm webcam cho MacBook.

Anh Hào

MacOS 13 Ventura Beta 6 sửa lỗi gì?

MacOS 13 Ventura Beta 6 sửa lỗi gì?

MacOS 13 Beta 6 khắc phục vấn đề không thể nâng cấp lên các bản beta của MacOS 13 từ MacOS 11, cùng với một số tính năng khác.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !