Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Dịch vụ chơi game đám mây Google Stadia sẽ dừng hoạt động từ 18/1/2023. Ảnh: The Verge.

Trên Twitter, tài khoản @ItsColourTV đăng bài viết mong muốn nhận hỗ trợ từ Rockstar Games khi Google tuyên bố đóng cửa dịch vụ chơi game đám mây Stadia. Anh yêu cầu nhà phát hành hỗ trợ chuyển gần 6.000 tiếng chơi game Red Dead Redemption II sang nền tảng khác.

"Bạn không hiểu tôi bực tức đến thế nào đâu", dòng tweet cho biết, cùng ảnh chụp màn hình cho thấy người dùng này đã dành 5.907 tiếng để chơi Red Dead Redemption II trên dịch vụ stream game đám mây của Google.

"@RockstarGames hãy cho chúng tôi chuyển dữ liệu trong một lần, cầu xin bạn đấy", tài khoản @ItsColourTV viết trên Twitter.

Nếu không được hỗ trợ, gần 6.000 tiếng chơi game của người dùng này sẽ bị xóa, và phải chơi lại từ đầu trên nền tảng khác. Thời gian chơi của người này tương đương 246 ngày liên tục.

Google khai tu Stadia anh 1

Một người dùng có thể mất gần 6.000 tiếng chơi game khi Google Stadia đóng cửa. Ảnh: ItsColourTV.

Nhiều bình luận bày tỏ đồng cảm với @ItsColourTV, một số người đã hướng dẫn cách sử dụng Google Takeout để tải dữ liệu và lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên phản hồi bình luận này, @ItsColourTV nói rằng anh không chơi chế độ cốt truyện.

Trước đó, Google cho biết sẽ đóng cửa dịch vụ Stadia từ ngày 18/1/2023 sau 3 năm hoạt động. Đây không phải thông báo bất ngờ bởi Stadia còn nhiều hạn chế so với các hệ thống chơi game truyền thống, dù độ trễ khi chơi qua Internet được giải quyết khá tốt.

Đội ngũ phát triển game bên thứ nhất cho Stadia cũng đã giải thể từ lâu. Vấn đề lớn nhất của dịch vụ này là yếu tố thu hút người dùng khi đa số vẫn chọn PC, hoặc máy chơi game như Xbox, PlayStation để chơi các game mới.

Vấn đề khác của Stadia nằm ở chi phí. Thay vì chỉ bỏ tiền để truy cập kho game hàng tháng, người dùng cần trả phí để duy trì dịch vụ, sau đó mua đứt trò chơi với giá 20-60 USD. Nhiều người lo lắng khi trả khoản tiền lớn cho một sản phẩm và biết chắc sẽ đến ngày không thể truy cập chúng.

Những người mua game và phần cứng (tay cầm) chính thức từ website Google sẽ được hoàn tiền. Một số hãng game như Ubisoft, Bungie hay IO Interactive xác nhận đang phát triển công cụ chuyển dữ liệu game trên Stadia sang PC.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Pokemon Go mang về 4,5 tỷ USD trong 6 năm

Dù không còn 'hot' như thời gian đầu, game tương tác Pokemon Go vẫn đủ sức mang về hàng tỷ USD cho công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !