Meta sắp công bố quyết định đối với ông Donald Trump

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo Financial Times, số phận tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Facebook và Instagram sắp được định đoạt.

Financial Times đưa tin Meta sẽ công bố quyết định có cho phép ông Trump trở lại không vào cuối tháng, thay vì ngày 7/1 như từng thông báo. Nguồn tin tiết lộ Meta đã thành lập một nhóm để nghiên cứu vấn đề này. Nhóm bao gồm các nhân viên từ bộ phận truyền thông, chính sách công, chính sách nội dung.

Meta vẫn chưa có quyết định chính thức về ông Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Elon Musk – ông chủ mới của Twitter – đã thu hồi lệnh cấm vĩnh viễn ông Trump vào tháng 11/2022 sau khi khảo sát người dùng. Tuy nhiên, ông Trump cho biết ông không hứng thú quay lại Twitter.

“Tôi không thấy lý do để làm vậy”, cựu Tổng thống Mỹ phát biểu trong một video khi được hỏi về dự định quay lại.

Ông Trump đã tấn công không ngừng nghỉ vào hệ thống bầu cử của Mỹ sau khi thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Ông tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Meta, công ty mẹ Facebook, đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông Trump sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol tháng 1/2021. Meta cho biết sẽ ra quyết định có cho ông trở lại nền tảng hay không vào ngày 7/1/2023. Đây cũng là bài kiểm tra quan trọng nhất mà Chủ tịch Các vấn đề toàn cầu Nick Clegg phải đối mặt kể từ khi thăng chức.

Nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg hiện tập trung vào sản phẩm và tầm nhìn vũ trụ ảo. Song, ông cũng có thể tham gia với tư cách CEO, Chủ tịch kiêm cổ đông có quyền điều khiển.

Clegg từ chối bình luận. Tháng 10 năm ngoái, tại một hội nghị, ông nêu quan điểm rằng bất kỳ công ty tư nhân nào cũng nên suy xét thấu đáo khi dập tắt những tiếng nói chính trị.

Kết quả dù thế nào cũng gây tranh cãi. Theo các chuyên gia, nếu tiếp tục cấm ông Trump, Meta sẽ thổi bùng căng thẳng với các chính trị gia Đảng Cộng hòa, đồng minh của ông Trump. Nếu lật ngược lệnh cấm, công ty có thể bị chỉ trích vì vô trách nhiệm và gây hại đến nền dân chủ.

(Theo FT, Reuters) 

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !