Rộ tin đồn 'Mark Zuckerberg từ chức' CEO Meta

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Trước tin đồn Mark Zuckerberg từ chức CEO Meta vào năm 2023, người phát ngôn công ty đã phủ nhận.

Ngày 22/11, trang tin The Leak cho biết Zuckerberg sẽ từ chức CEO Meta vào năm sau. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư đã cạn kiệt lòng tin vào mạng xã hội.

Zuckerberg đã đầu tư hàng tỷ USD vào vũ trụ ảo, thứ mà ông tin là phiên bản tiếp theo của Internet. Bất chấp khái niệm mơ hồ và những khó khăn xoay quanh, nhà sáng lập Facebook vẫn cam kết gắn bó với metaverse.

CEO Meta Mark Zuckerberg (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, tài sản ròng của Zuckerberg đã giảm mạnh cùng với biến động của giá cổ phiếu Meta. Hơn 1 năm trước, ông sở hữu 142 tỷ USD nhưng nay chỉ còn một nửa. Theo Forbes, ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III, ông mất 11 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Khi cổ phiếu Meta không được nhà đầu tư ưa chuộng, tầm nhìn của Zuckerberg cũng bị đặt vào vòng nghi vấn. Đồng thời, thị trường mạng xã hội cũng đang cạnh tranh hơn bao giờ hết. Một lẽ tự nhiên, CEO Meta chắc chắn sẽ cảm thấy áp lực. Song, không vì vậy mà ông có ý định từ chức như tin đồn.

Trước thông tin Zuckerberg từ chức vào năm 2023 của The Leak, người phát ngôn Meta Andy Stone chỉ đáp ngắn gọn: “Sai rồi”.

Đây không phải lần đầu tiên Zuckerberg bị kêu gọi từ chức. Tháng 11/2021, Frances Haugen – cựu nhân viên Meta – người có vai trò không nhỏ trong “Hồ sơ Facebook” lập luận “Facebook sẽ mạnh hơn nếu có ai đó sẵn sàng tập trung vào sự an toàn”.

Năm 2020, nhà đầu tư George Soros kêu gọi Zuckerberg từ bỏ ghế CEO trong lá thư đăng trên Financial Times. Năm 2018, khi Facebook nằm trong trung tâm của tranh cãi can thiệp bầu cử, nhà báo Robinson Meyer của The Atlantic cũng đặt câu hỏi liệu Zuckerberg có từ chức không và được đích thân Zuckerberg trả lời: “Không”.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN về khả năng từ chức, Zuckerberg khẳng định: “Không có kế hoạch đó”. Qua nhiều năm, vô số các chuyên gia, nhà hoạt động, nhà báo đã đặt vấn đề này mỗi khi tranh cãi xảy ra tại Meta, nhưng người đứng đầu công ty vẫn vững chân.

Ngược lại, một số lãnh đạo khác trong Meta lại chọn cách ra đi. Đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger rời công ty năm 2018 vì khác biệt tầm nhìn với Zuckerberg. CEO WhatsApp Jan Koum cũng bỏ Facebook cùng năm. Gần đây, cánh tay phải của Zuckerberg – Sheryl Sandberg – quyết định nghỉ việc sau 14 năm gắn bó.

(Theo Slash Gear)

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !