Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Thay đổi này không ảnh hưởng đến các cá nhân sử dụng trang hồ sơ cá nhân của họ để bán, hoặc cho thuê tài sản trên chợ Facebook.

(Ảnh: Carscoops)

Theo đó, Meta cho biết, tất cả các danh sách hiện có được tạo bởi các tài khoản kinh doanh sẽ bị xoá sau ngày 30/1/2023. Người dùng có thể tải về các danh sách của họ trước thời điểm nêu trên, nếu muốn giữ lại thông tin. Công ty cũng sẽ đóng tab “Xe cộ” và “Quản lý kho hàng” tại những thị trường đang có các tính năng này.

Trước đó, người dùng Facebook thường xuyên phàn nàn về số lượng lớn các bài đăng spam được tạo bởi các tài khoản giả mạo, hoặc quảng cáo xe hơi 1 USD để “câu view”.

Do đó, động thái trên của Meta có thể nhằm làm sạch Facebook Marketplace khỏi những quảng cáo giả mạo và dễ gây hiểu lầm, hoặc ít nhất là giảm đáng kể số lượng của chúng, đồng thời hướng người dùng bán chuyên nghiệp đến các sản phẩm quảng cáo có trả phí của công ty này.

Tuy nhiên, thông báo này đánh dấu sự thay đổi 180 độ so với chiến lược của nền tảng liên quan đến các giao dịch ô tô từ trước tới nay. Vào năm 2017, Facebook Marketplace đã cập nhật các tính năng như lượng hàng trong kho của đại lý bán xe, cũng như ký kết đối tác với Edmunds, Cars.com, Auction124, CDK Global và Socialdealer nhằm tăng tổng số lượng danh sách xe đăng tải.

Meta cho biết, họ “tiếp tục đầu tư vào các giải pháp sáng tạo” dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp ô tô, đồng thời đảm bảo với khách hàng rằng, khả năng tiếp cận đối tượng thông qua các quảng cáo của công ty này sẽ không có gì thay đổi.

Thế Vinh (Theo Carscoops)

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !