Màu tóc nào "đa tình" nhất?

Một phát hiện mới khẳng định, gene quyết định màu tóc ở người có thể tiết lộ nhiều điều về sự chung thủy và độ "đa tình" của chủ nhân.

Một phát hiện mới khẳng định, gene quyết định màu tóc ở người có thể tiết lộ nhiều điều về sự chung thủy và độ "đa tình" của chủ nhân.

Các nhà khoa học cho biết gene quyết định màu tóc có mối liên hệ mật thiết với thời điểm và cách thức "làm chuyện ấy" của ai đó. Những người có màu tóc hung đỏ tự nhiên - cả nam lẫn nữ - có xu hướng trì hoãn việc "giao ban" lần đầu tiên muộn hơn so với những người có màu tóc khác như đen, nâu, vàng....

Một phát hiện thú vị nữa là những phụ nữ có tàn nhang trên mặt cũng có xu hướng "giữ gìn" mạnh hơn, dù điều này không đúng đối với nam giới bị tàn nhang. Đó là vì cả màu tóc lẫn tàn nhang ở nữ giới đều do một loại gene có tên MC1R quyết định.

{keywords}
Gene quyết định màu tóc cũng ảnh hưởng đến mức độ "đào hoa" của bạn

Ngoài ra, gene cũng giữ vai trò quan trọng một cách bất ngờ trong việc quyết định độ tuổi mà người đó sẽ trải nghiệm "chuyện ấy" lần đầu, số lượng bạn tình mà họ có, cũng như việc họ sẽ có bao nhiêu con sau này, thậm chí cả việc dự đoán người đó có thể mắc bệnh vô sinh hay không, các nhà khoa học tuyên bố.

Trên thực tế, các gane quyết định màu tóc chỉ là 1 trong số 38 nhóm gene có khả năng ảnh hưởng đến hành vi tình dục ở người. Một gene "mạo hiểm" có tên CADM2 khiến cho chủ thể dễ quan hệ sớm hơn so với những người khác, cũng như có nhiều bạn tình hơn. Nói cách khác, chủ nhân của gene này thuộc tuýp đào hoa, phong lưu. Ngược lại, những người có gene gây cáu kỉnh, dễ bị kích ứng (gene MSRA) sẽ làm chuyện ấy ở độ tuổi muộn hơn trung bình.

Tuy nhiên, việc dễ bị kích ứng cũng có một lợi ích đáng ngạc nhiên. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng loài ruồi giấm mang gene này tuy sinh sản muộn hơn nhưng lại sống thọ hơn những con giao ban sớm.

Bên cạnh đó, thời điểm một người nào đó trải nghiệm "chuyện ấy" lần đầu tiên trong đời, cũng như sinh hạ đứa con đầu lòng có thể liên quan đến lực học ở trường, sức khỏe cá nhân (các bệnh như tiểu đường, đau tim hay ung thư). Các nhà nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa và Đại học Cambridge (Anh) đã phân tích vai trò của gene trong hành vi tình dục ở con người, một tác nhân mà theo họ đã bị lấn át quá lâu bởi những yếu tố khác như điều kiện kinh tế, sự ổn định của gia đình, mức độ quan tâm của phụ huynh và tôn giáo.

Báo cáo của họ nêu rõ: "Gene quyết định màu tóc và tàn nhang dự đoán chủ nhân của nó sẽ giữ gìn trinh tiết đến một lứa tuổi khá muộn (ở phái nữ). Đồng thời, gene gây tóc hung đỏ cũng có tác dụng tương tự, nhưng lần này đúng với cả nam giới lẫn nữ giới". Nghiên cứu này cũng nhận thấy độ tuổi trung bình để giao ban lần đầu ở Anh là 18, và tuổi có con đầu lòng là 25.

Tiến sĩ John Perry, nhà di truyền học tại Hội đồng nghiên cứu Y khoa và cũng là tác giả chính của nghiên cứu, ước tính tác động của DNA lên hành vi tình dục ở người vào khoảng 25%. 75% còn lại là các yếu tố xã hội và văn hóa. "Những phát hiện về gene quyết định mức độ mạo hiểm và sự nhạy cảm ở người là các phát hiện hoàn toàn mới", ông cho biết.

Đối với kết luận rằng sự nhạy cảm, dễ bị kích ứng khiến cho con người trở nên kém hấp dẫn, ông Perry nói rằng "tính cách quyết định mức độ hấp dẫn của một ai đó là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Dù các yếu tố văn hóa và xã hội hiển nhiên rất liên quan, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của gene. Đó là một cơ chế bẩm sinh trong tính cách của mỗi chúng ta".

Thiên Ý

 

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Đang cập nhật dữ liệu !