Mẹo hay: Tiết kiệm dữ liệu 3G/4G khi nghe nhạc Spotify trên iPhone

Việc nghe nhạc Spotify trực tuyến thường làm tiêu hao rất nhiều lưu lượng dữ liệu di động. Sau đây là cách cắt giảm lượng dữ liệu tiêu hao khi nghe nhạc trực tuyến bằng Spotify trên iPhone.

Spotify cung cấp cho người dùng các tùy chọn cho phép tùy chỉnh chất lượng nhạc phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể bật chức năng tiết kiệm dữ liệu trên iPhone để phát nhạc ở mức thấp nhất là 24 kbit/s.

Trong trường hợp bạn không muốn nghe nhạc ở mức thấp nhất, Spotify cho phép bạn chọn mức chất lượng khác, và mức bình thường là tùy chọn ưa thích của hầu hết người dùng ứng dụng này.

{keywords}
 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bật chức năng tiết kiệm dữ liệu trên Spotify cho iOS.

Cách bật/tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify trên iPhone.

{keywords}
 

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng Settings (Cài đặt) hình bánh xe răng cưa ở phía trên góc phải.

{keywords}
 

Bước 3: Kế đến, bạn chọn Data Saver.

{keywords}
 

Bước 4: Cuối cùng, bạn chuyển công tắc tại tùy chọn này sang vị trí On (Bật).

{keywords}
 

Bây giờ, ứng dụng sẽ giảm chất lượng phát nhạc trực tuyến xuống mức thấp nhất nhằm đảm bảo việc truyền tải không làm tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động trên thiết bị.

Sau này, nếu bạn có kết nối dữ liệu đủ để thưởng thức nhạc chất lượng cao, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự ở trên và tắt công tắc tại tùy chọn Data Saver.

Chọn các mức chất lượng nhạc khác nhau trên Spotify trên iOS

Spotify cho phép bạn chọn các mức chất lượng nhạc khác nhau như Low (Thấp), Normal (Bình thường), High (Cao), và Very High (Rất cao). Chế độ Low (Thấp) tương ứng với mức chất lượng 24 kbit/s, Normal (Bình thường) tương ứng với 96 kbit/s, High (Cao) tương ứng với mức 160 kbit/s, và Very High (Rất cao) tương đương với mức 320 kbit/s.

Vậy nên, tùy vào sở thích âm nhạc của mình, bạn chọn giữa các tùy chọn có sẵn phù hợp để vừa cắt giảm lượng dữ liệu tiêu thụ, vừa thưởng thức nhạc ở mức chất lượng tốt nhất có thể.

Bước 1: Mở Spotify trên iPhone, chọn biểu tượng Settings (Cài đặt) ở phía trên góc phải.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Music Quality (Chất lượng Nhạc).

{keywords}
 

Bước 3: Tùy chọn mặc định ở đây sẽ là Automatic (Tự động).

{keywords}
 

Bốn tùy chọn khác bao gồm:

- Low (Thấp).

- Normal (Bình thường).

- High (Cao).

- Very High (Rất cao).

Hãy chọn mức chất lượng phù hợp với nhu cầu.

Ca Tiếu (theo iGeeks Blog)

Spotify thử nghiệm tính năng 'Car View' để điều khiển nhạc khi lái xe

Spotify thử nghiệm tính năng 'Car View' để điều khiển nhạc khi lái xe

Bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi đang lái xe, nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó để nghe nhạc phía sau tay lái, Spotify sẽ giúp bạn.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

iOS 16.1 Beta 4 có gì mới?

iOS 16.1 Beta 4 khắc phục khá nhiều lỗi và vấn đề trải nghiệm, bao gồm hiệu ứng nảy quá đà của widget nghe nhạc ngoài màn hình khóa.

Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người đăng ký Twitter Blue

Ngày 3/10, Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Đang cập nhật dữ liệu !