Sẽ không còn Microsoft Office

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Sau hơn 30 năm, Microsoft Office sẽ biến mất và thay bằng cái tên và bộ nhận diện thương hiệu mới.

Microsoft sẽ thực hiện thay đổi lớn với thương hiệu Microsoft Office. Sau hơn 30 năm, Microsoft Office sẽ đổi tên thành “Microsoft 365”. Điều này đồng nghĩa các ứng dụng văn phòng như Excel, Outlook, Word và PowerPoint không biến mất mà thuộc về Microsoft 365 thay vì Microsoft Office.

(Ảnh: Microsoft)

Hãng phần mềm Mỹ đã thúc đẩy Microsoft 365 nhiều năm nay sau khi đổi tên Office 365 thành Microsoft 365 hai năm trước. Dù vậy, thay đổi sắp tới sẽ sâu sắc hơn. Mục Hỏi đáp của website Microsoft giải thích: “Trong vài tháng tới, Office.com, ứng dụng di động Office và ứng dụng Office cho Windows sẽ trở thành ứng dụng Microsoft 365 với biểu tượng và kiểu dáng mới, thậm chí thêm nhiều tính năng hơn”.

Như vậy, nếu dùng bất kỳ ứng dụng Microsoft Office nào, chúng sẽ được đổi tên thành Microsoft 365 với biểu tượng mới. Thay đổi thiết kế và logo đầu tiên sẽ xuất hiện trên Office.com vào tháng 11, sau đó là ứng dụng Office trên Windows, iOS và Android vào tháng 1/2023.

Microsoft 365 sẽ là “nhà” mới của Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Loop, Clipchamp, Stream và Designer - ứng dụng thiết kế mới vừa ra mắt. Ứng dụng trung tâm Microsoft 365 cho máy tính và di động sẽ bao gồm một “feed” của các đồng nghiệp, cuộc họp; một nơi tập hợp tập tin, tài liệu và thẻ (tag) để nhóm và sắp xếp nội dung.

Tuy nhiên, điểm gây bối rối là khách hàng vẫn có thể mua Office 2021 cho Windows và Mac, cũng như Office LTSC trong tương lai gần, ngay cả khi thương hiệu Microsoft Office không còn nữa.

Du Lam (Theo The Verge)

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !