Mất 70 tỷ USD, Mark Zuckerberg giờ 'đáng giá' bao nhiêu?

Năm nay, tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã “bốc hơi” 70 tỷ USD, giảm 55%. Dù vậy, ông chủ Facebook vẫn lọt top những người giàu nhất thế giới.

 

Tài sản ròng của Zuckerberg giảm 70 tỷ USD trong năm nay, đẩy ông xuống hạng 20 ở bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Hồi đầu năm, ông chủ Facebook sở hữu 125 tỷ USD, theo Bloomberg. Từ đó tới nay, nó chỉ còn 55,3 tỷ USD, tức giảm hơn 55%. Tính toán của Forbes cũng không quá chênh lệch, cho rằng Zuckerberg giờ “đáng giá” 53,4 tỷ USD.

{keywords}
(Ảnh: Getty Images)

Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, trải qua 12 tháng đầy biến động kể từ khi Zuckerberg tuyên bố muốn nó trở thành công ty vũ trụ ảo (metaverse) và thay đổi thương hiệu từ tháng 10/2021. Facebook ghi nhận số lượng người dùng sụt giảm lần đầu tiên, mất gần 1 triệu người dùng hàng ngày trong quý cuối năm 2021.

Meta cũng chìm sâu vào những tranh cãi mùa thu năm ngoái khi cựu nhân viên Frances Haugen tiết lộ thông tin từ tài liệu nội bộ, chỉ trích Instagram góp phần gây ra chứng biếng ăn và suy nghĩ tự sát trong các cô bé tuổi teen.

Trong quý II, thu nhập ròng Meta giảm 36%, tương đương hơn 3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2021. Thông báo hồi tháng 4 cho thấy công ty đã chi khoảng 10 tỷ USD đầu tư cho metaverse, chiếm gần 50% chi phí vốn. Tính đến tháng 4, hơn 10.000 người đang làm cho các dự án vũ trụ ảo.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên tổ chức hồi tháng 5, Zuckerberg thừa nhận metaverse không đóng góp lớn cho việc kinh doanh cho đến cuối thập kỷ. Ông cho rằng thập kỷ này sẽ đặt nền móng cho metaverse và đến những năm 2030 mới mang lại lợi nhuận lớn. Ông còn nói thêm các doanh nghiệp thành công nên đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển giúp thế giới tiến về phía trước.

Meta đã cắt giảm tuyển dụng trong năm 2022 giữa bối cảnh kinh tế khó khăn, ảnh hưởng đến toàn ngành công nghệ. Reuters đưa tin Meta giảm mục tiêu tuyển dụng kỹ sư năm nay xuống khoảng 1/3.

Du Lam (Theo BI)

Tương lai nào cho metaverse?

Tương lai nào cho metaverse?

Theo báo cáo của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, chỉ trong vòng sáu tháng đầu năm 2022, chữ “metaverse” xuất hiện khoảng hơn 1.100 lần.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !