Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Duy Vũ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Người dùng tại thị trường Việt Nam đã tiếp cận nhiều hơn với các mẫu xe máy điện. Để đáp ứng được nhu cầu của người dùng, các hãng xe đầu tư bài bản và đưa ra các sản phẩm có chất lượng hơn, trong đó nâng cấp pin và quãng đường di chuyển đã được cải thiện đáng kể.  Công nghệ pin mới đã giúp nhiều mẫu xe máy điện có thể di chuyển quãng đường lên tới 200km chỉ trong 1 lần sạc. 

Dưới đây là các mẫu xe máy điện đang có quãng đường di chuyển tốt nhất dựa trên các thông số kỹ thuật từ hãng.

VinFast Evo200

Evo200 là mẫu xe máy điện có mức giá rẻ nhất trên thị trường có thể di chuyển trong quãng đường hơn 200km cho mỗi lần sạc. Hãng xe điện Việt Nam cũng vừa bàn giao khoảng 300 chiếc xe máy điện Evo200 đầu tiên trong số hơn 18.000 đơn đặt hàng.

VinFast Evo200

Với giá bán 22 triệu đồng, Evo200 là mẫu xe có giá bán rẻ nhất trong dải sản phẩm được hãng nâng cấp và làm mới trong năm 2022. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn có khả năng di chuyển quãng đường dài nhờ công nghệ pin LFP. Theo đó, Evo200 có thể đạt quãng đường di chuyển tối đa sau một lần sạc đầy lên tới khoảng 205km và đạt vận tốc tối đa 70km/h.

Phiên bản Evo200 Lite được điều chỉnh giới hạn tốc độ tối đa 49km/h để phù hợp với học sinh. Mẫu xe điện có giá bán 22 triệu đồng. Người dùng có thể mua pin với giá 19,9 triệu đồng hoặc sử dụng gói thuê pin cố định 350.000 đồng.

Dat Bike Weaver 200

Mẫu xe máy điện Weaver 200 được DatBike đưa ra thị trường vào cuối năm 2021. Xe trang bị động cơ công suất 6.000W và có thể đạt vận tốc tối đa  90km/h.

DatBike Weaver 200 trang bị pin Lithium-ion 72V với dung lượng 68Ah, cho phép người dùng đi được quãng đường 200km chỉ với 1 lần sạc. Công nghệ mới cho phép sạc đầy pin trong 3 tiếng và vận tốc di chuyển tối đa lên đến 90 km/h. 

Mẫu xe Weaver 200 cũng được Dat Bike trang bị thêm thẻ từ (RFID) và công nghệ cảm biến, tính năng (IoT) và có khả năng cập nhật phần mềm từ xa. Weaver 200 có giá bán 54,9 triệu đồng.

VinFast Feliz S 

Feliz S được VinFast đưa ra thị trường vào tháng 4/2022. Mẫu xe là bản nâng cấp của chiếc inFast Feliz với khả năng vận hành, quãng đường di chuyển tốt hơn.

Feliz S cũng sử dụng công nghệ pin LFP mới nên có thể tối ưu quãng đường di chuyển. Theo đó, người dùng có thể di chuyển quãng đường lên tới gần 200km mỗi lần sạc đầy.

Bộ sạc công suất 1000W có thể nạp đầy pin trong khoảng 6 giờ. Mẫu xe có giá bán 29,9 triệu đồng (giá bán chưa gồm giá mua hoặc thuê pin).

Bộ 3 VinFast Klara S, Vento S và Theon S

VinFast Klara S

Ngoài các mẫu xe mới, VinFast cũng nâng cấp pin cho các mẫu xe Klara S, Vento S và Theon S đang bán trên thị trường. Theo đó, các mẫu xe này cũng sử dụng các cell pin LFP, nhờ đó phạm vi di chuyển của các mẫu xe lên tới 200km sau mỗi lần sạc đầy.

Công nghệ pin LFP do VinFast và Gotion High-Tech nghiên cứu, phát triển có tuổi thọ, độ ổn định và an toàn vượt trội. Sau hơn 2.000 lần sạc/xả, pin vẫn có thể dung nạp tới 70% năng lượng và vẫn đảm bảo khả năng chống cháy nổ trong mọi trường hợp. Đặc biệt, pin LFP không chứa các thành phần kim loại hiếm như Coban, Niken… giúp giảm đáng kể tác động tới môi trường.

VinFast Klara S, Vento S và Theon S có giá bán lần lượt 36,9 triệu đồng, 56 triệu đồng và 69,9 triệu đồng.

Phúc Vinh

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !