Meta sa thải hơn 11.000 nhân sự

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Mark Zuckerberg xác nhận Meta sẽ sa thải 13% nhân sự, tương đương hơn 11.000 người trong đợt cắt giảm quy mô lớn nhất lịch sử công ty.

Trong thư gửi nhân viên ngày 9/11, CEO Meta viết: “Hôm nay, tôi chia sẻ một số thay đổi khó khăn nhất mà chúng tôi đã làm trong lịch sử Meta. Tôi quyết định giảm quy mô đội ngũ chúng ta khoảng 13% và để hơn 11.000 nhân tài ra đi. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện thêm nhiều biện pháp để trở nên tinh gọn hơn, hiệu quả hơn bằng cách cắt bỏ chi phí tùy ý, kéo dài đóng băng tuyển dụng đến quý I (2023)”.

CEO Meta Mark Zuckerberg. (Ảnh: Reuters)

Đợt sa thải diễn ra trong gian đoạn thách thức với công ty mẹ Facebook. Cuối tháng 10, Meta công bố dự báo doanh thu quý IV ảm đạm, khiến các nhà đầu tư thất vọng, đẩy giá cổ phiếu giảm tiếp 20%.

Nhà đầu tư đã luôn lo lắng về chi phí của Meta, vốn tăng 19% trong quý III so với cùng kỳ năm 2021 lên 22,1 tỷ USD. Doanh số chung giảm 4% xuống 27,71 tỷ USD, còn thu nhập hoạt động giảm 46% xuống 5,66 tỷ USD.

“Tôi muốn chịu trách nhiệm cho những quyết định này và vì sao chúng ta tới bước này. Tôi biết điều này rất khó khăn đối với mọi người, và tôi đặc biệt xin lỗi những ai bị ảnh hưởng”, Zuckerberg viết. “Đây là khoảnh khắc buồn bã, không có cách nào giải quyết được. Với những người sắp rời đi, tôi muốn cảm ơn các bạn một lần nữa vì những gì mọi người đã làm cho nơi này”.

Theo Zuckerberg, những nhân viên mất việc sẽ nhận được 16 tuần lương. Meta sẽ chi trả phí bảo hiểm trong 6 tháng.

Meta đang đầu tư mạnh vào metaverse, thế giới ảo chỉ có thể truy cập bằng thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Công ty thiệt hại 9,4 tỷ USD năm nay vì vũ trụ ảo và dự đoán khoản lỗ sẽ còn tăng mạnh.

Tính đến cuối tháng 9, Meta tuyển dụng khoảng 87.000 nhân viên.

Du Lam (Theo CNBC)

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !