Mẹo tiết kiệm pin với iOS 11

Dưới đây là 7 mẹo vặt giúp bạn tối ưu hóa, tiết kiệm lượng pin tiêu thụ trên iPhone/iPad chạy iOS 11. 

 - Dưới đây là 7 mẹo vặt giúp bạn tối ưu hóa, tiết kiệm lượng pin tiêu thụ trên iPhone/iPad chạy iOS 11.

iPhone 7 bản màu đỏ chính thức ra mắt, giá 749 USD
iPhone 8 sẽ to hơn iPhone 7 nhưng nhỏ hơn iPhone 7 Plus?

 

Theo dõi việc sử dụng pin

Khi thấy lượng pin trên iPhone đột nhiên tụt nhanh hơn bình thường, điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập ngay vào phần “sử dụng pin” để xem những ứng dụng nào đang làm hao tổn nhiều tài nguyên pin. Từ đó, bạn có thể cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản mới nhất hoặc xóa nó nếu không cần thiết để tiết kiệm pin.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Mở Cài đặt > Pin > kiểm tra mức tiêu thụ pin trên thiết bị của bạn.

- Bước 2: Nhấn vào thẻ 24 giờ gần đây để kiểm tra mức sử dụng pin trong 24 giờ trước đó.

- Bước 3: Chạm vào 7 ngày qua để kiểm tra lượng pin tiêu thụ trong 7 ngày trước.

Tại đây, bạn có thể chạm biểu tượng chiếc đồng hồ để biết chính xác mức sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể.

 {keywords}

Khởi động lại thiết bị iOS

Nhiều người dùng sẽ cho rằng ý tưởng này khá tồi và nó không có tác dụng nào liên quan đến pin trên iPhone. Nhưng đây cũng được xem là mẹo hay để giải quyết những lỗi nhỏ trong hệ thống, giúp thiết bị trở nên mượt mà cũng như tiết kiệm lượng pin nhất định.

Cách thực hiện:

- Rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm và giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc trong khoảng 10 giây, đến khi máy rung nhẹ. Đối với iPhone 7 & 7 Plus sẽ là nút nguồn và nút giảm âm lượng.

 {keywords}

Wi-Fi và Bluetooth:

Các phương thức kết nối là những thứ gây hao pin trên thiết bị nhiều nhất, vì chúng phải luôn luôn truyền tải dữ liệu. Do vậy nếu không cần thiết, bạn hãy tắt chúng đi.

Cách thực hiện:

- Chuyển đến Cài đặt > Wi-Fi/Bluetooth hoặc vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để đưa lên Trung tâm điều khiển, sau đó bấm vào nút Wi-Fi/Bluetooth để tắt.

 

Kiểm soát làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng nền cũng là tính năng hút pin kinh khủng. Mặc dù nó sẽ giúp ứng dụng của bạn chạy trơn tru hơn chút ít. Do đó các bạn nên tắt tính năng này và chỉ bật nó cho ứng dụng bạn thấy cần thiết.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Chạm vào Cài đặt > Chung.

- Bước 2: Nhấn vào Làm mới ứng dụng nền.

- Bước 3: Tắt công tắc bên cạnh ứng dụng mà bạn không muốn chạy ở chế độ nền.

 

Chỉ cho phép thông báo từ những ứng dụng cần thiết

Nếu chiếc iPhone liên tục xuất hiện thông báo trên màn hình chính, tất nhiên lượng pin sẽ tụt rất nhanh. Để tối thiểu hoá điều này, bạn hãy thiết lập chỉ cho phép một số ứng dụng nhất định nào đó thực hiện điều này.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Chuyển đến Cài đặt > Thông báo.

- Bước 2: Chạm vào ứng dụng mà bạn xem là không thật sự cần thiết, và rồi thiết lập không nhận thông báo nữa bằng cách tắt nút bên cạnh Cho phép thông báo.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm pin sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng iPhone (iPad) chạy iOS 11.

VNN (tổng hợp)

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !