Mất 70 tỷ USD, Mark Zuckerberg giờ 'đáng giá' bao nhiêu?

Năm nay, tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã “bốc hơi” 70 tỷ USD, giảm 55%. Dù vậy, ông chủ Facebook vẫn lọt top những người giàu nhất thế giới.

 

Tài sản ròng của Zuckerberg giảm 70 tỷ USD trong năm nay, đẩy ông xuống hạng 20 ở bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Hồi đầu năm, ông chủ Facebook sở hữu 125 tỷ USD, theo Bloomberg. Từ đó tới nay, nó chỉ còn 55,3 tỷ USD, tức giảm hơn 55%. Tính toán của Forbes cũng không quá chênh lệch, cho rằng Zuckerberg giờ “đáng giá” 53,4 tỷ USD.

{keywords}
(Ảnh: Getty Images)

Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, trải qua 12 tháng đầy biến động kể từ khi Zuckerberg tuyên bố muốn nó trở thành công ty vũ trụ ảo (metaverse) và thay đổi thương hiệu từ tháng 10/2021. Facebook ghi nhận số lượng người dùng sụt giảm lần đầu tiên, mất gần 1 triệu người dùng hàng ngày trong quý cuối năm 2021.

Meta cũng chìm sâu vào những tranh cãi mùa thu năm ngoái khi cựu nhân viên Frances Haugen tiết lộ thông tin từ tài liệu nội bộ, chỉ trích Instagram góp phần gây ra chứng biếng ăn và suy nghĩ tự sát trong các cô bé tuổi teen.

Trong quý II, thu nhập ròng Meta giảm 36%, tương đương hơn 3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2021. Thông báo hồi tháng 4 cho thấy công ty đã chi khoảng 10 tỷ USD đầu tư cho metaverse, chiếm gần 50% chi phí vốn. Tính đến tháng 4, hơn 10.000 người đang làm cho các dự án vũ trụ ảo.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên tổ chức hồi tháng 5, Zuckerberg thừa nhận metaverse không đóng góp lớn cho việc kinh doanh cho đến cuối thập kỷ. Ông cho rằng thập kỷ này sẽ đặt nền móng cho metaverse và đến những năm 2030 mới mang lại lợi nhuận lớn. Ông còn nói thêm các doanh nghiệp thành công nên đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển giúp thế giới tiến về phía trước.

Meta đã cắt giảm tuyển dụng trong năm 2022 giữa bối cảnh kinh tế khó khăn, ảnh hưởng đến toàn ngành công nghệ. Reuters đưa tin Meta giảm mục tiêu tuyển dụng kỹ sư năm nay xuống khoảng 1/3.

Du Lam (Theo BI)

Tương lai nào cho metaverse?

Tương lai nào cho metaverse?

Theo báo cáo của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, chỉ trong vòng sáu tháng đầu năm 2022, chữ “metaverse” xuất hiện khoảng hơn 1.100 lần.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !