Mẹ đơn thân bị đuổi việc vì TikTok

Một nữ giáo viên cho biết đồng nghiệp đã báo cáo một video TikTok của mình cho lãnh đạo, dẫn tới quyết định sa thải.

 

Trong loạt video TikTok mới nhất, Nicole Johnson, 29 tuổi, chia sẻ lý do cô bị đuổi việc vào tháng 5. Trước khi mất việc, cô là một trợ lý giáo dục đặc biệt trong trường.

Theo Johnson, một đồng nghiệp đã gửi một trong các video TikTok của cô cho Ban giám hiệu. Video đăng ngày 14/5, quay cảnh cô đang uống một ly nước Starbucks với chú thích: “Báo với đồng nghiệp là không thể đến chỗ làm sớm vì lũ trẻ, song tôi vẫn uống Starbucks mỗi ngày”.

{keywords}
Nicole Johnson. (Ảnh: BI)

Cô cho biết mình đăng video TikTok vì nghĩ sẽ không có ai có ý định gì với chúng. Cô cũng không nghĩ mình có thể bị đuổi việc chỉ vì nói “tôi không thể đi làm sớm nhưng vẫn uống Starbucks”. Tính tới ngày 16/8, video ngày 14/5 của cô đã thu hút hơn 165.000 lượt xem.

Johnson không tiết lộ ngôi trường cô từng làm việc.

Trong video đăng tuần trước, Johnson mô tả chi tiết hơn về tình huống của mình. Hàng loạt sự kiện bắt đầu từ tháng 11/2021. Khi đó, cô bị cho nghỉ phép 3 tuần vì đăng “TikTok không chuyên nghiệp” và “xúc phạm một đồng nghiệp khác”. Theo Johnson, các “video TikTok không chuyên nghiệp” đó là để chia sẻ câu chuyện về cháu gái bị chấn thương sọ não của mình.

Đến tháng 5, sau khi đăng video Starbucks, Johnson nói bị triệu tập đến một cuộc họp để bàn về các bài đăng mạng xã hội của cô. Cô cho biết Ban giám hiệu xem các video như “cái tát vào mặt” vì diễn giải hashtag #FYP là “F you people” (một câu chửi thề) thay vì “For You Page” (trang dành cho bạn trên TikTok). Dù cố giải thích, Johnson không thể thuyết phục vì họ không dùng TikTok.

Trong video tiếp theo, Johnson giải thích vì sao cô đăng video ngày 14/5. Công việc của cô yêu cầu đôi khi phải đến làm sớm, cô đã nhìn thấy video của những người dùng TikTok khác và quyết định bắt chước. Sau 2 ngày, cô cài chế độ riêng tư cho video như thường làm song đã quá trễ.

Du Lam (Theo BI)

Công ty mẹ TikTok thâu tóm chuỗi bệnh viện tư hàng đầu Trung Quốc

Công ty mẹ TikTok thâu tóm chuỗi bệnh viện tư hàng đầu Trung Quốc

ByteDance vừa mua lại một trong các chuỗi bệnh viện tư lớn nhất Trung Quốc, dấn sâu vào lĩnh vực y tế.  

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !