Meta

Cập nhập tin tức Meta

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Meta 'phát phì' là nguyên nhân phải sa thải 11.000 nhân sự

Meta thuê hàng loạt nhân sự cho mỗi dự án qua nhiều năm. Dự án thất bại và giải thể nhưng nhân sự vẫn ở lại, làm bộ máy “phình to” quá mức, dẫn đến vụ sa thải hàng loạt gần đây.

Meta thẳng tay sa thải, Elon Musk cảnh báo Twitter phá sản Icon

Meta sa thải hơn 11.000 nhân sự; Elon Musk cảnh báo khả năng Twitter phá sản;... là những thông tin công nghệ nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tâm sự ngổn ngang của những nhân viên bị Facebook đuổi việc

‘Buồn bã, tổn thương, bất an, thất vọng và thất nghiệp’, những nhân viên Meta vừa bị đuổi việc đã chia sẻ cảm xúc ngổn ngang của mình trên Facebook, Twitter và LinkedIn.

Facebook ‘hào phóng’ hỗ trợ các nhân viên bị mất việc

Nhân viên Meta bị sa thải sẽ nhận được số tiền hỗ trợ 16 tuần lương cộng với 2 tuần bổ sung cho mỗi năm làm việc tại công ty. Meta cũng đứng ra chi trả tiền bảo hiểm y tế trong 6 tháng cho các nhân viên mất việc.

Meta sa thải hơn 11.000 nhân sự

Mark Zuckerberg xác nhận Meta sẽ sa thải 13% nhân sự, tương đương hơn 11.000 người trong đợt cắt giảm quy mô lớn nhất lịch sử công ty.

Đợt sa thải lớn nhất lịch sử Facebook diễn ra từ hôm nay

Mark Zuckerberg thừa nhận có trách nhiệm với các sai lầm tại Meta, đồng thời thông báo đợt sa thải nhân sự sẽ bắt đầu vào hôm nay (9/11).

Sau Twitter, đến lượt nhân viên Facebook chờ ngày ‘phán quyết’

WSJ cho biết, Meta Platform, công ty mẹ của Facebook có kế hoạch bắt đầu đợt sa thải quy mô lớn trong tuần này.

Công ty mẹ Facebook ‘bay hơi’ hơn 70% vốn hoá sau 1 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/11, cổ phiếu Meta, công ty mẹ Facebook tiếp tục tạo lập đáy mới, trở thành công ty tăng trưởng tệ nhất trong nhóm S&P 500 (các công ty vốn hoá lớn nhất thị trường).

Meta cho bán NFT trực tiếp trên Instagram

Một số nhà sáng tạo nội dung Mỹ đã có thể bán các tác phẩm NFT của mình ngay trên Instagram.

Vũ trụ ảo, "tâm huyết" của Mark Zuckerberg sau 1 năm đang gần như trống rỗng Icon

Việc Mark Zuckerberg đổi tên công ty từ Facebook sang Meta đã thể hiện tham vọng về vũ trụ ảo (Metaverse). Tuy nhiên, Zuckerberg dường như chưa gặt hái được thành công như mong đợi.

Internet sắp trở nên đắt hơn với Google, Meta

Các quốc gia EU cho rằng những nền tảng trực tuyến của Google, Meta đang chiếm dụng quá nhiều lưu lượng Internet nên phải trả thêm tiền để bảo trì đường truyền.

Facebook ‘văng’ khỏi top 20 công ty vốn hoá lớn nhất

Năm ngoái, Facebook là 1 trong 5 cái tên giá trị nhất tại Mỹ, với vốn hoá đạt hơn 1.000 tỷ USD. Nhưng giờ đây công ty này chỉ còn được định giá khoảng 270 tỷ USD.

Meta nhức nhối vì bị Apple ‘hút máu’ với chính sách mới

Meta, công ty mẹ Facebook chỉ trích Apple đang “hút máu” lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số với việc thay đổi chính sách trên cửa hàng ứng dụng nhằm lấy một phần doanh thu quảng cáo truyền thông xã hội.

Cổ đông chỉ trích Meta đốt tiền cho metaverse

Một cổ đông vừa công khai lá thư gửi Meta, đề nghị công ty cắt giảm nhân sự và ngừng lãng phí tiền bạc vào vũ trụ ảo.

Hàn Quốc hỗn loạn vì sự cố siêu ứng dụng, Meta "đốt" 15 tỷ cho vũ trụ ảo Icon

Hàn Quốc hỗn loạn vì sự cố siêu ứng dụng; Meta đã "đốt" 15 tỷ USD cho vũ trụ ảo;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Meta giới thiệu AI dịch ngôn ngữ không cần chữ viết

Meta đã phát triển thành công công nghệ dịch thuật tức thì với mọi ngôn ngữ mà không cần chuyển sang chữ viết.

Facebook vừa phải chịu "đòn đau"

Meta - công ty mẹ của Facebook, đã buộc phải bán nền tảng chia sẻ hình ảnh động GIPHY, do những lo ngại về vấn đề cạnh tranh trong thị trường quảng cáo.

Meta mua quảng cáo nói xấu Apple

Mark Zuckerberg đã đăng ảnh chụp quảng cáo chê iMessage của Apple không bảo mật bằng WhatsApp của Meta.

Meta ‘đốt’ 15 tỷ cho vũ trụ ảo nhưng không ai biết số tiền ấy đi đâu

Meta đã chi hơn 15 tỷ USD cho bộ phận phát triển vũ trụ ảo Reality Labs từ đầu năm 2021, song đến nay vẫn không ai biết số tiền đó dùng để làm gì.

Meta lại muốn chiếm lấy khuôn mặt của người dùng

Sau nhiều vụ bê bối dữ liệu, Meta lại tiếp tục thu thập dữ liệu khuôn mặt người dùng thông qua kính thực tế ảo (VR) Quest Pro mới.

Facebook IPO 10 năm nhìn lại: Quyền lực hơn, đáng sợ hơn và “ảo” hơn

Ngày 18/5/2012, Facebook “chào sàn” Nasdaq. Đây là vụ IPO công nghệ lớn nhất đối với một công ty Mỹ và đứng thứ ba trong mọi ngành, chỉ sau Visa và General Motors.

Mark Zuckerberg thừa nhận thất bại trước TikTok

Giám đốc điều hành Meta, công ty mẹ Facebook, Mark Zuckerberg thừa nhận đã bỏ lỡ cơ hội khám phá xu hướng mới của mạng xã hội, mà nền tảng TikTok đối thủ đang làm rất thành công.

Facebook: Cỗ máy ép người dùng… ra tiền

Facebook từng có nhiều thay đổi mang xu hướng ép người dùng phải chuyển đổi thói quen, điển hình là Messenger và Moments.

Bỏ việc, bỏ nhà theo Meta để rồi nhận ‘cái kết đắng’

Một kỹ sư đã đóng gói đồ đạc và sẵn sàng chuyển tới London (Anh) vì một “cơ hội đổi đời” tại Meta, song bị dội gáo nước lạnh.

Nhân viên Meta phát triển metaverse chỉ để làm vừa lòng Mark Zuckerberg

Bên trong Meta, một số công nhân gọi các dự án metaverse là M.M.H, một từ viết tắt của "Make Mark Happy".

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Đang cập nhật dữ liệu !