MacOS 13 sẽ có thêm tính năng gì?

Ứng dụng Mail hỗ trợ rút lại thư, Passkey, hay khả năng dùng iPhone thay cho webcam là một số tính năng được chờ đợi phát hành trên MacOS 13 cuối năm nay.

Trong dịp cuối năm, nhiều khả năng sẽ có ít nhất một mẫu máy Mac ra đời. Mẫu máy đó sẽ là nơi lý tưởng để chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành MacOS 13 Ventura. Phiên bản này có rất nhiều điều đáng để chờ đợi, hãy cùng điểm lại. 

MacOS 13 có gì mới?

"Sân khấu" đa nhiệm Stage Manager

MacOS 13 Ventura sẽ mang đến cho người dùng một công cụ sắp xếp lại màn hình chính của họ với tên gọi Stage Manager. Khi được kích hoạt từ Control Center, công cụ này sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng đang chạy sang bên trái màn hình và dành không gian chính nằm ở giữa cho ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.

Đồng thời, người dùng có thể kéo và thả các biểu tượng từ màn hình chính sang cột bên trái để nhanh chóng nhập chúng vào.

{keywords}
Stage Manager tự động sắp xếp các ứng dụng đang chạy sang bên trái màn hình và dành không gian chính nằm ở giữa cho ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.

Tìm kiếm hình ảnh với Spotlight

Với MacOS 13 Ventura, Spotlight có thể tìm hình ảnh trong thư viện của người dùng cũng như tìm kiếm văn bản bên trong những hình ảnh đó, rồi tạo ra các Shortcut kết nối.

Mail hỗ trợ rút lại thư

Ứng dụng Mail được tinh chỉnh nhiều thứ như người dùng có thể xem trước nhiều nội dung hơn, nhận được nhiều đề xuất hơn với thời gian xuất hiện ngắn hơn, sửa được nhiều lỗi gõ văn bản.

Apple cũng hỗ trợ người dùng hoàn tác gửi một email một vài phút sau khi email này được gửi. Người dùng có thể lên lịch email và thêm lời nhắc để theo dõi.

Chia sẻ tab trình duyệt Safari

Đối với trình duyệt web Safari, người dùng có thể chia sẻ các tab duyệt web theo thời gian thực cho bạn bè.

{keywords}
Người dùng có thể chia sẻ các tab duyệt web theo thời gian thực cho bạn bè.

Passkey thay cho mật khẩu

MacOS Ventura được trang bị bảo mật sinh trắc học Passkey thay cho mật khẩu truyền thống, người dùng sẽ chỉ cần dùng vân tay để truy cập mà không cần nhập mật khẩu trên tất cả các nền tảng.

{keywords}
MacOS Ventura được trang bị bảo mật sinh trắc học Passkey thay cho mật khẩu truyền thống.

Dùng iPhone thay cho webcam

Trên FaceTime của MacOS 13, người dùng có thể sử dụng camera của iPhone làm webcam cho MacBook, và tính năng này được gọi là Continuity Camera. Continuity Camera cũng bao gồm luôn việc hỗ trợ Center Stage và chế độ chụp chân dung.

{keywords}
Trên FaceTime của MacOS 13, người dùng có thể sử dụng camera của iPhone làm webcam cho MacBook.

Anh Hào

MacOS 13 Ventura Beta 6 sửa lỗi gì?

MacOS 13 Ventura Beta 6 sửa lỗi gì?

MacOS 13 Beta 6 khắc phục vấn đề không thể nâng cấp lên các bản beta của MacOS 13 từ MacOS 11, cùng với một số tính năng khác.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !