Mark Zuckerberg tấn công Apple ngay trước thềm WWDC 2021

Với hai thông báo mới nhất trên trang cá nhân, CEO Facebook Mark Zuckerberg khiến Apple không kịp trở tay.

 

Hôm 7/6, CEO Facebook thông báo công ty sẽ đợi ít nhất đến năm 2023 mới tiến hành thu phí của nhà sáng tạo nội dung. Cụ thể, Facebook không tính phí đối với doanh thu phát sinh từ các sự kiện trả tiền, thuê bao, huy hiệu và sản phẩm tin tức sắp ra mắt. Không chỉ có vậy, khi giới thiệu mô hình chia sẻ doanh thu, nó sẽ thấp hơn mức 30% mà Apple và các hãng khác đang tính với nhà phát triển. Hiện tại, Apple thu 30% với mọi sản phẩm bán ra qua các ứng dụng mà người dùng tải về từ App Store.

Dưới phần bình luận, ông Zuckerberg bổ sung: “Chúng tôi sẽ ra mắt giao diện thanh toán mới để các tác giả có thể thấy sự khác biệt giữa mức phí và thuế của các công ty ảnh hưởng tới thu nhập của họ ra sao”.

Theo The Verge, đây là giao diện mới mà ông Zuckerberg nhắc tới. Nó nêu chính xác thuế và phí tính trên doanh thu sự kiện mà nhà sáng tạo nội dung phải chịu. Ông chủ Facebook không nói khi nào sẽ triển khai giao diện mới và chỉ úp mở sẽ có thêm nhiều thứ nữa trong tương lai gần.

{keywords}
Giao diện minh bạch thuế, phí mà nhà sáng tạo nội dung phải chịu khi tổ chức sự kiện. (Ảnh: Facebook)

Hai thông báo được đưa ra ngay trước khi sự kiện WWDC 2021 của Apple chính thức khai mạc. Động thái của CEO Facebook được truyền thông đánh giá là nhằm vào công ty của ông Tim Cook.

Căng thẳng giữa hai hãng công nghệ lớn của Mỹ leo thang thời gian gần đây sau khi Apple giới thiệu cập nhật quyền riêng tư mới, có thể gây thiệt hại đến việc kinh doanh quảng cáo của Facebook. Nhìn chung, Facebook và các nhà phát triển ứng dụng chỉ trích Apple vì quản lý quá chặt App Store, trong khi Apple tố ngược các hãng này vì mô hình kinh doanh dựa vào theo dõi người dùng để bán quảng cáo.

Du Lam (Theo The Verge)

Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime

Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime

FaceTime, notifications, tăng quyền riêng tư và nhiều tính năng quan trọng của iOS 15 đã được Apple giới thiệu ở WWDC 2021.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Đang cập nhật dữ liệu !