Mẹo tiết kiệm pin iPhone cực sai lầm

Nếu bạn nghĩ việc tắt hết các ứng dụng không dùng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể pin cho iPhone thì bạn nhầm to. Chính các chuyên gia Apple đã xác thực điều này và còn nói, hành động đó thực tế còn làm tiêu hao pin hơn bạn tưởng.

Nếu bạn nghĩ việc tắt hết các ứng dụng không dùng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể pin cho iPhone thì bạn đã nhầm to. Chính các chuyên gia của Apple đã xác thực điều này và còn khẳng định, hành động đó thực tế còn làm tiêu hao pin hơn bạn tưởng.


Các tín đồ Táo khuyết lâu nay vẫn rỉ tai nhau một mẹo tiết kiệm pin cho dế cưng là tắt hẳn các ứng dụng hiện không còn dùng nữa cho đến khi tái mở chúng cho lần sử dụng tiếp theo. Mẹo này dựa trên ý tưởng cho rằng, các ứng dụng đó nếu không tắt sẽ tiếp tục chạy ngầm và làm hao tổn đáng kể pin của iPhone.

Tuy nhiên, trong một bức thư trả lời khách hàng hồi đầu tuần này, Craig Federighi, người đứng đầu mảng phần mềm của Apple, đã bác bỏ cách làm trên.

Trước câu hỏi của khách hàng dành cho CEO Tim Cook, rằng: "Ông có thường xuyên tắt các app đa nhiệm iOS của mình và việc này có cần thiết để bảo vệ thời lượng dùng pin không?", ông Federighi đã đại diện Apple trả lời rằng: "Không và không".

Theo Apple, hệ điều hành iOS đủ thông minh để tự mình tắt các ứng dụng và nó đã làm được điều này từ cách đây nhiều năm.

"Nhìn chung, không nhất thiết phải tắt một ứng dụng trừ phi nó không phản hồi. Một số app sẽ chạy trong một thời gian ngắn trước khi chúng chuyển sang trạng thái tạm ngừng. Điều này đồng nghĩa, chúng sẽ không ở trạng thái hoạt động nhiều, kích hoạt hay tiêu hao các nguồn tài nguyên của hệ thống. Khi bạn quay trở lại các app này, chúng sẽ mở ngay lập tức", trích tài liệu hướng dẫn của Apple.

Cựu kỹ sư Apple Kyle Richer giải thích thêm rằng: "Quá trình tắt hoàn toàn một app sẽ làm tiêu hao một lượng pin đáng kể ... Các smartphone hiện đại có bộ nhớ rất lớn và bạn sẽ ngạc nhiên với tần suất một app có thể ở trạng thái tạm nghỉ thường trực".

Tuấn Anh (Theo BI, Tech Insider)

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Những xu hướng công nghệ đáng chờ đợi nhất năm 2023

Triển lãm CES vừa khép lại giúp chúng ta hình dung được những xu hướng công nghệ nào có thể “làm mưa làm gió” trong năm nay.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Kẻ thay thế Twitter sẽ xuất hiện trong năm 2023?

Quá trình sụp đổ dần dần của mạng xã hội Twitter dưới thời Musk có vẻ như đang hiện hữu. Phần lớn người dùng trên nền tảng đã sẵn sàng cho sự thay thế phù hợp xuất hiện.

Vì sao Apple chưa sa thải nhân sự?

Giữa xu hướng cắt giảm nhân sự lan rộng trong ngành công nghệ, Apple vẫn vững vàng trước “sóng cả”.

Nhật Bản: Cửa hàng ứng dụng phải đóng thuế phát hành game di động

Động thái mới nhất cho thấy những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Google sẽ phải đóng thuế phát hành trò chơi di động tại thị trường Nhật Bản, tương tự như ở các nước châu Âu.

Đang cập nhật dữ liệu !