Mẹo đơn giản phát hiện cốc uống bia bị bẩn

Trong các cuộc vui tổ chức ngoài nhà hàng, uống bia có thể là một phần không thể thiếu. Nếu e ngại vấn đề an toàn thực phẩm, có một mẹo rất đơn giản giúp bạn phát hiện mình có đang bị phục vụ bia trong cốc bẩn hay không.

Trong các cuộc gặp gỡ hay bữa tiệc được tổ chức ngoài quán nhậu hoặc nhà hàng, uống bia có thể là một phần không thể thiếu của cuộc vui. Nếu là người hay quan ngại đến tình trạng an toàn thực phẩm, có một mẹo rất đơn giản giúp bạn phát hiện việc mình có đang bị phục vụ bia trong cốc bẩn hay không để tránh.

{keywords}

Theo các chuyên gia, nếu cốc vại đựng bia của bạn bị bẩn, một việc sau chắc chắn sẽ xảy ra: các luồng bọt khí sẽ tuôn chảy từ thành cốc. Điều này nghe có vẻ lạ, vì trừ phi bia của bạn không sủi bọt (việc làm dấy lên nghi ngờ về chất lượng bia), các bọt sủi thường xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cốc.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu bọt sủi bắt nguồn từ thành cốc, cốc đựng bia của bạn chắc chắn bị dính bẩn chất nhờn nào đó. Lí do là, các lớp nhờn cực nhỏ tạo ra những điểm gồ ghề trên thành cốc, hay còn gọi là "điểm cấu tạo hạt nhân". Chúng tạo ra nơi để khí tan rã trong bia của bạn, thường là cácbon điôxit (CO2), bám vào và thúc đẩy việc hình thành bong bóng, khiến bia sủi bọt.

Mặc dù khí CO2 tạo ra các bong bóng một cách tự nhiên trong bia, nhưng quá trình này có thể được đẩy mạnh nếu các bong bóng có chỗ bám vào. Một vật nhám hoặc có bề mặt gồ ghề, chẳng hạn như chất nhờn trên thành cốc, có thể là chất xúc tác cho quá trình tạo bong bóng.

Quá trình cấu tạo hạt nhân nhìn chung là điều tốt đối với các sản phẩm bia. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất bia và đồ thủy tinh tung ra thị trường những loại cốc uống bia có phần đáy được thiết kế đặc biệt, có tác dụng khuấy đảo bia và khiến bia sủi bọt nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu việc sủi bọt này bắt nguồn từ một chiếc cốc bẩn, bạn chắc chắn nên trả lại cốc bia đó cho nhà hàng và đòi một cốc bia khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tuấn Anh (Theo TechInsider)

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !