Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

ictnews Ông lớn công nghệ Microsoft mới đây tiếp tục hợp tác với công ty OpenAI. Dự án đầu tư 1 tỷ USD này giúp Microsoft phát triển trên công nghệ đám mây Azure.

Microsoft mới đây đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI, công ty sáng lập bởi các doanh nhân công nghệ nổi tiếng như Elon Musk và Sam Altman. OpenAI được sáng lập nên nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo theo hướng thân thiện hơn với con người.

Hôm thứ 2 vừa qua, Microsoft và OpenAI công bố một hợp đồng hợp tác nhiều năm giữa hai công ty. Hai công ty sẽ hợp tác để xây dựng công nghệ siêu máy tính AI cho nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft. Microsoft cũng sẽ trở thành đối tác ưu tiên của OpenAI về mặt thương mại hóa những công nghệ trí tuệ nhân tạo sắp tới trong tương lai.

Với sự hợp tác này, Microsoft hướng tới xây dựng nền tảng mở cho AI Azure và đảm bảo công nghệ siêu máy tính của họ tham gia vào việc phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp. OpenAI cũng được lợi trong thương vụ hợp tác. Họ sẽ có thêm điều kiện để phát triển AGI (công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp).

Đồng thời, khoản tiền 1 tỷ USD cũng giúp đẩy mạnh các nghiên cứu khác. Người đồng sáng lập OpenAI Greg Brockman phát biểu: “Đây là một hợp đồng đầu tư về tiền của Microsoft vào OpenAI LP. Nó sử dụng cơ cấu cam kết vốn tiêu chuẩn để công ty có thể sử dụng khi cần. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền này trong vòng chưa tới 5 năm hoặc nhanh hơn”. CEO Microsoft, Satya Nadella phát biểu: “Bằng cách kết hợp công nghệ đột phá của OpenAI với những công nghệ siêu điện toán AI Azure mới, tham vọng của chúng tôi là dân chủ hóa AI - đồng thời giữ cho AI an toàn một cách toàn diện - để mọi người đều có thể hưởng lợi”.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, OpenAI đã tạo nên những công nghệ giúp máy tính hiểu được ngôn ngữ, huấn luyện robot thực hiện các tác vụ như làm việc nhà, và thậm chí từng đánh bại các game thủ con người trong tựa game "DOTA 2". Hồi đầu năm nay, OpenAI đã công bố Altman làm CEO toàn quyền của công ty, và cũng trong thời gian này, hãng không còn là một công ty phi lợi nhuận.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !