Microsoft lên kế hoạch “nghỉ hưu” cho Windows 8.1

Windows 8.1 sẽ là cái tên được “về vườn” tiếp theo của Microsoft sau 9 năm phục vụ người dùng.

Microsoft sẽ bắt đầu gửi thông báo cho người dùng Windows 8.1 hiện tại về việc ngừng hỗ trợ vào ngày 10/1/2023. Các thông báo này sẽ tương tự như những thông báo được gửi tới người dùng Windows 7 trước khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành này vào ngày 14/1/2020.

Windows 8.1 sẽ là cái tên được “về vườn” tiếp theo của Microsoft 

Vào năm 2016, Microsoft đã ngừng hỗ trợ phiên bản Windows 8, sự “ra đi” của phiên bản 8.1 vào năm 2023 sẽ là dấu chấm hết cho vòng đời của hệ điều hành Windows thế hệ thứ 8. 

Kể từ ngày 10/1/2023, Microsoft sẽ dừng hoàn toàn chương trình cập nhật các bản vá bảo mật cho Windows 8.1, do đó người dùng cá nhân hay các tổ chức doanh nghiệp buộc phải nâng cấp phần mềm nếu vẫn muốn sử dụng đầy đủ dịch vụ từ Microsoft.

Windows 8 đã từng gây thất vọng cho người dùng khi bỏ đi màn hình nền truyền thống cũng như nút Start. Windows 8.1 được ra mắt ngay sau đó để đưa nút Start trở lại với người dùng. 

Không thể phủ nhận rằng, Windows 8 hay 8.1 là một sự cải tiến vượt trội trong việc tái cấu trúc lại giao diện, định hình lại phong cách thiết kế của Microsoft. Tuy nhiên, phải tới phiên bản Windows 10 (2015), Microsoft mới thực sự hoàn thiện khi vẫn hoà hợp được yếu tố mới lạ cùng với những điều mà người trung thành với Windows yêu thích.

Trên thực tế, người dùng Windows 8.1 có thể sẽ phải nâng cấp thiết bị phần cứng. Sở dĩ, phần lớn các thiết bị chạy trên nền Windows 8.1 đều không đáp ứng được yêu cầu phần cứng đối với các phiên bản mới hiện nay.

Trong trường hợp người dùng vẫn quyết định sử dụng Windows 8.1 sau ngày 10/1/2023, họ sẽ phải tự chịu các rủi ro liên quan đến bảo mật khi không được nhận các bản vá cập nhật.

Thái Hoàng

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !