Microsoft chuẩn bị sa thải 11.000 nhân sự?

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo nguồn tin của Sky News, Microsoft dự định cắt giảm 5% nhân sự, tương đương 11.000 vị trí, trong vài ngày tới.

Microsoft đã đóng băng tuyển dụng từ năm 2022.

Đây sẽ là đợt cắt giảm nhân sự mới nhất trong ngành công nghệ Mỹ, nơi các hãng như Meta, Amazon đều đã công bố các vòng sa thải lớn để đối phó với tình hình khó khăn.

Theo nguồn tin của Sky News, Microsoft có thể cho 5% nhân sự nghỉ việc, tương đương 11.000 vị trí. Trong khi đó, Business Insider lại dẫn lời nguồn tin cho rằng quy mô có thể lên tới 1/3 ngay cả khi nhiều bộ phận đã bắt đầu đóng băng tuyển dụng.

Theo Bloomberg, các bộ phận kỹ thuật sẽ bị ảnh hưởng. Quy mô cắt giảm lớn hơn nhiều so với năm 2022.

Microsoft từ chối bình luận về các thông tin trên.

Tính đến ngày 30/6/2022, hãng phần mềm của Mỹ tuyển dụng 221.000 nhân viên toàn thời gian, bao gồm 122.000 tại Mỹ và 99.000 tại nước ngoài. Tháng 7 năm ngoái, công ty cho biết một số ít vị trí đã bị loại bỏ và sẽ tăng cường bổ sung nhân sự sau này.

Hồi tháng 10, trang tin Axios đưa tin Microsoft đã đuổi việc dưới 1.000 nhân sự tại vài bộ phận. Hãng sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2022 vào ngày 24/1. Công ty được dự đoán tăng trưởng doanh số 2%, mức thấp nhất kể từ năm 2017. Dù bộ phận đám mây ghi nhận đột phá, mảng này cũng bắt đầu chậm lại từ năm ngoái.

Tuy nhiên, so với các hãng công nghệ lớn khác, Microsoft vẫn chưa có động thái mạnh tay. Chẳng hạn, đối thủ Amazon đã sa thải hơn 18.000 người, Meta cũng cho hơn 11.000 người nghỉ việc, còn Twitter đã đuổi khoảng 1/2.

(Theo BI, Bloomberg)

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !