Microsoft 365 sẽ mách cho sếp của bạn nếu bạn có những hành động đáng ngờ khi online

Mặc dù doanh nghiệp phải đối mặt với một loạt mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài, nhưng rủi ro bảo mật do nhân viên tạo ra (dù cố ý hoặc theo cách khác) cũng rất đáng kể, Microsoft 365 sẽ tìm cách để hạn chế điều này.

Microsoft đang thực hiện một số bản cập nhật cho Microsoft 365, để giúp các doanh nghiệp theo dõi sát sao hơn về cách nhân viên của họ sử dụng web.

Theo một mục mới trong lộ trình sản phẩm của công ty, Microsoft 365 sẽ sớm cung cấp cho quản trị viên “khả năng xem các hoạt động rủi ro bằng cách sử dụng trình duyệt và các mẫu chính sách rủi ro nội bộ liên quan”.

Ở một mục khác, cho thấy Microsoft sẽ triển khai các kỹ thuật máy học (ML) mới để phát hiện chính xác hơn các mối đe dọa và các rủi ro tiềm ẩn.

Microsoft đã chỉ đơn giản đánh dấu các mục trong lộ trình này là "đang trong quá trình phát triển", mà không cung cấp các mốc thời gian cụ thể hơn.

Microsoft 365 sẽ mách cho sếp của bạn nếu bạn có những hành động đáng ngờ khi online - Ảnh 1.

Mặc dù doanh nghiệp phải đối mặt với một loạt các mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài, nhưng rủi ro bảo mật do nhân viên tạo ra (dù cố ý hoặc theo cách khác) cũng rất đáng kể. Ví dụ, theo dự báo từ công ty bảo mật Mandiant, mối đe dọa từ nội bộ sẽ chiếm một phần ba tổng số sự cố trong năm nay.

Để giúp các doanh nghiệp chống lại điều này, Microsoft 365 từ lâu đã cung cấp cho quản trị viên các cách để định cấu hình cảnh báo kích hoạt khi nhân viên thực hiện một số hành động trực tuyến.

Theo hệ thống này, quản trị viên có thể chọn được cảnh báo khi một nhân viên sao chép tệp vào bộ nhớ đám mây cá nhân hoặc ổ USB chẳng hạn, hoặc khi tệp được chuyển sang một mạng chia sẻ không an toàn.

Mặc dù các mục lộ trình mới khá mơ hồ, nhưng đề xuất là các bản nâng cấp sẽ cung cấp cho quản trị viên mức độ hiển thị cao hơn đối với hành vi trực tuyến của nhân viên, cũng như cải thiện khả năng các loại hoạt động rủi ro này bị phát hiện.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc, Techradar)

 

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Đang cập nhật dữ liệu !