Microsoft 'công đức' 1 tỉ USD cho đám mây công cộng

Hãng phần mềm lớn nhất thế giới cam kết sẽ dành nguồn lực 1 tỉ USD cho các dự án đám mây phục vụ lợi ích công cộng của người dân.

Hãng phần mềm lớn nhất thế giới cam kết sẽ dành nguồn lực 1 tỉ USD cho các dự án đám mây phục vụ lợi ích công cộng của người dân.

Số tiền khổng lồ này sẽ được giải ngân trong 3 năm tới dành cho hàng chục nghìn dự án phi lợi nhuận và dự án nghiên cứu của trường đại học trên thế giới.

{keywords}
CEO Microsoft Satya Nadella.

"Các dịch vụ đám mây có thể khơi mở những bí mật ẩn sâu trong dữ liệu dẫn tới những đột phá không chỉ trong lĩnh vực khoa học công nghệ mà còn giúp giải quyết hàng loạt thách thức về kinh tế xã hội giúp mang lại các dịch vụ tốt hơn cho cuộc sống con người", Microsoft cho biết.

Cũng cần nói thêm rằng số tiền 1 tỉ USD mà Microsoft cam kết không phải tiền mặt, mà nó sẽ được quy đổi ra các nguồn lực tiếp cận, chẳng hạn cho phép truy suất các dịch vụ máy chủ và dịch vụ của hãng mà thông thường các doanh nghiệp phải trả phí mới được sử dụng.

Sự trợ giúp này dành cho mục đích cải thiện kết nối Internet, nhất là tại các quốc gia có tỉ lệ kết nối Internet ở mức thấp. Nhiều công ty khác, chẳng hạn như Facebook, cũng theo đuổi mục đích tương tự. Facebook có dự án Internet.org đầu tư vào các công nghệ kết nối kiểu như thiết bị bay không người lái để phủ sóng Internet tại các "điểm mù".

Nguyễn Minh

TIN LIÊN QUAN

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !