Mẹo đơn giản để xem viên pin còn điện hay hết

Nếu bạn quá vội và không có sẵn máy thử pin, có một cách cực nhanh giúp bạn biết được đâu là viên pin đã hết hạn sử dụng lẫn giữa những viên pin còn hoạt động được.

Có đôi khi, bạn cần phải tìm một viên pin vẫn còn hoạt động được trong một chiếc hộp đựng lẫn lộn cả những viên pin đã hết. Nếu bạn quá vội và không có sẵn máy thử pin, dưới đây là một cách cực nhanh giúp bạn biết được đâu là viên pin tốt, đâu là viên pin cần vứt bỏ do hết hạn sử dụng.

Các thiết bị thử pin và volt kế sẽ cho bạn kết quả đo năng lượng của viên pin chính xác. Song nếu bạn lại không có sẵn chúng?

Với một viên pin 9 volt (9V), bạn có thể chạm các đầu của nó vào lưỡi của mình. Nếu bạn bị giật nhẹ, viên pin vẫn còn hoạt động tốt.

Tuy nhiên, phương pháp kiểm tra nói trên không có tác dụng với các loại pin khác. Đối với những viên pin này, bạn có thể đơn giản thả rơi chúng từ trên cao. Các pin alkaline mới luôn không bật nảy. Cách này hiệu quả với cả các loại pin AAA, AA, C, D và 9V.

Theo các chuyên gia, viên pin càng cạn kiệt năng lượng càng bật nảy cao hơn trên sàn. Điều này là do bên trong các viên pin, kẽm kim loại biến đổi thành oxit kẽm để sản sinh ra điện. Khi viên pin còn mới, kẽm kim loại bị bó nén chặt, nên nó không bật nảy. Tuy nhiên, khi pin được dùng, oxit kẽm hình thành các cây cầu hoạt động như những sợi dây, dẫn đến hậu quả là tạo ra một viên pin bật nảy.

Như vậy, bạn đã tìm ra một cách đơn giản để không phải vứt bỏ một viên pin còn tốt chẳng may bị lẫn lộn với các viên đã hết khác.

Tuấn Anh (theo Tech Insider)

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

Đang cập nhật dữ liệu !