Mạo danh Elon Musk, hàng loạt người nổi tiếng bị Twitter khoá vĩnh viễn tài khoản

Sau khi Twitter thông báo sẽ thu phí 7,99 USD với những người dùng muốn có tick xanh, hàng loạt người nổi tiếng đã đổi tên trên mạng xã hội này thành “Elon Musk”, như một động thái “ngầm phản đối”.

Đáp lại, Elon Musk nói rằng Twitter sẽ cấm vĩnh viễn tất cả các tài khoản mạo danh mà không cần thông báo, nếu người dùng không dính nhãn “parody” (nhại lại vì mục đích giải trí).

Hàng loạt diễn viên nổi tiếng bị Twitter chặn tài khoản do đổi tên thành "Elon Musk". Ảnh: CNBC

Diễn viên hài kịch Kathy Griffin cho biết tài khoản của cô, sau khi đổi tên hiển thị thành “Musk” đã bị chặn vào ngày 06/11. “Tôi đoán là không phải tất cả các nhân viên kiểm duyệt đã bị sa thải?”, Griffin nói đùa trên Mastodon, một nền tảng truyền thônng xã hội khác.

Diễn viên Valerie Bertinelli, người đổi tên sang Elon Musk để đăng một loạt các dòng tweet ủng hộ ứng viên Đảng Dân chủ vào cuối tuần trước, cũng đã bị đình chỉ tài khoản trước khi được mở trở lại với tên thật.

“Okey, tôi nghĩ là mình đã truyền tải được thông điệp của mình”, Bertninelli lưu ý rằng mục đích ban đầu của tick xanh được cấp cho những người mà Twitter đã xác nhận danh tính, để khiến những kẻ lừa đảo gặp khó khăn hơn khi mạo danh người khác. “Nhưng giờ điều đó không còn nữa. Chúc mọi người may mắn”.

Động thái chặn vĩnh viễn tài khoản người dùng trên “Chim xanh” đi ngược lại với tuyên bố của Musk, khi tỷ phú này từng khẳng định không ủng hộ quyết định đình chỉ vô thời hạn tài khoản của cựu Tổng thống D. Trump.

“Cam kết của tôi với tự do ngôn luận được thể hiện bằng việc không chặn tài khoản theo dõi lộ trình máy bay của tôi, dù cho điều đó là một rủi ro trực tiếp với an toàn cá nhân bản thân tôi”, Musk đề cập tới trường hợp sinh viên Jack Sweeney tạo tài khoản Twitter, sử dụng dữ liệu công khai tự động cập nhật hiển thị các chuyến bay của Musk. CEO Tesla từng gây áp lực, thậm chí đề nghị trả tiền để Sweeney gỡ bài nhưng đến nay tài khoản này vẫn tồn tại trên nền tảng.

Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng cho hay, “Twitter cần phải trở thành nguồn thông tin chính xác nhất thế giới. Đó là sứ mệnh của công ty này”.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !