Mark Zuckerberg tấn công Apple ngay trước thềm WWDC 2021

Với hai thông báo mới nhất trên trang cá nhân, CEO Facebook Mark Zuckerberg khiến Apple không kịp trở tay.

 

Hôm 7/6, CEO Facebook thông báo công ty sẽ đợi ít nhất đến năm 2023 mới tiến hành thu phí của nhà sáng tạo nội dung. Cụ thể, Facebook không tính phí đối với doanh thu phát sinh từ các sự kiện trả tiền, thuê bao, huy hiệu và sản phẩm tin tức sắp ra mắt. Không chỉ có vậy, khi giới thiệu mô hình chia sẻ doanh thu, nó sẽ thấp hơn mức 30% mà Apple và các hãng khác đang tính với nhà phát triển. Hiện tại, Apple thu 30% với mọi sản phẩm bán ra qua các ứng dụng mà người dùng tải về từ App Store.

Dưới phần bình luận, ông Zuckerberg bổ sung: “Chúng tôi sẽ ra mắt giao diện thanh toán mới để các tác giả có thể thấy sự khác biệt giữa mức phí và thuế của các công ty ảnh hưởng tới thu nhập của họ ra sao”.

Theo The Verge, đây là giao diện mới mà ông Zuckerberg nhắc tới. Nó nêu chính xác thuế và phí tính trên doanh thu sự kiện mà nhà sáng tạo nội dung phải chịu. Ông chủ Facebook không nói khi nào sẽ triển khai giao diện mới và chỉ úp mở sẽ có thêm nhiều thứ nữa trong tương lai gần.

{keywords}
Giao diện minh bạch thuế, phí mà nhà sáng tạo nội dung phải chịu khi tổ chức sự kiện. (Ảnh: Facebook)

Hai thông báo được đưa ra ngay trước khi sự kiện WWDC 2021 của Apple chính thức khai mạc. Động thái của CEO Facebook được truyền thông đánh giá là nhằm vào công ty của ông Tim Cook.

Căng thẳng giữa hai hãng công nghệ lớn của Mỹ leo thang thời gian gần đây sau khi Apple giới thiệu cập nhật quyền riêng tư mới, có thể gây thiệt hại đến việc kinh doanh quảng cáo của Facebook. Nhìn chung, Facebook và các nhà phát triển ứng dụng chỉ trích Apple vì quản lý quá chặt App Store, trong khi Apple tố ngược các hãng này vì mô hình kinh doanh dựa vào theo dõi người dùng để bán quảng cáo.

Du Lam (Theo The Verge)

Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime

Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime

FaceTime, notifications, tăng quyền riêng tư và nhiều tính năng quan trọng của iOS 15 đã được Apple giới thiệu ở WWDC 2021.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !