Mẹo đơn giản phát hiện cốc uống bia bị bẩn

Trong các cuộc vui tổ chức ngoài nhà hàng, uống bia có thể là một phần không thể thiếu. Nếu e ngại vấn đề an toàn thực phẩm, có một mẹo rất đơn giản giúp bạn phát hiện mình có đang bị phục vụ bia trong cốc bẩn hay không.

Trong các cuộc gặp gỡ hay bữa tiệc được tổ chức ngoài quán nhậu hoặc nhà hàng, uống bia có thể là một phần không thể thiếu của cuộc vui. Nếu là người hay quan ngại đến tình trạng an toàn thực phẩm, có một mẹo rất đơn giản giúp bạn phát hiện việc mình có đang bị phục vụ bia trong cốc bẩn hay không để tránh.

{keywords}

Theo các chuyên gia, nếu cốc vại đựng bia của bạn bị bẩn, một việc sau chắc chắn sẽ xảy ra: các luồng bọt khí sẽ tuôn chảy từ thành cốc. Điều này nghe có vẻ lạ, vì trừ phi bia của bạn không sủi bọt (việc làm dấy lên nghi ngờ về chất lượng bia), các bọt sủi thường xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cốc.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu bọt sủi bắt nguồn từ thành cốc, cốc đựng bia của bạn chắc chắn bị dính bẩn chất nhờn nào đó. Lí do là, các lớp nhờn cực nhỏ tạo ra những điểm gồ ghề trên thành cốc, hay còn gọi là "điểm cấu tạo hạt nhân". Chúng tạo ra nơi để khí tan rã trong bia của bạn, thường là cácbon điôxit (CO2), bám vào và thúc đẩy việc hình thành bong bóng, khiến bia sủi bọt.

Mặc dù khí CO2 tạo ra các bong bóng một cách tự nhiên trong bia, nhưng quá trình này có thể được đẩy mạnh nếu các bong bóng có chỗ bám vào. Một vật nhám hoặc có bề mặt gồ ghề, chẳng hạn như chất nhờn trên thành cốc, có thể là chất xúc tác cho quá trình tạo bong bóng.

Quá trình cấu tạo hạt nhân nhìn chung là điều tốt đối với các sản phẩm bia. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất bia và đồ thủy tinh tung ra thị trường những loại cốc uống bia có phần đáy được thiết kế đặc biệt, có tác dụng khuấy đảo bia và khiến bia sủi bọt nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu việc sủi bọt này bắt nguồn từ một chiếc cốc bẩn, bạn chắc chắn nên trả lại cốc bia đó cho nhà hàng và đòi một cốc bia khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tuấn Anh (Theo TechInsider)

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !