Máy hút bụi giúp phát hiện bụi bằng tia laser, đo số lượng bụi

Dòng máy hút bụi mới của Dyson có thể dùng laser làm nổi bật các hạt bụi vốn không thể nhìn bằng mắt thường.

Dyson vừa cho ra mắt chiếc máy hút bụi không dây Dyson V12 Detect Slim với khả năng phát hiện bụi bằng laser, đồng thời đếm số lượng bụi đã hút được.

{keywords}
Số lượng bụi đã hút hiển thị trên màn hình phía sau máy.

Động cơ của máy tạo ra sức hút đến 150 air watt và bộ lọc 5 giai đoạn giúp thu giữ 99,99% các hạt bụi có kích thước nhỏ 0,3 micromet.

Nó cũng được trang bị diod laser để giúp người dùng phát hiện các loại bụi không nhìn thấy bằng mắt thường. Diod gắn vào đầu làm sạch Slim Fluffy sát mặt đất để làm dễ thấy các hạt bụi.

Ngoài ra, số lượng bụi và kích thước hạt bụi đã hút cũng hiển thị trên màn hình LCD. Các sợi carbon trong đầu làm sạch sẽ hút các hạt có kích thước cực nhỏ, đo lường và đếm những hạt này 15.000 lần một giây. Bụi được hút vào máy, va chạm với cảm biến âm thanh piezo bên trong hộp chứa, tạo ra các rung động cực nhỏ được chuyển thành tín hiệu điện tử để đo lường.

Chiếc máy được thiết kế để tự động tăng lực hút khi gặp một lượng bụi lớn. Tính năng này được thực hiện ở chế độ tự động, khi cảm biến piezo phát hiện nồng độ bụi cao, lực hút của máy phản ứng bằng cách kích hoạt để tự động tăng công suất. Khi lượng bụi giảm đi, lực hút sẽ giảm về mức trước đó.

Một đầu hút chuyên dụng có thanh chải hình xoắn ốc cũng được thiết kế giúp chống rối, hút tóc và đưa vào hộp chứa. Điều này ngăn không cho tóc hay lông thú cuốn quanh thanh chải.

Tại Việt Nam, Dyson V12 Detect Slim có giá từ 16,19 triệu cho phiên bản Fluffy và 19,19 triệu đồng cho bản Total Clean.

Hải Đăng

Chọn máy hút bụi hay robot hút bụi thông minh?

Chọn máy hút bụi hay robot hút bụi thông minh?

Sự ra đời của các loại robot hút bụi thông minh giúp người dùng giải phóng sức lao động, nhưng có cần thiết phải sắm sửa thiết bị này trong gia đình?

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

iPhone 15 sẽ có khả năng chụp ảnh ngược sáng siêu đẹp

Khả năng chụp ảnh của iPhone 15 sẽ được nâng tầm nhờ sử dụng cảm biến ảnh hiện đại nhất của Sony.

3 câu hỏi lớn nhất về iPhone SE 4

iPhone SE 4 có thể ra mắt cuối năm 2023, sau iPhone 15. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ẩn số về thiết bị.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !