make in vietnam

tin tức về make in vietnam mới nhất

Gia hạn thời gian nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng Make in Viet Nam
icon

Bộ TT&TT vừa thông báo gia hạn thời gian gửi hồ sơ tham gia Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 đến hết ngày 10/10/2021.

 
Big Tech lỗi thời và cơ hội cho mạng xã hội thế hệ mới
icon
Thế giới đang kiềm tỏa sức ảnh hưởng của các gã khổng lồ công nghệ. Đây là cơ hội để các mạng xã hội Việt Nam tạo chỗ đứng bằng cách tìm ra hướng đi riêng.
Muốn 'Make in Việt Nam' cần có tư duy 'Go Global'
icon
Mấu chốt là chúng ta chưa có tư duy quốc tế, tư duy Go Global, chưa biết Bán hàng, chưa biết bán hàng quốc tế. Đấy là cái Việt Nam thiếu nhất, chứ không phải thiếu sản phẩm “Make in Vietnam”.
Công bố hệ thống cơ sở dữ liệu công nghiệp ICT Make in Vietnam
icon
Hệ thống cơ sở dữ liệu công nghiệp ICT Make in Vietnam tại makeinvietnam.mic.gov.vn vừa được công bố. Phản ánh đầy đủ, chính xác, kịp thời bức tranh toàn cảnh về ngành, hệ thống sẽ hỗ trợ quản lý và thúc đẩy phát triển công nghiệp ICT Việt Nam.
Phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2021
icon
Với “Make in Vietnam', Bộ TT&TT muốn có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ lắp ráp, gia công sang sáng tạo, thiết kế một cách chủ động, để từ đó cho ra đời các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.
Không cạnh tranh trực tiếp nền tảng ngoại, netMeeting giải bài toán chuyên biệt của tổ chức Việt Nam
icon
Theo chia sẻ của đại diện NetNam, sau 1 năm tập trung hoàn thiện giải pháp, nền tảng họp trực tuyến netMeeting do doanh nghiệp này phát triển đã có thể đáp ứng tốt bài toán chuyên biệt của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước.
Phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” mùa thứ hai
icon
Các đơn vị đạt giải “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 sẽ được xem xét đưa vào Danh mục sản phẩm, dịch vụ CNTT được ưu tiên đầu tư, thuê, mua sắm trong cơ quan nhà nước.
Make in Vietnam: Người Việt vượt khó, chúng ta làm được và làm tốt
icon
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang dày công nghiên cứu, cho ra mắt những sản phẩm mới mang hàm lượng công nghệ cao, đậm chất “make in Vietnam”.
Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam giành giải thưởng Sáng tạo khu vực châu Á Thái Bình Dương
icon
Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam là FPT.eContract vừa giành giải tại giải thưởng Stevie Awards khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.
Cửa sống của ứng dụng gọi xe Make in Vietnam
icon
Khi các ông lớn sẵn sàng đổ tiền để trói chân người dùng, các ứng dụng mới khó chen chân do không có tiềm lực hay tạo được sự khác biệt.
30 năm gia công vẫn quốc gia nghèo, Make in VietNam thoát lên hưng thịnh
icon
Sau hơn 30 năm đổi mới, nếu chỉ dừng ở gia công Việt Nam không thể thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình. Cần làm chủ công nghệ, có nhiều phát minh và sáng chế. Đó là con đường duy nhất, tất yếu để đưa quốc gia tới hưng thịnh.
Make in Vietnam: Gia công chỉ kiếm sống, giàu có phải làm chủ công nghệ
icon
Nếu không tạo ra được các sản phẩm công nghệ do người Việt làm chủ, không thoát được phận gia công, Việt Nam chỉ nhận được phần giá trị gia tăng ít ỏi.
Cảm hứng Make in VietNam: Con đường thoát phận làm thuê, tiến lên làm chủ
icon
Công nghệ, đổi mới sáng tạo chính là chìa khóa để đưa Việt Nam thoát khỏi phận gia công vốn đeo bám suốt mấy chục năm nay. Những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện, khát vọng Việt Nam hùng cường có thêm một động lực mới.
Việt Nam sản xuất 76,9 triệu điện thoại di động trong 4 tháng đầu năm
icon
Sản xuất điện thoại và các mặt hàng điện tử tiếp tục tăng trưởng. Trong đó điện thoại di động là sản phẩm có mức tăng trưởng cao, với 21,3%.
Tái sinh từ “buôn thúng bán mẹt”
icon
Nhận sứ mệnh thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, FIS định hướng chiến lược là xây dựng các nền tảng “Made by FPT” phục vụ doanh nghiệp và người dân Việt Nam.
Cá mập Shark Tank mùa 4 sẽ săn tìm các start-up nền tảng số
icon
Hơn một nửa các start-up tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) mùa 4 là các start-up về công nghệ.
Công nghệ Nhật Bản hồi sinh và cơ hội cho Việt Nam
icon
Sau giai đoạn khủng hoảng và sa sút, nhiều hãng công nghệ Nhật Bản đã tìm được đường xoay chuyển cục diện. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android
icon
Không cần tới ứng dụng của các nhà cung cấp nước ngoài, người dùng di động trong nước có thể đo tốc độ kết nối Internet bằng chính công cụ do người Việt Nam phát triển.   
Chuyển giao thế hệ lãnh đạo, VINASA nhận nhiều sứ mệnh mới
icon
Đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của VINASA trong chặng đường mới, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, sứ mệnh mới của Hiệp hội là sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia, sứ mệnh Make in Vietnam, sứ mệnh biến Việt Nam thành quốc gia số…
Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Vietnam
icon
Sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Vietnam.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123