Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến nữ giới nhiều hơn

Theo 1 nghiên cứu trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science, hiệu ứng truyền thông xã hội không phải là con đường 1 chiều. Chúng có sắc thái, có sự trao đổi qua lại với nhau, phụ thuộc vào giới tính.

Sự hài lòng về cuộc sống thấp hơn dẫn đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tăng lên và ngược lại.

Một nghiên cứu về các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy sự hạn chế của nó trong việc hạ thấp sự hài lòng trong cuộc sống của thanh thiếu niên. Kết quả cho biết, nữ giới bị tác động nhiều hơn nam, theo nghiên cứu trên 12.000 thanh thiếu niên Anh.

Mạng xã hội ảnh hưởng xấu đến nữ giới nhiều hơn
Nữ giới bị tác động bởi mạng xã hội nhiều hơn so với nam giới

Sự hài lòng về cuộc sống ở mức độ thấp dẫn đến việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng và ngược lại. Đồng thời, nữ giới bị tác động nhiều hơn so với nam giới.

Andrew Przybylski - Giáo sư tại Đại học Oxford (Anh) - cho biết: "Với tốc độ tiến bộ công nghệ nhanh chóng trong những năm gần đây, câu hỏi về việc sử dụng công nghệ để tương tác với nhau ra sao ngày càng quan trọng".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science cho thấy hiệu ứng truyền thông xã hội không phải là con đường một chiều - chúng có sắc thái, có sự trao đổi qua lại với nhau, phụ thuộc vào giới tính.

Để hiểu thời gian thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội trong một ngày học bình thường và xếp hạng mức độ hài lòng cuộc sống tương ứng, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một cuộc khảo sát về các hộ gia đình ở Anh trong 8 năm.

Các nhà nghiên cứu đã chọn bảng theo dõi hộ gia đình của Anh để phân tích vì họ cung cấp dữ liệu tốt nhất hiện có.

"Đó chỉ là bước đầu tiên trong việc nghiên cứu của chúng tôi và là một sự hứa hẹn đối với khoa học trong lĩnh vực này. Để hiểu được việc sử dụng đa dạng của phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến thanh thiếu niên như thế nào, chúng ta cần dữ liệu của ngành", ông Amy Orben thuộc Đại học Oxford cho biết.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !