Mẹo tiết kiệm pin iPhone cực sai lầm

Nếu bạn nghĩ việc tắt hết các ứng dụng không dùng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể pin cho iPhone thì bạn nhầm to. Chính các chuyên gia Apple đã xác thực điều này và còn nói, hành động đó thực tế còn làm tiêu hao pin hơn bạn tưởng.

Nếu bạn nghĩ việc tắt hết các ứng dụng không dùng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể pin cho iPhone thì bạn đã nhầm to. Chính các chuyên gia của Apple đã xác thực điều này và còn khẳng định, hành động đó thực tế còn làm tiêu hao pin hơn bạn tưởng.


Các tín đồ Táo khuyết lâu nay vẫn rỉ tai nhau một mẹo tiết kiệm pin cho dế cưng là tắt hẳn các ứng dụng hiện không còn dùng nữa cho đến khi tái mở chúng cho lần sử dụng tiếp theo. Mẹo này dựa trên ý tưởng cho rằng, các ứng dụng đó nếu không tắt sẽ tiếp tục chạy ngầm và làm hao tổn đáng kể pin của iPhone.

Tuy nhiên, trong một bức thư trả lời khách hàng hồi đầu tuần này, Craig Federighi, người đứng đầu mảng phần mềm của Apple, đã bác bỏ cách làm trên.

Trước câu hỏi của khách hàng dành cho CEO Tim Cook, rằng: "Ông có thường xuyên tắt các app đa nhiệm iOS của mình và việc này có cần thiết để bảo vệ thời lượng dùng pin không?", ông Federighi đã đại diện Apple trả lời rằng: "Không và không".

Theo Apple, hệ điều hành iOS đủ thông minh để tự mình tắt các ứng dụng và nó đã làm được điều này từ cách đây nhiều năm.

"Nhìn chung, không nhất thiết phải tắt một ứng dụng trừ phi nó không phản hồi. Một số app sẽ chạy trong một thời gian ngắn trước khi chúng chuyển sang trạng thái tạm ngừng. Điều này đồng nghĩa, chúng sẽ không ở trạng thái hoạt động nhiều, kích hoạt hay tiêu hao các nguồn tài nguyên của hệ thống. Khi bạn quay trở lại các app này, chúng sẽ mở ngay lập tức", trích tài liệu hướng dẫn của Apple.

Cựu kỹ sư Apple Kyle Richer giải thích thêm rằng: "Quá trình tắt hoàn toàn một app sẽ làm tiêu hao một lượng pin đáng kể ... Các smartphone hiện đại có bộ nhớ rất lớn và bạn sẽ ngạc nhiên với tần suất một app có thể ở trạng thái tạm nghỉ thường trực".

Tuấn Anh (Theo BI, Tech Insider)

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Đang cập nhật dữ liệu !