Mẹ đơn thân bị đuổi việc vì TikTok

Một nữ giáo viên cho biết đồng nghiệp đã báo cáo một video TikTok của mình cho lãnh đạo, dẫn tới quyết định sa thải.

 

Trong loạt video TikTok mới nhất, Nicole Johnson, 29 tuổi, chia sẻ lý do cô bị đuổi việc vào tháng 5. Trước khi mất việc, cô là một trợ lý giáo dục đặc biệt trong trường.

Theo Johnson, một đồng nghiệp đã gửi một trong các video TikTok của cô cho Ban giám hiệu. Video đăng ngày 14/5, quay cảnh cô đang uống một ly nước Starbucks với chú thích: “Báo với đồng nghiệp là không thể đến chỗ làm sớm vì lũ trẻ, song tôi vẫn uống Starbucks mỗi ngày”.

{keywords}
Nicole Johnson. (Ảnh: BI)

Cô cho biết mình đăng video TikTok vì nghĩ sẽ không có ai có ý định gì với chúng. Cô cũng không nghĩ mình có thể bị đuổi việc chỉ vì nói “tôi không thể đi làm sớm nhưng vẫn uống Starbucks”. Tính tới ngày 16/8, video ngày 14/5 của cô đã thu hút hơn 165.000 lượt xem.

Johnson không tiết lộ ngôi trường cô từng làm việc.

Trong video đăng tuần trước, Johnson mô tả chi tiết hơn về tình huống của mình. Hàng loạt sự kiện bắt đầu từ tháng 11/2021. Khi đó, cô bị cho nghỉ phép 3 tuần vì đăng “TikTok không chuyên nghiệp” và “xúc phạm một đồng nghiệp khác”. Theo Johnson, các “video TikTok không chuyên nghiệp” đó là để chia sẻ câu chuyện về cháu gái bị chấn thương sọ não của mình.

Đến tháng 5, sau khi đăng video Starbucks, Johnson nói bị triệu tập đến một cuộc họp để bàn về các bài đăng mạng xã hội của cô. Cô cho biết Ban giám hiệu xem các video như “cái tát vào mặt” vì diễn giải hashtag #FYP là “F you people” (một câu chửi thề) thay vì “For You Page” (trang dành cho bạn trên TikTok). Dù cố giải thích, Johnson không thể thuyết phục vì họ không dùng TikTok.

Trong video tiếp theo, Johnson giải thích vì sao cô đăng video ngày 14/5. Công việc của cô yêu cầu đôi khi phải đến làm sớm, cô đã nhìn thấy video của những người dùng TikTok khác và quyết định bắt chước. Sau 2 ngày, cô cài chế độ riêng tư cho video như thường làm song đã quá trễ.

Du Lam (Theo BI)

Công ty mẹ TikTok thâu tóm chuỗi bệnh viện tư hàng đầu Trung Quốc

Công ty mẹ TikTok thâu tóm chuỗi bệnh viện tư hàng đầu Trung Quốc

ByteDance vừa mua lại một trong các chuỗi bệnh viện tư lớn nhất Trung Quốc, dấn sâu vào lĩnh vực y tế.  

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !